หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

กกต.แขวน “มาร์ค-ปู-แกนนำแดง” ผ่านแค่ 358 ส.ส.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 กรกฎาคม 2554 21:18 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
กกต.แขวน “มาร์ค-ปู-แกนนำแดง” ผ่านแค่ 358 ส.ส.
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์

กกต.แขวน “มาร์ค-ปู-แกนนำแดง” ผ่านแค่ 358 ส.ส.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย

กกต.เสียงข้างมากรับรอง ส.ส.358 คน แขวน “มาร์ค” ขนมครก - “ปู” ผัดหมี่ รวมถึง “ปู่ชัย-องอาจ-แกนนำเสื้อแดง” เหตุมีเรื่องถูกร้องเรียน
       
       รายงานข่าวจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุว่า กกต.มีมติเสียงข้างมากประกาศรับรอง ส.ส.358 คน จากทั้งหมด 500 คน เนื่องจากยังเห็นว่าผู้สมัครหลายรายมีเรื่องร้องเรียนค้างอยู่ ซึ่งรวมทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร บัญชีรายชื่อลำดับ 1 ของพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคเพื่อไทยด้วย รวมทั้งแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่เป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อทั้งหมด เช่น จตุพร พรหมพันธุ์, ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย, นพ.เหวง โตจิราการ, วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย, ก่อแก้ว พิกุลทอง, พายัพ ปั้นเกตุ, นายวิเชียร ขาวขำ, น.ส.จารุพรรณ กุลดิลก, นายพิชิต ชื่นบาน และนายสุทิน พิจารณ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคประชาธิปไตยใหม่ กรณีล้มละลาย
       
       นอกจากนี้ กกต.ยังไม่ประกาศรับรองนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ และศิริวรรณ ปราศจากศัตรู รวมทั้งนายชัย ชิดชอบ จากพรรคภูมิใจไทย
       
       แหล่งข่าวเปิดเผยว่า แม้บัญชีรายชื่อส่วนใหญ่จะได้รับการประกาศก็ตาม แต่ก็เป็นครั้งแรกที่ กกต. มีเสียงไม่เป็นเอกฉันท์ โดยนายวิสุทธิ์ โพธิแท่น เป็น กกต.รายเดียวที่ยืนยันว่าเมื่อมีการร้องเรียนจากกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ที่ขอให้พิจารณายุบทั้ง 5 พรรคใหญ่ค้างอยู่ก็ไม่ควรจะประกาศบัญชีรายชื่อใดเลย ขณะที่ กกต.อีก 4 คนเห็นต่างกันว่าควรต้องประกาศไปก่อน รวมทั้งกรณีของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ก็น่าจะเป็นไปตามที่ฝ่ายบริหารการเลือกตั้งเสนอไว้ คือประกาศก่อนแล้วยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนภายหลัง
       
       ส่วนกรณีของนายอภิสิทธิ์ ซึ่งมีเรื่องร้องคัดค้านเรื่องขนมครก และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เรื่องผัดหมี่นั้น กกต.ได้มีเสียงแตกเป็นสองส่วน โดยนายสมชัย จึงประเสริฐ และนางสดศรี สัตยธรรม เห็นควรประกาศไปด้วยกัน ขณะที่นายอภิชาต สุขัคคานนท์ และนายวิสุทธิ์ โพธิแท่น ยืนยันว่าไม่ควรประกาศ สุดท้ายเสียงที่ตัดสินใจภายหลัง คือนายประพันธ์ นัยโกวิท ซึ่งได้ตัดสินใจเป็นเสียงที่ 3 จึงทำให้เป็นมติเสียงข้างมากกว่ายังไม่ประกาศชื่อทั้งสองราย โดยนางสดศรี สัตยธรรม เปิดเผยว่า กรณีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายอภิสิทธิ์ ทาง กกต.ได้ให้อนุกรรมการสืบสวนฯ พิจารณาข้อกฎหมายก่อนส่งกลับมาให้ กกต.พิจารณาภายใน 7 วัน
       
