หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

เตือนสติ “รัฐบาลปูแดง” อย่าทำตัวเป็น “วัวลืมตีน”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
7 กรกฎาคม 2554 06:51 น.
        เสร็จสิ้นลงไปแล้ว สำหรับการเลือกตั้งเดิมพันครั้งสำคัญ แต่ละพรรคการเมืองตระเวนหาเสียงกันหน้าดำคร่ำเครียด จัดหนัก จัดเต็ม ชนิดแพ้ไม่ได้ วิชาอาคมมีมากเท่าไหร่ กระสุนในคลังแสงมีเท่าไหร่ ใส่กันไม่ยั้ง
       
       ทุ่มเงิน “ซื้ออำนาจ”กันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ครั้งหนึ่ง
       
       แต่ในที่สุดผลออกมาพรรคเพื่อไทย เป็นฝ่ายได้รับการชูมือเป็นผู้ชนะ ชนิดถล่มทลาย เป็นไปตามที่โพลหลายสำนักฟันธงมาก่อนหน้านี้
       
       ระหว่างนี้ยังเป็นช่วงฮันนีมูนฉลองชัยของบรรดาส.ส. นักการเมือง ที่ตรากตรำกันมาจนถึงฝั่งฝัน แต่สำหรับใครบางคนที่คาดหวังตำแหน่งที่มากกว่า ส.ส. อยากมีเก้าอี้เสนาบดีประดับกาย ยังต้องลุ้นเหนื่อยหนักกันอีกหลายยก
       
       ดูจะเป็นธรรมเนียมกันไปแล้ว ไม่ว่ารัฐบาลไหนๆ หลังเสร็จศึกก็ต้องแบ่งเค้กกัน แต่ละคนก็เอาผลงานมาอวดอ้าง มาขอโควตารัฐมนตรี เอาใบเสร็จมาแลกตำแหน่ง หรือแม้แต่เอาเงินสดๆ มาซื้อตำแหน่งกัน กลายเป็นวงจรอุบาทว์ทางการเมืองอีกรูปแบบหนึ่ง
        
       
       การจะจัดตั้งครม.ที่มีหน้าตาดี ประชาชนขานรับแทบทุกตำแหน่ง ไม่มีทางเป็นไปได้เลย อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีตำแหน่ง “ยี้” แต่ละรัฐบาลจะมากน้อยแค่ไหนก็เท่านั้น
       
       ในส่วนของพรรคเพื่อไทย ที่เห็นชัดๆ เลยก็มีพลพรรคคนเสื้อแดงเข้ามาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อหลายคน และมีส.ส.เขตอีกบางส่วน หากรวมๆ กันเป็นโควต้าคนเสื้อแดง อย่างน้อยๆ ต้องมีเก้าอี้รัฐมนตรีรองรับสัก 2-3 เก้าอี้ เลยทีเดียว
       เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทยต้องคิดให้รอบคอบแน่นอน
       
       หากเสนอชื่อคนเสื้อแดงเป็นรัฐมนตรีกับพรึ่บพรั่บ ย่ามใจ ชั่วโมงนี้ย่อมหลีกหนีไม่พ้นเสียงครหานินทา ถึงขั้นก่นด่า ดีไม่ดีอาจเป็นการเติมเชื้อไฟรอบใหม่ให้ปะทุเร็วขึ้น เพราะหลายฝ่ายจับจ้องตาเป็นมันอยู่แล้ว โดยเฉพาะฝ่ายอำนาจเก่า ไม้เบื่อไม้เมากับคนเสื้อแดง
       
       กระแสเสียดทานเหล่านี้คนในพรรคเพื่อไทยย่อมรู้ดีแน่ และก็เป็นโชคดีที่แกนนำเสื้อแดงอย่าง “ขวัญชัย ไพรพนา” ออกตัวเองเลยว่า คนเสื้อแดงไม่ควรจะรับตำแหน่งรัฐมนตรี วันนี้มีโอกาสได้เป็นส.ส.ก็น่าจะเพียงพอแล้ว
       
       กระตุกไว้ไม่ให้ภาพเสียหายมากกว่าเก่า เพราะแค่เสื้อแดงเข้าไปในพรรคเพื่อไทย 20 กว่าคน มันก็ทำให้เครดิตของพรรคลดไปเยอะ คนด่ากันขรม วิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นพรรคแดงไปแล้ว
       
       ถ้ายังแข็งขืนดึงดันแต่งตัวเป็นรัฐมนตรีกันอีก ไม่รู้จะเสนอหน้าไปทำเรื่องปรองดองอย่างไร
       
