หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

ผ่าทะลุจอ “ทีวีประชาธิปัตย์” ส่อผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ (จบ)

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
14 กุมภาพันธ์ 2555 07:26 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ผ่าทะลุจอ “ทีวีประชาธิปัตย์” ส่อผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ (จบ)

รายงานการเมือง
       
       ด้วยข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามที่สาธยายไปใน “ผ่าทะลุจอทีวีประชาธิปัตย์ ส่อผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ (ตอน 1)” แล้วนั้น ชี้ให้เห็นถึงความเกี่ยวพันของบุคคลถภายในพรรคประชาธิปัตย์ กับทีวีดาวเทียมบลูสกาย ที่เพิ่งมีอายุครบ 3 เดือนไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ เด่นชัดขึ้นทุกขณะ
       
       ความน่าสนใจของ “ทีวีบลูสกาย” ยังไม่จบเพียงเท่านั้น ด้วยความผูกโยงกับพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งการออกโรงจัดรายการด้วยเองของ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือในรายการอื่นๆ ที่ล้วนแต่เป็นคนของ ปชป.และเป็นบุคคลที่ใกล้ชิด “อภิสิทธิ์”แทบทั้งสิ้น
       
       โดยเฉพาะ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ที่เคยยอมรับว่ามี “นายทุน” เสนอจัดตั้งทีวีให้กับพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นธรรมดาที่ว่า พลพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนจะออกมาให้การปฏิเสธแสดงความเป็น “เจ้าของ” สื่อทีวีโลโก้สีฟ้าช่องนี้ตามที่หลายฝ่ายคาดไว้ไม่ผิด
       
       ทั้ง “สุเทพ” ที่ถูกจับตามองว่าเป็น “โต้โผใหญ่” หรือ “สาทิตย์ วงศ์หนองเตย” ที่คนใกล้ชิดเข้าไปนั่งเป็นบอร์ด แถมส่งทีมงาน “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯ อภิสิทธิ์” เข้าไปเสริมก็ปัดพัลวันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเอง
       
       ตลอดจน “เทพไท เสนพงศ์” พิธีกรประจำรายการ “สายล่อฟ้า” ที่นั่งยันนอนยันว่า ไม่เกี่ยวกับพรรค เป็นเรื่องของกลุ่มบุคคลที่ต้องการทำ “สื่ออิสระ” อ้างด้วยว่า ที่เห็นคนในพรรคประชาธิปปัตย์ไปออกรายการ เป็นเรื่องธรรมดาของนักการเมือง ที่สามารถออกสื่อแขนงต่างๆ ได้ตามคำเชิญ
       
       ที่เสียงดังที่สุดน่าจะเป็น “เถกิง สมทรัพย์” ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสถานี ที่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ใดๆทั้งสิ้น
       
       ถึงแม้บอกปัดเสียงแข็งขนาดนี้ แต่ถึงป่านนี้คงไม่มีใครโง่ที่จะเชื่อว่า ทีวีบูลสกายกับพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้เกี่ยวดองกัน
       
       เวลาย่อมเป็นกุญแจไขไปเห็นความจริง เรื่องของทีวีประชาธิปัตย์แม้จะเป็นที่จับตามอง แต่ในระยะเริ่มแรกก็ยังไม่มีใครปักใจเชื่อร้อยเปอร์เซนต์ว่า ทีวีช่องนี้เป็นของประชาธิปัตย์ หรือประชาธิปัตย์มีเอี่ยวอยู่ด้วย จนกระทั่งออกอากาศได้เพียง 3-4 วัน เหตุการณ์ก็ฟ้องเมื่อมีการยกกองไปสัมภาษณ์พิเศษ “อภิสิทธิ์” ถึงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ตรงนี้เองที่ใครๆ ก็ “ฟันธง” เลยว่า “ทีวีสีฟ้า” ของพรรคการเมืองเก่าแก่กำเนิดเกิดขึ้นแล้ว
       
