หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว

“เสี่ยตา” อ้างเซ็นเซอร์สาวโชว์นมวาดรูปแล้ว “สุกุมล” สวนไม่คัดกรองความเหมาะสม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
19 มิถุนายน 2555 11:12 น.
        “เสี่ยตา” โทร.เคลียร์ รมว.วธ.บอกเทปสาวโชว์เต้าวาดรูปผ่านการเซ็นเซอร์แล้ว เจอตอกกลับไม่คัดกรองเรื่องความเหมาะสม! “สุกุมล” จวกสโลแกนรายการต่อ ถ้ากล้าแล้วส่งผลกระทบต่อสังคมไม่ใช่เรื่องดี หวั่นสังคมเลียนแบบ ย้ำ วธ.ไม่สามารถเอาผิดได้ แต่ทางรายการให้ความร่วมมือแล้ว รับปากไม่ให้หลุดอีก ด้านปลัด วธ.เตรียมร่อนหนังสือถึง กสทช.ตรวจสอบเนื้อหารายการแล้ว "เบนซ์ พรชิตา" ปัดจัดฉาก ยันทำหน้าที่กรรมการต่อ

“เสี่ยตา” อ้างเซ็นเซอร์สาวโชว์นมวาดรูปแล้ว “สุกุมล” สวนไม่คัดกรองความเหมาะสม
        นางสุกุมล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์นำเสนอภาพหญิงสาวโชว์เปลือยหน้าอกวาดรูป ส่งผลให้ทุกฝ่ายออกมาแสดงความเห็นติติงถึงความไม่เหมาะสมของรายการดังกล่าวว่า นายปัญญา นิรันดร์กุล หรือเสี่ยตา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้โทรศัพท์มาชี้แจงกับตนว่า การนำเสนอภาพของรายการดังกล่าวได้มีกระบวนการเซ็นเซอร์มาแล้ว แต่ตนก็ได้แจ้งกลับไปว่าเมื่อมีการเซ็นเซอร์แล้วก็ควรจะมีกระบวนการคัดกรองความเหมาะสมของเนื้อหาที่นำมาเผยแพร่ด้วย เพราะภาพลักษณะนี้หากนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน มองว่าไม่เหมาะสมกับสังคมไทย ซึ่งแตกต่างจากสังคมต่างชาติ ที่สำคัญคนไทยส่วนใหญ่ยังรับเรื่องนี้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ซึ่งภายในเร็วๆ นี้ ตนจะมีการพูดคุยกับทางผู้จัดรายการดังกล่าวถึงแนวทางการเผยแพร่รายการดังกล่าวอีกครั้ง
       
       นางสุกุมลกล่าวว่า ทางผู้จัดยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก โดยจะคัดกรองเนื้อหา และภาพที่นำมาเผยแพร่ให้เข้มงวดมากขึ้น ส่วนสโลแกนของรายการที่บอกว่า แค่กล้าก็ชนะแล้วนั้น ตนเห็นว่า ถ้าความกล้าที่นำเสนอแล้วส่งผลกระทบต่อสังคมก็คงไม่ใช่เรื่องดี ที่สำคัญถ้ามีภาพในลักษณะดังกล่าวออกมาผ่านสื่อเรื่อยๆ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อสังคม ทำให้ทุกคนคิดว่าการกระทำเช่นนี้เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม ตนขอย้ำว่าการที่ วธ.ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เพราะต้องการกระตุกเตือนให้รู้ถึงความไม่เหมาะสม แต่ไม่สามารถที่จะเอาผิดใดๆ ได้ ทำได้เพียงแแค่ขอความร่วมมือเท่านั้น ซึ่งคณะนี้ทางผู้จัดก็ให้ความร่วมมืออย่างดี และรับปากว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก
       
       ส่วนการแบนรายการนั้น นางสุกุมล ระบุว่า เนื่องจากรายการมีลิขสิทธิ์ผูกกับต่างประเทศ ประกอบกับทางผู้จัดได้มีการออกมาย้ำแล้วว่าจะไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก แต่คงต้องมีการปรึกษาหารือเรื่องการเซ็นเซอร์และการนำเสนอเนื้อหาสาระที่เหมาะสม เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก
       
       นายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า วันนี้ตนจะทำหนังสือลงนามโดยปลัดกระทรวงวัฒนธรรมไปยัง กสทช.เพื่อให้มีการพิจารณาต่อการนำเสนอเนื้อหารายการดังกล่าวเพราะ กสทช.มีกฎหมายดูแลโดยตรง ส่วนทางนายปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าของรายการนั้นจะทำหนังสือแจ้งขอความร่วมมือระมัดระวังการนำเสนอเนื้อหารายการต่อไป อย่างไรก็ตาม ตนทราบว่าทาง กบว.ช่องฯ ซึ่งเป็นผู้พิจารณาจัดเรตติ้งได้ให้เรตรายการดังกล่าวเป็นเรต “ท” (ทั่วไป) และเป็นรายการอัดเทปไม่ใช่รายการสด กลับปล่อยออกอากาศ ยิ่งต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อความไม่เหมาะสมดังกล่าว
       