       ภาพที่ออกมาคงพิลึกกึกกือ ความสมานฉันท์เกิดยากแน่ แถมโดนด่าแหลก สู้เพื่อตัวเอง สู้เพื่ออำนาจทั้งนั้น
       
       กระนั้นก็ดี ภายในพรรคเพื่อไทย ก่อนเลือกตั้งก็มีการจับกลุ่ม ก๊วน แต่อยู่ในรูปแบบของการทำงานทางการเมืองเฉพาะกลุ่ม ซึ่งดีกว่ายุคก่อนที่แยกกลุ่มแบ่งฝ่ายกันชัดเจน เป็นวังน้ำยม วังน้ำเย็น วังบัวบาน ฯลฯ เมื่อวันนี้เป็นรัฐบาล การแก่งแย่งกันภายใน อาจทำให้การแบ่งกลุ่ม ก๊ก กลับมาอีกครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
       
       พรรคเพื่อไทย ร้อยพ่อพันแม่ อยู่ด้วยกันด้วยผลประโยชน์เป็นสำคัญ วันใดถ้าใครโดดเด่นเกินหน้าเกินตาขึ้นมา อาจโดน “มีดเสียบหลัง” เอาง่ายๆ ในอดีตก็ล่อกันเละเทะมาแล้วสำหรับพรรคนี้
       
       ฉะนั้นไม่ต้องอื่นไกล การจัดสรรแบ่งปันเก้าอี้รัฐมนตรีตอนนี้ จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตาอย่างยิ่ง ว่ามันจะเป็นชนวนให้พรรคเพื่อไทยแตกร้าวก่อนเวลาอันควรหรือไม่
       
       วันนี้แค่เอาพรรคการเมืองอื่นๆ มาร่วมรัฐบาล พร้อมตกลงในเบื้องต้นจะมอบเก้าอี้รัฐมนตรีให้สมน้ำสมเนื้อ ที่มาล่มหัวจมท้ายด้วย ก็ทำให้คนในพรรคบางคนมองตาขวางๆ บ่นอุบ “ จะยกเก้าอี้ให้เขาทำไมเยอะแยะ ทั้งๆ ที่ลำพังพรรคเราเองก็ได้ ส.ส.เกินกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว สู้เอามาเกลี่ยกันเองก่อนไม่ดีกว่าหรือ แล้วค่อยเอาเศษๆ ไปให้พรรคร่วม” ทัศนคติอย่างนี้มันมีอยู่จริงในพรรคเพื่อไทย
       
       ซึ่งบางคนเห็นว่าเป็นทัศนคติที่อันตรายอย่างยิ่งในยามที่สหบาทาพุ่งเป้ามาที่พรรคเพื่อไทย การสร้างมิตร การสร้างแนวร่วม ผูกสัมพันธ์กันไว้ก่อน ดีกว่าผลักไสไล่ส่งให้เป็นศัตรูเป็นไหนๆ เพราะอย่างน้อยการได้พรรคการเมืองอื่นๆ มาเป็นเพื่อนคู่คิด อาจเป็นไม้กันหมา ยันต์กันภัยให้ได้ เพราะเรื่องบางเรื่องที่ตัวเองไม่สามารถคุยกับใครบางคนได้ แต่พรรคร่วมบางพรรค บุคลากรบางคน อาจพูดคุยประสานเรื่องเหล่านั้นแทนได้
       
       อย่างไรก็ตาม เหนืออื่นใดพรรคเพื่อไทย ต้องบริหารจัดการ ศัลยกรรมหน้าตาครม.ใหม่ให้ออกมาดูดีที่สุด รัฐมนตรีในแต่ละตำแหน่งต้องสะท้อนถึงวุฒิภาวะ ความรู้ความสามารถในตำแหน่งนั้นๆ ให้มากที่สุด อย่างน้อยต้องทำให้ประชาชนรู้สึกว่าเลือกคนไม่ผิด
       
       แต่ภาพการต่อรองขอตำแหน่งเก้าอี้รัฐมนตรีวันนี้ เริ่มมีสัญญาณว่า มันจะกลับไปซ้ำรูปแบบเดิม ระบบโควต้า ระบบนายทุน กลับมาอีกครั้ง คนมีความรู้ คนที่ตั้งใจทำงานมักถูกมองข้าม
       
       แค่จับมือพรรคการเมืองตั้งรัฐบาลผสม แม้จะเป็นเพียงพรรคเล็ก พรรคน้อย แต่ข่าวคราวการต่อรองขอเก้าอี้กระทรวงเกรดเอ ขอเก้าอี้เยอะๆ ก็ปรากฏออกมาในรูปแบบเก่าๆ และดูเหมือนว่า พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นแกนหลักจัดตั้งรัฐบาลต้องยอมจำนนยกเก้าอี้ให้ไปอย่างเสียไม่ได้
       