       ที่สำคัญเมื่อขนาด “หัวหน้าพรรค” โดดลงมาเล่นเอง ไม่มีซ่อนเร้นหรือเขินอาย ก็เท่ากับว่ามี “ไฟเขียว”จากระดับผู้บริหารให้เปิดแนวรบเต็มตัว ตามที่ได้สรุปบทเรียนกันไว้หลังพ่ายเลือกตั้งจนตกบัลลังก์อำนาจ
       
       ทำให้ “วาทกรรม” ที่เคยโจมตี “ทักษิณ ชินวัตร-พรรคเพื่อไทย-คนเสื้อแดง” ว่าเข้าไปควบคุมสื่อรัฐ แทรกแซงสื่อเอกชน และหนักถึงขั้นเปิดสื่อเป็นของตัวเอง เหล่านี้ย้อนกลับมาเป็นเหมือน “งูยักษ์” ที่พาดพันคอพรรคประชาธิปัตย์เอง และข้อหาเหล่านี้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็น เหตุผลในการยื่นถอดถอนคนของพรรคเพื่อไทยมาแล้วหลายหน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ไม่เคยมีผลทางการปฏิบัติแม้แต่เรื่องเดียว
       
       ขณะที่ฝ่ายพรรคเพื่อไทยก็สบช่อง “เอาคืน” ส่ง “พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์” โฆษกพรรค ออกมาคำรามขู่จะยื่นถอดถอน “อภิสิทธิ์-สุเทพ” บ้าง ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับทีวีบลูสกาย โดยขอตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานอีกซักระยะ
       
       เหตุเพราะขัดกับ “กติกา” ที่วางระยะห่างของ “นักการเมือง-สื่อ” ไว้ในรัฐธรรมนูญ ปี 2550 มาตรา 48 ที่บัญญัติไว้ว่า
       
       “ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์ วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์หรือโทรคมนาคม มิได้ ไม่ว่าในนามของตนเองหรือให้ผู้อื่นเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นแทน หรือจะดำเนินการโดยวิธีการอื่นไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม ที่สามารถบริหารกิจการดังกล่าวได้ในทำนองเดียวกับการเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการดังกล่าว”
       
       ตีความได้ตรงตัวว่า ฝ่ายการเมืองห้ามเข้าไปข้องแวะกับสื่อ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แม้แต่ผ่าน “นอมินี” ก็ไม่ได้เด็ดขาด
       
       แน่นอน ตรงนี้พรรคประชาธิปัตย์ย่อมไม่ยอมรับ เข้าอีหรอบเดียวกับแกนนำพรรคเพื่อไทย-คนเสื้อแดง ที่ว่าไม่เคยอยู่เบื้องหลังทีวีช่องเอเชียอัพเดท หรือสื่อสีแดงอื่น แต่พรรคประชาธิปัตย์จะคิดว่า “ผลลัพธ์” จะออกมาเหมือนเมื่อครั้งตัวเองยื่นฟ้องฝ่ายตรงข้าม ก็คงต้องบอกว่า ประมาทย่ามใจเกินไปสำหรับพรรคการเมืองเก่าแก่ที่มีมือกฎหมายระดับเขี้ยวลากดินขวักไขว่อยู่เต็มพรรค
       
       เพราะนอกจากรายนาม “คนเลือดสีฟ้า” ที่ระดมกันมาทำงานให้ทีวีบลูสกายแล้ว อีกคนที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า “เถกิง” ผู้ก่อตั้งสถานี ก็มีชื่อ “วรรณธรรม กาญจนสุวรรณ” อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อยู่ด้วย
       
       เป็น “รศ.วรรณธรรม” คนเดียวกับที่ไปนั่งเป็นอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง (สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี) สมัยประชาธิปัตย์เรืองอำนาจ
       
       จึงไม่แปลกที่มีกระแสข่าว “มฤตยูดำแห่ง จ.สุราษฎร์ธานี” เป็น “นายทุนใหญ่” ของทีวีดาวเทียมแห่งนี้
       