       ทั้งนี้ ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กกต.ใช้มติเสียงข้างมากให้ประกาศในส่วนของส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่ไม่มีเรื่องร้องคัดค้านไปก่อน 109 คน จากทั้งหมด 125 คน ซึ่งเสียงข้างมากให้แขวนผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 16 คน เนื่องจากมีเรื่องร้องคัดค้านอยู่ ส่วนของ ส.ส.เขตประกาศรับรองผลการเลือกตั้งได้ 249 คน จากจำนวน ส.ส.เขต 375 คน กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.ในรอบแรกจำนวน 249 คน และยังไม่ประกาศรับรองอีก 126 คน เนื่องจากมีเรื่องร้องเรียนการซื้สทธิขายเสียง และเรื่องคุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส. โดย ส.ส.ที่ยังไม่ได้ประกาศรับรองในรอบแรก อาทิ พรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายณัฐ บรรทัดฐาน พรรคเพื่อไทย นายการุณ โหสกุล นายสามารถ แก้วมีชัย พรรคภูมิใจไทย นางพรทิวา นาคาศัย น.ส.นันทนา สรงประภา นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เป็นต้น รวม ส.ส.ทั้งสองแบบได้จำนวน 358 คนจากทั้งหมด 500 คน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"สรยุทธ-ไร่ส้ม"รายงานตัวสู้คดี อัยการสูงสุด 10.00น.พรุ่งนี้
"บิ๊กตู่" เตรียมบุกโคราชพบปะเกษตรกร - ปราศรัยนโยบาย
"อมรา" ค้านยุบ กสม. รวมกับผู้ตรวจการแผ่นดิน ยันมีนโยบายปรับปรุงองค์กร
ยันไทย-สหรัฐฯ ฝึก "คอบร้าโกลด์ 2015" - ประชุมจีบีซีไทย-มาเลย์ชื่นมื่น
“ประวิตร” วอนแก๊งแดง-เพื่อไทยอยู่เฉยๆ - “บิ๊กโด่ง” รอดูพฤติกรรม “พานทองแท้”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 34 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 39 +111 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออัญเชิญบันทึกของกรมหลวงชุมพรฯให้พี่น้องคนไทยอ่าน
"เจอบันทักนี้ให้เอาคำต่อไปนี้ของกู ไปประกาศให้คน รู้ว่า กู กรมหลวงชุมพร เขตตอุดมศักดิ์ ผู้เปนโอรสของ พระปิยะมหาราช ขอประกาศให้พวกมีง รับรู้ไว้ว่า แผ่นดินสยามนี้บรรพบุรุษ ได้เอาเลือดเอาเนื้อ เอาชีวิตเข้าแลกไว้ ไอ้ อี มันผู้ใด คิดบังอาจทำลายแผ่นดิน ทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ฤา กระทำการทุจริต ก่อให้
เกิดความเดือดร้อนต่อส่วนรวม จงหยุดการกระทำนั้นเสีย โดยเร็วก่อนที่กูจะสังหาร ผลาญสิ้นทั้งโคตร ให้หมดเสนียด ของแผ่นดินสยามอันเปนที่รักของกู ลูกหลานทั้งหลาย แผ่นดินใด ให้เรากำเนิดมา แผ่นดินใด ให้ที่ซุกหัวนอน ให้ความร่มเย็นเปนสุข มิให้ อนาทรร้อนใจ จงซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินนั้น"

ข้าแต่พระสยามเทวาธิราช พระกาฬชัยศรี เจ้าพ่อเจตคุปต์ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระหลักเมือง เทวดารักษาเศวตฉัตร และเทพยาดาอารักษ์ทั้งหลายอันรักษาภูมิภาคขอบขัณฑะสีมามณฑลแห่งประเทศไทยนี้

โปรดดลบันดาลให้ อ้ายอีผู้ใด ที่ไม่หวังดีต่อแผ่นดินทั้งหลาย จงพินาศฉิบหายตายตกไปตามกัน แม้นมันผู้นั้นมิตายก็ขอให้ทำการสิ่งไรไม่เจริญงอกงาม ให้เสื่อมลาภ เสื่อมยศ เสื่อมราศรี

ทั้งนี้อย่าให้พ้นในสามวัน อย่างให้ทันในสามเดือน อย่างให้เคลื่อนในสามปี เพื่อความผาสุก ของสมณพราหมณาจาร์ยไพร่ฟ้าประชาราษฎร ส่ำสัตว์จัตุบททวิบาท และความวัฒนาสถาวรของประเทศไทยสื่บไปในกาลเบื้องหน้าโน้นเทอญ..
บันทึกกรมหลวงชุมพรฯ
ด้วยเกล้าฯ
ความคิดเห็นที่ 44 +70 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะไปซะ แล้วก็เลือกตั้งไปอีก

แล้วก็บอกโมฆะไปอีกสัก 3ครั้งให้มันแจกเงินหมดตัว

เงินจะได้มาหมุนเวียนให้ชาวบ้านใช้ สมน้ำหน้าพวกนี้
เอาเงินมันกลับบ้าง
ความคิดเห็นที่ 18 +49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีผัดหมี่ คดีแคะขนมดรก เล่นแต่คดีเล็กๆ
ต้องเล่นคดี ชาวต่างชาติ (แม้ว) คิด เพื่อไทยทำ คดีนี้ซิ ถึงขั้นยุบพรรคเพื่อควาย ทันที
mit
ความคิดเห็นที่ 56 +43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าแขวนเลย เสียเวลา จริงๆต้องยุบเพื่อไทย
เพราะชาวต่างชาติแทรกแซงการเมืองบ้านเราแบบนี้ผิดกฏหมาย ป้ายหาเสียงก็ฟ้องอยู่ทนโท่ ต้องยุบลูกเดียว
คนมอนเตคิด เผาไทยทำ
ความคิดเห็นที่ 6 +37 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
......
........จะแขวนใคร กรูไม่รู้ .. แต่แขวนปู กรูสะใจ ว้อยยยย
เอ้าคนไทย ไชโย ไชโย ไชโย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015