       การเมืองยุคนี้ จึงเป็นยุคทองของพรรคการเมืองขนาดกลาง ได้ส.ส.มาแค่จุ๋มจิ๋ม กลับได้ตำแหน่งรัฐมนตรีกันเกินกว่าเหตุ ซึ่งก็เข้าใจได้ว่า สถานการณ์การเมืองที่ยังคงมีความขัดแย้งรุนแรง ยังสามารถเกิดระเบิดได้อยู่ทุกเมื่อ พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่แม้ได้รับฉันทานุมัติจากประชาชนมาแล้ว จึงยังคงมีอาการ “ใจแกว่ง” ไม่มั่นใจในสถานภาพของตัวเอง ต้องหาเพื่อนคอยช่วยเหลือระวังภัย เพื่อนอยากได้อะไรบอกมา เดี๋ยวจัดให้อย่างนั้น
       
       บางครั้งบางทีเมื่อได้เข้ามาสู่วังวนอำนาจของการเมือง จึงคิดถึงแต่ความอยู่รอดของรัฐบาล ต้องเดินเกม เดินหมากอย่างไร ต้องเกี้ยเซียะกับใคร คิดไปถึงบันไดขั้น 3 ขั้น 4 จึงลืมไปเสียสนิทว่า คุณได้มายืนอยู่จุดนี้เพราะใคร คุณมีอำนาจมาเพราะอะไร
       
       บันไดขั้นแรกที่คุณเหยียบย่างมา ก็คือประชาชนที่หนุนหลังผลักดันเข้ามา
        
       
       ดังนั้น สิ่งที่ไม่ควรลืมเลือนเลย คือ ถ้อยคำที่ได้เคยสัญญาไว้กับประชาชน ว่าจะทำโครงการให้เป็นมรรค เป็นผล เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังตกระกำลำบาก วันนี้ประชาชนเดือดร้อนแทบรากเลือดแล้ว เขากำลังรอคนมาช่วยเหลืออยู่
       