       ย้อนไปเมื่อปีก่อน ฝ่ายประชาธิปัตย์เองก็ตั้งแง่กับ “เอเชียอัพเดท” ว่าเต็มไปด้วยคนจากพรรคเพื่อไทย “อนุดิษฐ์ นาครทรรพ - จิรายุ ห่วงทรัพย์ - การุณ โหสกุล” ตลอดจนกรรมการผู้จดทะเบียนที่ชื่อ “จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ” ก่อนที่จะถอนสมอมากินตำแหน่งเลขาธิการพรรค และขึ้นชั้น รมว.คมนาคมในวันนี้ ทำให้วันนี้หากสแกนจริงๆ แล้ว ก็จะพบชื่อ “อดิศร เพียงเกษ” อดีตคนไทยรักไทย นั่งเป็นประธานสถานีอยู่เท่านั้น หลักฐานที่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยจึงไม่ชัดเจน
       
       ฝ่ายพรรคเพื่อไทยหลุดพ้นไปแล้ว มาวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ต้องเผชิญชะตากรรมบ้าง เพราะคนนั่งกุมบังเหียนทีวีบลูสกายอยู่นั้นระดับ “นอมินี” ของแกนนำพรรคทั้งสิ้น
       
       ไม่เท่านั้นเรื่องของเงินๆ ทองๆ ของทีวีบลูสกายก็ยังเป็นเรื่อง “เร้นลับในมุมมืด”รอวันถูกขยายผลอยู่ เพราะเรื่องราวที่มีกลิ่นตุๆของสถานีนี้มีตั้งแต่เมื่อเริ่มจดทะเบียน ตามข้อมูลที่ปรากฏในสารบบของบกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่าทีวีช่องนี้ดำเนินการโดย บริษัท บลู สกาย แชนแนล จำกัด ซึ่งเพิ่งจดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท มีที่ตั้งอยู่เลขที่ 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้น 8 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310
       
       ย้ำอีกครั้งจดทะเบียนวันที่ 21 ต.ค.2554 ก่อนการออกอากาศวันแรก 2 พ.ย. 2554 เพียง 10 วันเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของทีมงาน ที่สำคัญคือเรื่อง “เงินทุน” ที่หนาแน่นปึ้กสุดๆ
       
       ขณะที่ผู้ดำเนินรายการระดับ “แม่เหล็ก” ที่แห่แหนมาร่วมงานอีกหลายคน ที่รู้กันว่า “ค่าเหนื่อย” ของบุคคลากรระดับนี้แพงระยับ ค่าตัวแต่ละคนไม่ต่ำกว่า 6 หลักต่อเดือน อีกทั้งเงินเดือนล่อใจทีมงานระดับสตาฟก็ใช่ย่อย เริ่มต้นกันที่ 15,000 บาทสำหรับคนหน้าใหม่เลยทีเดียว
       
       แสดงให้เห็นว่า “รายจ่าย” ของทีวีบลูสกายในช่วงตั้งไข่ไม่ธรรมดา
       
       ยิ่งเมื่อมองในส่วนของ “รายรับ” ก็ยิ่งน่าสนใจ เมื่อปรากฏว่า ทีวีที่ออนแอร์บวกรีรันตลอด 24 ชั่วโมงแห่งนี้ แทบไม่มีโฆษณา หรือผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการให้เห็น เฉกเช่นสถานีโทรทัศน์อื่นๆ เทียบไม่ได้แม้แต่ทีวีดาวเทียมขายตรง ที่ดูจะมีช่องทางธุรกิจที่ดูดีกว่า
       
       ปฏิเสธไม่ได้ว่า ธุรกิจสื่อทีวีต้องใช้งบประมาณในการลงทุนสูง ว่ากันว่าหากเป็นในอดีตการลงทุนสื่อจะต้องมีต้นทุนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทเพื่อสถานีวิทยุ 1 คลื่น ขณะที่การเปิดสถานีฟรีทีวี 1 ช่องต้องลงทุนระดับพันล้านถึงหมื่นล้านบาท สำหรับทีวีดาวเทียม 1 ช่องในยุคนี้ก็ต้องใช้เม็ดเงินราว 30-50 ล้านบาท การลงทุนระดับนี้แน่นอนย่อมต้องหวังผลประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง
       
       โดยเฉพาะ “กำไร” ทางธุรกิจ
       
       ไม่นานมานี้ “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” แห่งทีนิวส์ วิเคราะห์ว่า นอกจากเงินทุนในการวางระบบของสถานีแล้ว ทีวีดาวเทียมยังมีต้นทุนรายวัน ระดับต่ำๆก็เริ่มต้นตั้งแต่ 10 ล้านบาทต่อเดือนขึ้นไป
       