       ด้านเบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา นักแสดงสาว หนึ่งในคอมเมนเตเตอร์รายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ชี้แจงถึงกรณีวิพากษ์วิจารณ์ การแสดงความไม่พอใจ และการเถียงกับกรรมการร่วมรายการ ว่า ยอมรับว่าขณะนั้นมีอารมณ์โกรธจริง ไม่ได้มีการจัดฉากเพื่อตบตาคนดู หรือต้องการดึงเรตติ้งรายการให้น่าสนใจแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่ายังคงทำหน้าที่กรรมการตัดสินในรายการดังกล่าวต่อไป

ข่าวล่าสุด ในหมวด
14 วิทยาลัยอาชีวะ ลงสนามจริงฝึกวิชาชีพกับ บ.เอ็มเคฯ
เมล็ดพันธุ์ มทร.ธัญบุรี ชูเทคโนโลยี อนุรักษ์พลังงาน
ศน.ประกาศรายชื่อผู้แสวงบุญฮัจญ์
“บิ๊กตู่” เป็นห่วงกรณีเงิน สจล.ถูกยักยอก
องค์กรครูเสนอกำหนดหมวดการศึกษาใน รธน.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 8 คน
31 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
69 %
ความคิดเห็นที่ 1 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื่อมว่ะ "เสี่ย"? อย่าเรียกแมร่งเสี่ยเลย ใจมันต่ำเกิ๊น
กุเป็นผู้ชาย ยังรู้สึกว่าโชว์มันทุเรศเลยว่ะ
รายการไร้สาระ ไม่มีอะไรดีไปกว่า แสดงความหน้าด้าน อย่ามีเลยว่ะ
เอือมสัส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามที่"เสี่ยตา(ตาถั่ว)"อ้างว่าได้เซ็นเซอร์"นม"แล้ว ยิ่งเป็นการจับพิรุจได้ว่าโชว์นี้ มีการเตี๊ยมกันไว้ล่วงหน้าแล้ว ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น>>>>>สร้างกระแสชัวร์
ตามที่อ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปัญญา ดูถูกคนดูเกินไป ที่ทำแบบนี้ เห็นคนดูหื่นกระหายไปหมด ไม่ว่าลูกเล็กเด็กแดง คุณขาดความรับผิดชอบต่อสังคม การรับว่าว่าจะไม่ให้เกิดอีก หรือการขอโทษ ก็ยังไม่พอเพียงที่คุณทำแบบนี้ เพราะคนดูทั้งประเทศ
ขอถามว่า
1.เธอคนนี้แสดงความสามารถอะไร (นอกจากความกล้าหน้าด้าน)
2.งานที่เธอใช้หน้าอกทาสีถูไปมา แทนพู่กัน ได้ภาพออกมา เป็นงานศิลปตรงไหน หรือแสดงว่าจะใช้อวัยวะส่วนไหนของร่างกายก็วาดภาพได้ ต่อไปคงมีการใช้ตับไต ไส้ พุง ออกมาวาดภาพกันสินะ

อย่าไปลอกเลียนฝรั่งนักเลย เขาไม่ได้ศิวิไลซ์ไปหมดเสียทุกเรื่องหรอก ฝรั่งดีๆเขาก็ไม่ทำ
ผลงานของคุณปัญญาอ่อน+หญิงหน้าด้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอเถอะครับ workpoint รายการของคุณมันกากทั้งหมด

ทุกรายการครับ หยุดทำร้ายประเทศไทยเถอะครับ
ถ้าไม่หยุดเจอกันแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรลงโทษบริษัทนี้โดยการไม่ให้ออกอากาศทุกรายการ เป็นเวลาไม่น้อยกว่า2ปี ส่วนกรรมก็ควรแบนงาน2ปีเช่นกัน อ้างไม่รู้ไม่ได้หลอก การแสดงในรอบคัดเลือกว่าแสดงอะไรก็รู้อยู่แล้ว ตอนที่ถอดเสื้อออกก็ควรสั่งให้หยุดพฤติกรรม รวยเป็นพันล้านยังไม่พออีกหรือปท ชาติเสียหายมากแค่ไหนคิคบ้างไหม และเป็นรายการอัดเทปด้วยแล้ว ตัดตอนนี้ออกไปทำได้ง่ายมากเลยถ้ามีเจตนาดีต่อปท ชาิอย่างแท้จริง
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015