       เมื่อได้เสวยสุขอยู่บนอำนาจแล้ว ก็อย่าทำเป็น “วัวลืมตีน” คิดถึงแต่ตัวเอง และพวกพ้อง โดยไม่นึกถึงประชาชนที่ให้กำเนิดพวกคุณมา!!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เด้งผู้การฯ สุพรรณ ฉีกหน้าปลาไหล ส่งสัญญาณไล่ต้อน “ขั้วการเมืองเก่า”
ถอดถอนยิ่งลักษณ์ บีบ “ประยุทธ์” ต้องเลือกข้าง!?
“เสี่ยอ้วน” โยงงบฉาว มท. พันล้าน จับตา “บิ๊กป๊อก” เด้งผู้ว่าฯอีกล็อต
“ถ้าไม่มีเรื่องก็ไม่ย้าย” เหตุผลของฟ้าผ่าหน้าแล้งในมหาดไทย !!
บิ๊กตู่ มาถูกทางท่าทีถอดถอน ปู - รอลุ้นทบทวนสัปทานรอบ 21 !!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 20 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 27 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องครับ นโยบายประชานิยมกำลังจะสร้างความฉิบหายให้ชาติไทย
เมื่อเขาเอาเงินแผ่นดินมา ลดแลกแจกแถม เพื่อให้ได้คะแนนเสียง
แต่สิ่งที่ตามมา คือ ความ่ล่มสลายทางเศรษกิจ ความฉิบหายวายวอดของทุกระบบองค์กร
ประเทศเราจะเอาเงินที่ไหนมาแจกประชาชนได้ มากมายอย่างที่เขาโฆษณา แต่เมื่อเขาพูดออกไปแล้วเขาก็ต้องทำตามสัญญา
สิ่งนี้สิครับ ที่มันหน้าห่วงใยมาก เพราะมันไม่ใช่เงินของเขา แต่มันเป็นเงินของแผ่นดิน
เงินจากภาษีของประชาชน
เขามีสิทธิอะไรเอามาผลาญเพียงเพื่อให้ได้ประโยชน์ส่วนตัว
อย่านิ่งดูดายนะครับ
...
ถ้าเราเฝ้ามองใครกำลังจุดไฟเพื่อเผาแผ่นดิน แล้วเราไม่ช่วยกันป้องกัน
เมื่อไฟนั้นจุดติด เผาแผ่นดินจนมอดไหม้ เราก็ไม่เหลือแผ่นดินอยู่
หรือต้องอยู่บนแผ่นดินที่มีแต่ เถ้าถ่านไม่เหลืออะไรเลย
...........ห่วงใยและต้งช่วยกันป้องกัน
ความคิดเห็นที่ 19 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การ ที่ พรรค เพื่อไทย รีบประกาศ จะขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 15000 บาท เนื่องจาก กลัวโดน ทหารปฏิวัต ยึดอำนาจ จน พรรคเพื่อไทย ไม่ได้เป็นรัฐบาล ไทย มี นายก รัฐมนตรี คุมอำนาจประเทศไทย ไว้เด็ดขาด ไม่สำเร็จ จึงออกนโยบาย แจกเงินแหลก แต่ไม่ยอมบอก ว่าจะไปเอาเงินมาจากไหน เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อ มาเป็นตัวช่วยต่อต้าน ไม่ให้ กองทัพปฏิวัติ ขัดขวาง ยอมให้พวกมันมีอำนาจ เอาไว้ ล้างแค้น ลงโทษ ล้ม สถาบัน ต่างๆ พรรคเพื่อไทย จะหลอก ว่าจะให้ อีกหลายอย่าง แต่จะมี ข้ออ้าง ขยายเวลาไป จนอยู่เป็นรัฐบาล จนครบ 4 ปี คนไทย กว่าจะรู้ว่า โดนหลอก พวกมันก็ โกยเงินภาษี ของประชาชน อีก หลายแสนล้านบาท ไปซุกไว้ ที่เกาะ เวอจิ้น ต่างประเทศสบายแฮ ส่วนประเทศ ไทย ก็จะเจอ ต้มยำกุ้ง รอบ 2 ใน ปีหน้า นี้แน่นอน ล้านเปอร์เซนต์ เริ่มจาก ต่างชาติ ขนเงิน ดอล์ล่า หนี กลับบ้าน ค่าเงินบาท ตกต่ำ น้ำมัน ค่า เงิน ดอล์ล่า ทองคำ จะ แพง ขาดตลาด ประเทศไทยโดน สถาบันต่างชาติลด อันดับ เครดิสลง ต่ำสุดๆ วันที่13สิงหาคม พ.ศ.2555 เป็นวัน ที่ เริ่มใช้กฏหมาย รัฐบาล ค้ำประกันเงินฝาก ทุก ธนาคาร ในประเทศไทย ผู้ใด มีเงินฝาก เกิน 1ล้านบาท ธนาคาร ล้ม รัฐบาล รับประกัน คืน เงินฝากให้แค่1ล้านบาท รัฐบาล ต้องยอม ลดค่าเงินบาท ขายรัฐวิสาหกิจทุกแห่งทิ้ง ไอ้พวกโจร รวยค่าเงินบาท รอบ 2 อีก หลาย แสนล้า้น ดอล์ล่า เขาเรียกว่า คนไทยโดนหลอก หลาย ครั้งแล้วยังไม่จำ ดังสุภาษิตที่ว่า ( สัจจะ ไม่มี ในหมู่โจร)
โจร ค่าเงิน มาคุม กระทรวง การคลัง ประเทศไทย แล้ว มัน จะเหลื
ความคิดเห็นที่ 7 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากคนทางนี้ก็บอกว่า ไอ้คนสารเลว นอกประเทศไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลด้วยการมากำกับการเลือกพวกหางแดงเป็น รมต. แต่ทำไมมันมีข่าวออกมาทุกวัน ว่ามันยุ่ง วันนี้มันยังมีข่าวว่ามันบ่น เรื่องมีคนโทรฯไปามันทั้งวัน โทรฯมัน 4 เครื่องไม่มีว่างเลย..แบบนี้มันจะเรียกว่าอะไร??

หรือจะบอกว่ามีคนคอยกลั่นแกล้ง ปล่อยข่าว..

ถามจริงเถอะ..ว่าจะมีใครเชื่อไหมว่า หล่อนกับไอ้นักโทษหนีคุก ไม่มีการติดต่อกันเลย..?? ใครเชื่อช่วยยกมือหน่อย อยากเห็น..เพราะหล่อนทำอะไรเป็นบ้าง เข้ามาเกี่ยวข้องในพรรคหางแดงไม่ถึง 5 เดือน ถ้าไม่ใช่เพราะไอ้นักโทษสั่งการ เอ็งจะเข้ามามั๊ย?? เข้ามาก็เป็นเบอร์1เลย นั่นเพราะอะไร? ไอ้พวกควายแดงในพรรค อยู่มากี่ปี ทำไมไม่มีใครได้รับการส่งเสริมดัน ทำไมต้องเป็นหล่อน ?? พวกหน้าพรรคเอง เป็นแค่หุ่นเชิด ขัดตาทัพเท่านั้นเอง..