       งบประมาณขนาดนี้คงไม่มีใครมา “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” อย่างแน่นอน ไม่ว่าใครก็หวังแสวงหาผลประโยชน์กันทั้งสิ้น
       
       คำถามมีว่าเมื่อลงทุนมากขนาดนี้ แต่ “ทีวีบลูสกาย” กลับไม่มี “รายรับ” ให้เห็นเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะเรื่องโฆษณาที่กล่าวไปแล้ว ดังนั้นจึงเชื่อได้ว่ามี “ท่อน้ำเลี้ยง” ที่แบ็คอัพอยู่ข้างหลัง
       
       และด้วยสไตล์นักการเมืองไทยที่ “เขี้ยวลากดิน” คงยากที่จะควักเองทั้งหมด ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยก็คงหนีไม่พ้น “เอกชน” ที่มักส่ง “ท่อน้ำเลี้ยง” แบบไม่ออกหน้า หรือเป็น “อีแอบ” ในยามที่สนับสนุนฝ่ายอำนาจเก่า เพื่อหวังว่าหากเกิดการผลัดเปลี่ยนอีกครั้ง ตัวเองจะได้สิ่งที่ดีกว่าในฐานะสปอนเซอร์ที่ให้การจุนเจือกันในยามยาก
       
       “ทีวีบลูสกาย” ก็น่าจะหนีไม่พ้นวงจรอุบาทว์เช่นนี้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องจับตามอง และคงถูกล้วงควักกันอีกยกใหญ่ เพราะความคาบเกี่ยวระหว่าง “การเมือง” กับการแสวงผลประโยชน์ เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และมีความผิดตามกฎหมายด้วย
       
       และในเมื่อความเกี่ยวพันของ “ทีวีบลูสกาย” กับ “ฝ่ายการเมือง” โดยพรรคประชาธิปัตย์ถูกฉายภาพชัดเจนขนาดนี้แล้ว ก็น่าห่วงไม่น้อยว่าอีกไม่นานจะถูกเชือด โทษฐานผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ นอกจากมาตรา 48 เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของสื่อแล้ว ยังมีบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ มาตรา 265 ที่ว่าด้วยเรื่อง “การกระทำที่เป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์” ซึ่งบัญญัติไว้ ว่า “ห้าม ส.ส.และ ส.ว. รับ หรือแทรกแซง หรือก้าวก่ายการเข้ารับสัมปทานจากรัฐ หน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจหรือเข้าเป็นคู่สัญญากับรัฐ หน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ อันมีลักษณะเป็นการผูกขาดตัดตอน หรือเป็นหุ้นส่วน หรือผู้ถือหุ้นในห้างหุ้นส่วนหรือบริษัทที่รับสัมปทานหรือเข้าเป็นคู่สัญญาในลักษณะดังกล่าว ทั้งนี้ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม”
       
       และใน (4) ระบุว่า ไม่กระทำการอันเป็นการต้องห้ามตามมาตรา 48
       
       ย่อมหมายถึงการตอกย้ำไม่ให้นักการเมืองเข้าไปมีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องเป็นเจ้าของสื่อทุกประเภทไม่ว่าจะโดยตรงและทางอ้อม ตรงนี้ก็ทำให้พลพรรคปราธิปัตย์หนาวๆ ร้อนๆ ได้เหมือนกัน เพราะหากท้ายที่สุดแล้วมีการพิสูจน์ได้ว่า มีการชี้ขาดว่าความเกี่ยวพันกับ “ทีวีบลูสกาย” ผ่านตัวแทน หรือเส้นทางการเงิน ก็จะทำให้แม้แต่ตำแหน่ง ส.ส.ฝ่ายค้านก็ยังไม่สามารถรักษาไว้ได้ โดยคนที่โดนสอยส่วนใหญ่ก็เป็นระดับแกนนำแทบทั้งสิ้น
       
