หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์ | ท่องเที่ยว - บริการ
 

‘ทิงเกอร์เบล’ เจาะตลาดไทย ชูคอนเซ็ปต์ ‘ไพรเวซี่’

โดย ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
20 ธันวาคม 2553 15:43 น.

‘ทิงเกอร์เบล’ เจาะตลาดไทย ชูคอนเซ็ปต์ ‘ไพรเวซี่’

เจาะลึกธุรกิจรีสอร์ตบนเกาะกูด “ทิงเกอร์เบล” รีสอร์ตน้องใหม่พร้อมสู้ศึกรีสอร์ตรุ่นพี่ วางโพซิชั่นรีสอร์ต 4 ดาว จับกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย ใช้กลยุทธ์ word of mouth สร้างชื่อ อนาคตเตรียมขยายธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่วังน้ำเขียว
       
        ยุทธพงษ์ โรจนวนิช ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วน ทิงเกอร์เบล รีสอร์ท เกาะกูด จังหวัดตราด กล่าวว่า ทิงเกอร์เบล ไพรเวซี่ ถือเป็นรีสอร์ตที่ 4 โดยรีสอร์ตแรกที่ทำคือ ปีเตอร์ แพน หลังจากนั้นก็เปิดกัปตันฮุกเมื่อ 7-8 ปีก่อน ต่อมาได้ปิดปีเตอร์แพนและไปเปิดปีเตอร์แพนที่ใหม่ เนื่องจากที่เก่าติดกับคลองทำให้ไม่เป็นที่นิยม
       
        ทิงเกอร์เบล เป็นรีสอร์ตใหม่ที่เพิ่งเปิดดำเนินการ มีทั้งหมด 15 ห้อง แบ่งเป็นแบบ Pool Side Villa 7 ห้อง และ Beach Front Villa 8 ห้อง จุดเริ่มของการเปิดรีสอร์ตนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา 2 รีสอร์ตเป็นรีสอร์ตที่มีขนาดใหญ่ ผู้คนพลุกพล่าน จึงเกิดแนวคิดที่จะสร้างรีสอร์ตขนาดเล็ก และมีความเป็นไพรเวซี่ จนมาเจอที่นี่และได้เช่าพื้นที่จากเจ้าของเป็นเวลา 30 ปี ค่าใช้จ่ายในการลงทุน 100 ล้านบาท ซึ่งทิงเกอร์เบล จะเป็นรีสอร์ต 4 ดาว ส่วนกัปตันฮุกกับปีเตอร์แพนจะเป็นรีสอร์ต 3 ดาว
       
        โดยกลุ่มเป้าหมายที่ทิงเกอร์เบลวางไว้จะเป็นการจับกลุ่มคนไทยเป็นหลัก เพราะเกาะนี้เกิดจากนักท่องเที่ยวไทย 100% ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติก็เริ่มมีเข้ามาเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่เบื่อกับการไปเที่ยวเกาะช้างแล้วก็จะเปลี่ยนมาเที่ยวที่เกาะกูดแทน ซึ่งเริ่มเห็นเมื่อ 3-4 ปีหลังนี้ โดยนักท่องเที่ยวที่เลือกมาเที่ยวทิงเกอร์เบล จะเป็นคู่รัก ขณะที่ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่และต้องการการผจญภัยก็จะไปปีเตอร์แพน สำหรับสไตล์ในการตกแต่งจะเน้นความเป็นธรรมชาติกับปูน หรือเรียกสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
       
        สำหรับตลาดของธุรกิจรีสอร์ตที่เกาะกูดถือว่าอยู่ในระดับที่ดี เพราะการเติบโตยังไม่ค่อยมาก เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป และที่นี่ใน 1 ปีเปิดให้พักได้แค่ 8 เดือนเท่านั้น ทำให้ยังไม่ค่อยมีผู้สนใจเข้ามาทำธุรกิจ ส่วนกลยุทธ์ที่ใช้ในการทำตลาดของทิงเกอร์เบล 70% จะมาจาก word of mouth ซึ่งปัจจุบันเห็นได้ชัดมากขึ้น เนื่องจากลูกค้าที่มาพักก็นิยมถ่ายภาพรีสอร์ตไปลงในสังคมออนไลน์ ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น
       
        นอกจากรีสอร์ตทั้งหมดนี้แล้ว ในอนาคตมีแผนที่จะทำรีสอร์ตที่วังน้ำเขียวอีกหนึ่งแห่ง โดยจะเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม ปี 2554 เน้นคอนเซ็ปต์การเป็นที่พักแบบสบายๆ หรือเป็นบ้านหลังที่สอง มี 15 ห้อง เมื่อรวมทั้ง 4 รีสอร์ตแล้วจะมีห้องทั้งหมด 100 ห้อง ที่สำคัญยังได้มองทำเลที่จะทำรีสอร์ตที่หัวหินกับเชียงใหม่ไว้ด้วย

คลังข้อมูลข่าวธุรกิจ
ธุรกิจโรงแรมและที่พัก
ข่าวล่าสุด ในหมวด
'เครือเซ็นทารา' บุกพัทยา ตั้งเป้า 3 ปี เปิด 8 แห่ง
‘Spa at Terminal’ เปิดศึกธุรกิจสปาต้องแตกต่างเท่านั้นถึงอยู่รอด
'นกแอร์' กระพือปีก เคาะ 4 บริการใหม่เอาใจทุกวัย
‘รร. 3 ดาว’ ยึดตลาดไทย ‘ไอบิส’ สบช่องขยายเพิ่ม
'จีน-อินเดีย' ครองแชมป์เดินทาง 'แอร์เอเชีย' ปล่อยเพิ่ม 2 เส้นทาง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
HOME ข่าวปก การเมือง เศรษฐกิจ - การค้า เศรษฐกิจโลก จีนาภิวัฒน์ ปริทรรศน์
บทความ ธุรกิจภูมิภาค การเงิน การตลาด ไอที ท่องเที่ยว - บริการ บ้าน - ที่ดิน
รถยนต์ E&M B - School HR

All site contents copyright ©1999-2009 Thaiday Dot Com Co., Ltd.