แค่นี้มันก็เห็นไส้พุงไม่รู้กี่ขดๆๆ ในตัวหล่อนแล้ว..ยังจะมีหน้ากล้าหน้าด้านบอกอีกหรือว่า ไอ้มหาโจรหน้าเหลี่ยมมันไม่เข้ามายุ่งเพี่ยว.

เชื่อเถอะ..ไม่เกิน 3 เดือนหรอก นังปูนิ่มตัวนี้ก็คงตกแตกตาย จากพวกมันเองในพรรคหางแดง และไอ้ที่มันไปท่องบ่นหลอก ปชช.มาจะทำนั่นนี่มันจะย้อนกลับมาพันคอหล่อนตกเก้าอี้.. เพราะอย่างไรเสีย เศษขยะในพรรคมันคงไม่อยู่ในถังขยะนิ่งๆแน่ มันต้องปลิวว่อนอยู่ในนั้นก่อให้เกิดความสกปรกเละเทอะกันในนนั้น..คอยดูกันต่อไป..

อ้อ..ฝากไปบอกไอ้คนเรียงหิน สุโขทัยด้วย ถ้ามันกระสันต์อยากมาด้วยความเห็นแก่ตัวหักหลังใครต่อใครเพราะสัจจะในหมู่โจรมันไม่มี มันก็ตจะต้องโดนกรรมที่พวกมันกระทำมาสนองกลับไปไม่วันใดก็วันหนึ่ง..
รอดูกันไป..
ความคิดเห็นที่ 31 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงความเห็นที่ ๑๑(คุณคนเสื้อแดง)

เอะอะ..คุณก็อ้างว่าประชาธิปไตยๆๆ แล้วคุณเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยดีขนาดไหนกันครับ...???

ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เสียงส่วนใหญ่ว่าไงก็ต้องตามนั้นอย่างเดียวน่ะครับ มันต้องคำนึงถึงความถูกต้องด้วย

ถ้าเอาแค่เสียงส่วนใหญ่ว่าอย่างไรแล้วก็ต้องทำตามอย่างนั้น แล้วคิดว่านี่คือประชาธิปไตย ผมก็อยากถามคุณว่า ถ้าสมมุติว่า ประเทศไทยมีผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แล้วผู้ชายทั้งหมดลงความเห็นว่า สามารถฉุดผู้หญิงทุกคนไปข่มขืนได้ คุณจะมีความเห็นว่าอย่างไร

คุณจะยอมไหม...??

เพราะมันเป็นเสียงส่วนใหญ่น่ะครับ มันเป็นประชาธิปไตยน่ะคุณ...!!!!!

แต่ในความเป็นจริง มันก็ไม่สามารถกระทำแบบนี้ได้ถึงผู้ชายส่วนใหญ่จะอยากให้มันเป็น

เพราะอะไรเหรอครับ คุณคนเสื้อแดง

เพราะมันไม่ถูกต้องไงครับ ไม่ถูกต้องทั้งกฎหมาย,ไม่ถูกต้องทั้งศิลธรรม
เหมือนกับที่คุณทักษิณของคุณที่กำลังกระทำอยู่ไงครับทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องทั้งกฎหมาย,ไม่ถูกต้องทั้งศิลธรรม
แล้วก็ให้คนเสื้อแดงอย่างคุณเอากฏหมู่มาข่มขู่,มาเผาบ้านเผาเมือง แล้วอ้างว่า "เพื่อประชาธิปไตย"
ขี้เกียจสีซอแล้ว...เขียนไปก็เท่านั้น...มันคงไม่มาอ่านหรอก
ความคิดเห็นที่ 15 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วพวกที่มาด้วยใจอย่างควายแดงใช่ไหมที่มาเผาบ้านเผาเมือง คนส่วนใหญ่เค้าอยู่กันดีๆห้างร้านเขาประกอบอาชีพสุจริตแล้วพวกมรึงมาเผาให้เดือดร้อนทำไม อยากบอกพวกมรึงโง่ยิ่งกว่าควาย ไอเหลี่ยมบอกว่าถ้าเสียงปืนดังนัดแรกจะกลับมานำหน้าเป้นคนแรกไหนล่ป๋าของพวกเมิงเป็นเต่าหดหัวอยู่ในกระดรองสั่งให้กองกำลังชุดดำมาฆ่าพวกมรึงกันแล้วพวกมรึงบูชามัน ควายฉลาดกว่าพวกเสื้อแดงก็วันนี้แหละ
sodaman
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015