       การเปิดแนวรบ “ทีวีดาวเทียม” เป็นการก้าวเดินเข้าสู่สมรภูมิที่ ปชป.ต้องกรำศึกหนักหลายด้าน อาจต้องพบความหายนะในอนาคตมากกว่าจะประมาณได้ เพราะความอิจฉาโดยแท้ เห็นเขาได้ดีก็เลยทำตามอย่างเขา

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ข่าวลือ “วางยา” หรือ “บังเอิญ” ในภาวะเพื่อไทยนิ่ง – คนกันเองขยับ
วัดใจประยุทธ์จัดการ “รัฐบาลบ้า” พิสูจน์ผลงานปฏิรูป!!
สารพัดปัญหา สัญญาณอันตราย
ทักษิณ ลงสนามบิน ปี 51 ต้นตอข่าวลือทุบหุ้น-รัฐบาลบ้า !?
จุดยืนปรับราคาน้ำมัน ปตท. มาก่อนประชาชน?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 39 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +142 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง
ตกลงทีวีแดงทำได้เจ้าเดียว
๑๑
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดหรอครับ ผมคิดว่าไม่ผิดนะ ถ้าผิดช่องเสื้อแดงเฉ่งก่อนเลยแน่จริงอะ ผมดูทั้งASTV ทั้งBlue Sky ก็ได้ประโยชน์ทั้งนั้น ต่างจากช่องเสื้อแดงเยอะ
ไปว.5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูช่องนี้แล้วได้รับแต่ความรู้...และเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นผู้จัดแต่ละคนมีความรู้ความสามารถ....จะดูช่องนี้ต่อไปและสนับสนุนให้มีช่องและรายการดีอย่างนี้ต่อไปอีก...อย่าเอามาเปรียบกับช่องเสื้อแดงมาตรฐานต่างกันเทียบกันไม่ได้
ทีวีมีคุณภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วให้เสื้อแดง(พรรคเพื่อไทย)มีทีวีปลุกปั่นอยู่ฝ่ายเดียวหรือไง...แล้วก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ด้วย แต่พอ ปชป.ทำบ้างก็จะผิดกฏหมาย...ตอนนี้ต้องตาต่อตาฟันต่อฟัน..เกลือจิ้มเกลือครับ...มัวกลัวโน่นนี่ก็เสร็จมันอีกเลือกตั้งคราวหน้า...ตอนนี้ไม่ต้องสนใจอะไรมากมัวแต่เป็นพ่อพระ..ทำตัวเป็นพระเอกตัวโกงมันก็เอานางเอกไปกิน...ดีแล้วมีช่องฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทยหลายช่องยิ่งดีจะได้เอาความจริงมาสู่พี่น้องประชาชน เป็นอีกวิธีที่จะเอาชนะพรรคเพื่อไทยครับ
ลงให้ด้วยแล้วกัน ไม่ได้เป็นสาวก ปชป.หรอกนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเห็น ปชป. ทำผิดกฏหมายครั้งไหนบ้าง.

ในพรรคนี้ หัวกฏหมายระดับหัวกะทิของประเทศเลยทีเดียว
(ไม่ได้บอกว่าดี หรือไม่ดี) แต่เชื่อว่าเอาตัวรอดได้ ^)^
condorhero สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดีถ้าคุณทำเพื่อส่วนรวม โดยไม่มีอะไรซ่อนอยู่ เราทำมานานมีเพื่อนช่วยทำก็ยินดี ถ้าพวกคุณมีเงิน ควรคิดจะเปิดตลาดใหม่ดีกว่า เพราะรากหญ้ายังไม่รู้ข้อมูลอีกเยอะ ถ้าคิดจะให้ปัญญาคนจริงๆ คนจะได้รู้เท่ทันในทางการเมือง จะได้ไม่ถูกหลอก
wat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีวีไหนที่เป็นทีวีของนักการเมือง จะมีแนวคิดแบบนักการเมือง จะสอนเรา จะชี้นำเราไปปกับการเมือง ยังไงๆนักการเมืองก็ได้ประโยชน์ และคิดว่า แม้บลูสกายจะไม่ใช่แนวช่องเสื้อแดง

แต่แนวคิดของสาวกปชป.ก็ออกไปแนวปชป. สนับสนุนนักการเมืองพรรคปชป.จนไม่ลืมหูลืมตา
แม้ปชป.มาเป็นรัฐบาลและทำผิด สาวกก็ยังเห็นดีเห็นงามไปด้วย แล้วมันจะต่างกันอย่างไรกับทีวีที่สนับสนุนทักษิณ
เห็นชัดเจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบอกตรง ๆ

ถ้าพวกคุณไม่สามัคคีกัน ไม่มีทางสู้ทักษินได้หรอก

ASTV ปชป เสื้อหลากสี การเมืองใหม่ 13สยามไทย ฯลฯ

ถ้ายังทะเลาะกันอยู่อย่างนี้ อย่าหวังเลยว่าจะชนะ
จากเคยร่วม เหลือแค่ยืนดู เบื่อทะเลาะกันเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงจุดยืนของพันธมิตรเป็นอย่างไร จะเอาอย่างไรกันแน่ เพราะที่รู้กันแน่ๆคือ ถ้าไม่โค่นจานแดงลง เลือกตั้งร้อยครั้ง เสื้อแดงก็จะมาทั้งร้อยครั้ง เพราะพวกมันเทคโอเวอร์จานแดงมาจากบริษัทปูแดง ซึ่งทำตลาดล่วงหน้ามาตั้งนานแล้ว มันมาสานต่อโดยล้างสมองคนอิสาณและภาคเหนือตอนบนมาโดยตลอด
เข้าใจว่า ประชาธิปัตย์คงมองเห็นช่องโหว่ทางกฏหมายว่า แม้กสทช.ก็คงทำอะไรจานแดงไม่ได้ เลยต้องสู้โดยวิธีนี้
ถ้าพันธมิตรไม่เห็นด้วยกับวิธีนี้ ก็ไม่ต้องทำตัวเป็นคนที่ปฏิบัติตนตามกฏหมายให้เคร่งครัด พวกเสื้อแดงคือศัตรูร่วมไม่ใช่หรือ! หรือเดี๋ยวนี้สำหรับพันธมิตรโดยคุณสนธิ ไม่ใช่เสียแล้ว!
บ๊วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามจริงเถอะนะ ทำไมต้องโจมตีเขา
และทำไมใครต้องอิจฉาใคร
งงกะ ASTV
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบสายล่อฟ้าครับ ด่าแหลกแดกดันทั้งรายการ เป็นความภาคภูมิใจของพรรคปชป.(โดยเฉพาะคุณอภิสิทธิ์ที่มีคุณเทพไทไปร่วมรายการด้วย)
rin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้ชอบดูช่อง Blueskychannel ดูสนุกดี โอเค นะ เพราะเหมาะกับคนที่มีการศึกษา อ้อ ! แล้วต้องรู้จักคิดและมีสมองซักหน่อย (ไอคิว ดี ) ไม่ใช่เชื่อเพราะฟังจนแยกแยะไม่เป็น
aat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไอ่ทีวีเสื้อแดงไม่ผิดหรอว่ะ ไม่ได้ให้ความรู้อะไรกับประชาชนเลย มีแต่คำด่าหยาบคาย มอมเมาพวกดวายๆ
ค คิด ว วิเคราะห์ ย แยกแยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนๆ แถวอีสาน แจ้งว่า เคเบิ้ลทีวีทุกช่อง โดนจูนเข้าช่องเสื้อแดงหมด แก้ไขอาทิตย์ก็กลับเหมือนเดิม ช่องอื่นดูไม่ได้ ทำให้เข้าใจข่าวสารอะไรที่ผิดๆ โดนล้างสมอง ทำไมไม่มีใครไปดูแลบ้าง
อีเม๊ยก็อดดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยดูบลูสกาย แต่มั่นใจว่า เนื้อหาจะต้องดีกว่าทีวีเสื้อแดงแน่นอน

จะบอกว่าอ่านๆไปเริ่มได้กลิ่นการโจมตีบลูสกายราวกับว่าASTVปอิจฉาเค้าซะยังงั้น...โอ๋เอ๊....ไม่เอานะ ลิ้มเด็กดี อย่าไปพาลเค้านะลูก ของตัวเองเจ๊งแล้ว ก็อย่าไประรานชาวบ้านเค้า อย่าไปคิดว่า ตัวเองดีเด่นได้อยู่คนเดียวเท่านั้น
เกลียดเสื้อแดง เบื่อลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครๆ ก็ผิดทั้งนั้นแหละ
กรูถูกอยู่คนเดียว จำไว้
ลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังคุณพูดมาแล้วไม่เห็นคีย์แมนประชาธิปัตย์มีหุ้นเลย คุณเข้าใจเอาเองว่าคุณทำอย่างนี้ได้คนอื่นก็ทำได้ ผมเคยชอบเอเอสทีวีมาก่อนพอได้ฟังคุณแล้วความท่ีชอบเลยหายไป เอสทีวีตอนนี้ก็ไม่เหมือนเม่ือก่อนแล้ว..จากอดีตเสื้อเหลือง.งงง
Boonsri95@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นเพราะ ทุกคนทำงานเพื่อตนเอง ไม่ใช่เพื่อส่วนรวม ประเทศชาติ....จบ!
choayo1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย เอ่เอ้ทีวี ถูกเจ้าเดียวด้วยมั้ง.....

ว่าเป็นแต่คนอื่น เคยเอากะดหลกตักน้ำ มาชะโงกดูเงาหัวตัวเองบ้างไหม ไอ้แป๊ะลิ้ม....
fdgdef
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วให้เสื้อแดง(พรรคเพื่อไทย)มีทีวีปลุกปั่นอยู่ฝ่ายเดียวหรือไง...แล้วก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ด้วย แต่พอ ปชป.ทำบ้างก็จะผิดกฏหมาย...ตอนนี้ต้องตาต่อตาฟันต่อฟัน..เกลือจิ้มเกลือครับ...มัวกลัวโน่นนี่ก็เสร็จมันอีกเลือกตั้งคราวหน้า...ตอนนี้ไม่ต้องสนใจอะไรมากมัวแต่เป็นพ่อพระ..ทำตัวเป็นพระเอกตัวโกงมันก็เอานางเอกไปกิน...ดีแล้วมีช่องฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทยหลายช่องยิ่งดีจะได้เอาความจริงมาสู่พี่น้องประชาชน เป็นอีกวิธีที่จะเอาชนะพรรคเพื่อไทยครับ
ลงให้ด้วยแล้วกัน ไม่ได้เป็นสาวก ปชป.หรอกนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูช่องนี้แล้วได้รับแต่ความรู้...และเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นผู้จัดแต่ละคนมีความรู้ความสามารถ....จะดูช่องนี้ต่อไปและสนับสนุนให้มีช่องและรายการดีอย่างนี้ต่อไปอีก...อย่าเอามาเปรียบกับช่องเสื้อแดงมาตรฐานต่างกันเทียบกันไม่ได้
ทีวีมีคุณภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซ้อเจ็ดก็ย้ายไปจัดการการให้บลูสกายด้วยแหละ แซบม๊อกกกก
Radio GAGA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถาม ผู้จัดการตรงๆ เลยว่า สรุป ว่า บลูสกาย ปชป. เข้าไปจัดการอะไรไม่ได้ ยกเว้น ช่อง เอเชียอัพเดท ให้พวก สส. พรรค เพื่อไทย ออกมาจัดราบการได้..

มันยังไงกันนะ..
บช.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ฟ้อง ก็จบ ไม่มีอะไรมีปัญหาก็ฟ้อง ไป ASTV กับ พรรคการเมืองใหม่ สมัยก่อน ทีวี Voice DTV สำหรับเสื้อแดง
st
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วให้เสื้อแดง(พรรคเพื่อไทย)มันมีทีวีปลุกปั่นอยู่ฝ่ายเดียวหรือ ...ผิดหรือเปล่าไม่รู้...ตอนนี้มัวแต่ทำตามกฏหมายแต่อีกพวกทำผิดกฏหมายแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้...เลือกตั้งเมื่อไรมันก็ชนะอีก...ไม่มีสื่อให้ความรู้ชาวบ้าน..มีแต่ astv พวกเสื้อแดงมันก็ไม่ดู...เหมือนกับพวกเสื้อเหลืองไม่ดูช่องเสื้อแดง...ตอนนี้ผมไม่สนอะไรแล้วละ คิดอย่างเดียวมีทีวีช่องที่อยู่ตรงข้ามพรรคเพื่อไทยหลายช่องยิ่งดี จะได้ช่วยกันเผยแพร่ความจริง
4521
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนก็สื่อทีวี..อยากตั้งพรรคการเมือง..ตอนนี้พรรคการเมืองก็อยากมีสื่อทีวีบ้าง..ประเทศไทย
hh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้กันด้วยคุณภาพของความเป็นจริงดีกว่าความมีกิเกสทางความคิดที่เป็นลบมากเกินไปเป็นมะเร็งร้ายทําให้สังคมไม่พัฒนา
tondin@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเจ้าของบทความจะมีความอาฆาตแค้น ความอคติส่วนตัว น้อยกว่านี้อีกสักนิด บทความก็คงไม่ออกมาลักษณะเช่นนี้ เพราะดูโดยพื้น ๆ ทัว ๆ ไปแล้วทุกสื่อก็เดินในลักษณะนี้ ผมว่าฟรีทีวีอาจน่าตำหนิมากกว่าด้วยซ้ำไป ข่าวที่เป็นคุณแก่รัฐบาลโดยเฉพาะแก่ตัวนายกก็จะนำเสนอซ้ำแล้วซ้ำอีกทั้งวัน ส่วนข่าวที่เป็นลบก็จะละเลยหรือไม่ก็นำเสนอแแค่ชั่วตาแวบเดียวและเพียงครั้งเดียวจริง (ไม่เชื่อถามสรยุทธ์ แห่ง 3 ดูได้) นี่เพียงเพราะเขายกกองไปสัมภาษณ์อภิสิทธิ์ก็ถือว่าใช่แล้ว ถ้าอีกวันไปที่นายกหญิงบ้างแล้วจะทำไงดี?
เหมือน ๆ กันทั้งนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเข้าไป....พวกนักการเมือง ตัวถ่วงความเจริญของประเทศ....พวกแย่งชิงทรัพยากรของประเทศไปเป็นของตัวเองและพวกพ้อง
พวกนี้มันเอาอะไรมารักชาติ ทำเป็นนักประชาธิปไตย โจมตีทหาร ซึ่งความจริงทหารเขาน่าจะรักประเทศชาติ รักประชาชนมากกว่าพวก สส. พวกนายทุน ซะอีก เพราะเขาเสียเลือดเนื้อในการปกป้องประเทศชาติ ประชาชน.....
ไปดูคำขวัญวันเด็กของไอ้เหลี่ยม กับนังนกแก้วเถอะ มันไม่ได้สนใจเรื่องความดี เรื่องคุณธรรมอะไรเลย
เบื่อ เซ็ง
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รีบจัดการให้ถูกกฎหมายก็ดีอยากรับความรู้อีกมุม ไม่อยากให้เป็นอีแอบ ความเห็นจากปชป.น่าเชื่อถือเสมอตลอดเวลาที่ผ่านมา ถึงแม้ลิขสิทธิ์"ดีแต่พูด"ของหัวหน้าพรรคยังดำรง อยากให้ปชป.ปรับตัวเองเอาคนโกงกินออกไปอย่าเชิดชู อดนมได้แล้ว โตแล้ว
บอระเพ็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดหรอครับ ผมคิดว่าไม่ผิดนะ ถ้าผิดช่องเสื้อแดงเฉ่งก่อนเลยแน่จริงอะ ผมดูทั้งASTV ทั้งBlue Sky ก็ได้ประโยชน์ทั้งนั้น ต่างจากช่องเสื้อแดงเยอะ
ไปว.5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเห็น ปชป. ทำผิดกฏหมายครั้งไหนบ้าง.

ในพรรคนี้ หัวกฏหมายระดับหัวกะทิของประเทศเลยทีเดียว
(ไม่ได้บอกว่าดี หรือไม่ดี) แต่เชื่อว่าเอาตัวรอดได้ ^)^
condorhero สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +142 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง
ตกลงทีวีแดงทำได้เจ้าเดียว
๑๑
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014