หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
 

“สนธิ” แฉรัฐบาล “3 ขี้” ทำเสียเปรียบเขมร - จวก “มาร์ค” แหลอ้างไทยไม่เป็นรอง

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
28 เมษายน 2554 00:06 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สนธิ” แฉรัฐบาล “3 ขี้” ทำเสียเปรียบเขมร - จวก “มาร์ค” แหลอ้างไทยไม่เป็นรอง

“สนธิ” แฉรัฐบาล “3 ขี้” ทำเสียเปรียบเขมร - จวก “มาร์ค” แหลอ้างไทยไม่เป็นรอง

“สนธิ”เผยอดีตทูตจีนงงไทยไม่จัดการเขมรเบ็ดเสร็จ เผยถ้าเป็นจีนเรียบร้อยไปนานแล้ว เหตุเขมรต้องพึ่งไทยทุกเรื่อง กองทัพก็ด้อยกว่า แต่ฝ่ายเรามีแต่ “3 ขี้” ขี้โม้-ขี้ขลาด-ขี้โกง ขณะเขมรพูดเป็นเสียงเดียวกัน เรียกไทยว่าโจรสยาม อ้างแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน ยิงเราตลอด จวก “มาร์ค”ตอแหล อ้างไทยไม่ตกเป็นรองเขมร แต่ต้องอพยพชาวบ้านนับหมื่น
       

        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง "รวมพลัง ปกป้องแผ่นดิน" ปราศรัยโดย "นายสนธิ ลิ้มทองกุล"  
       
       เมื่อเวลา 21.15 น.วันที่ 27 เม.ย.นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยบนเวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างการชุมนุม “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ว่า เมื่อวานนี้ มีอดีตทูตจีนที่เคยประจำประเทศไทยมาพบ และได้พูดถึงกรณีปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาว่า เขาไม่เข้าใจประเทศไทย ถ้าเป็นจีนคงเรียบร้อยโรงเรียนปักกิ่งไปนานแล้ว เพราะพื้นที่ชายแดนกัมพูชาต้องพึ่งพาไทยทุกเรื่อง ทั้งน้ำ สินค้าอุปโภคบริโภค น้ำมัน แล้วยังมีคนไทยไปตั้งบ่อนตามแนวชายแดนส่งค่าต๋งให้นายฮุนเซนเดือนละ 40-50 ล้านบาทอีก
       
       เขาบอกว่า กองทัพภาคที่ 2 กองกำลังสุรนารี กองกำลังบูรพาสามารถเคลื่อนทัพไปชายแดนกัมพูชาได้ง่ายมาก นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีกองทัพอากาศ ขณะที่กัมพูชาไม่มี ประเทศไทยมีกองทัพเรือ แต่กัมพูชามีแค่เรือตรวจการยามฝั่ง กองทัพเราเหนือกัมพูชาทุกอย่างแม้ว่าการซื้ออาวุธจะมีการโกง ตอนสงครามลิเบีย คนจีนที่อยู่ในนั้น 30,000 คน รัฐบาลจีนสั่งให้เอาเครื่องบินที่มีอยู่ เรือสินค้า เรือรบ เดินทางไปลิเบียทันทีแล้วสามารถขนคนจีนกลับมาได้ทั้งหมดไม่เว้นแม้แต่คนเดียว แต่ประเทศไทย คนไทยต้องหนีภัยเขมรที่ยิงปืนเข้ามา หนีจากบ้านช่องของตัวเองเป็นหมื่นๆ คน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ทำอะไรเลย นอกจากเพิ่งไปเยี่ยม แล้วไปฟังคำพูดว่า คนไทยอยากกลับบ้าน เพราะคิดถึงบ้าน ต่างกันลิบลับกับรัฐบาลจีนที่รักบ้านรักเมือง ทิเบตจะแยกตัว คนจีนไม่ยอม อินเดียข้ามแดนเข้ามา จีนส่งทหารข้ามภูเขาไปรบตายเป็นพันคนเพื่อปกป้องแค่หินผาเอาไว้ ไม่เห็นเขาบอกว่าเป็นแค่หินผาไปรบกันทำไม เหมือนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ บอกว่า ที่ดินเท่าแมวดิ้นตาย ไปสู้กันทำไม มาเอาผลประโยชน์ทางทะเลกันดีกว่า
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า อดีตทูตจีนคนนั้นบอกอีกว่า เราไม่จำเป็นต้องเก่งทางยุทธวิธีหรอก ถ้าจะเอาชนะกัมพูชาก็แค่ 1.ปิดพรมแดน กัมพูชาก็ไม่รู้จะเอาของที่ไหนกิน 2.อย่าส่งน้ำมันให้ ปล่อยให้มันต้องไปขนมาจากที่ไกลๆ แต่เราคงทำไม่ได้หรอก เพราะนายพลกุนเชียงค้าน้ำมันกับเขาอยู่ 3.เขมรส่งทหารขึ้นมาได้ 2 ทางคือ ทางกระเช้าและถนนที่เขาตัดขึ้นมา เรามีเครื่องบินเอฟ 16 อยู่ เราก็เอาเอฟ 16 ยิงกระเช้าเลย ส่วนถนน เราก็ยิงกล่มเป็นตอนๆ ไม่ให้สร้างขึ้นมาได้ ให้ชะงักอยู่ตรงนั้น
       
       ยกตัวอย่างหมู่เกาะสแปรตลี่ย์ ที่ทะเลาะกันกับเวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน จีนไม่สนใจ เขาส่งทหารไปยึดก่อนแล้วค่อยมาเจรจาทีหลัง หลักการก็คือ เราต้องได้เปรียบก่อนที่จะขึ้นโต๊ะเจรจา และเราไม่ได้โกงใคร เราแค่ขอดินแดนของเราคืน พอได้คืนแล้ว เราจะรุกเข้าไปอีก 100 กิโลเมตร ก็ไม่เสียหาย พอเจรจาค่อยถอยคืนให้ก็ได้ เพราะเราจะไม่เจรจาบนเงื่อนไขที่เสียเปรียบเป็นอันขาด แต่เขมรมันเกเร มันใช้แผนที่ 1 ต่อ 2 แสน เข้ามาในพื้นที่ของเรา อ้างว่าเป็นพื้นที่ของมันแล้วไล่เราออกไป เหมือนคนเดินเข้ามาในบ้านของเราแล้วด่าพ่อล้อแม่เราแล้วบอกให้เราออกไป เราเจ้าของบ้านก็สวมหัวใจอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ บอกว่า อย่าๆ ให้สันติๆ
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า ฝ่ายกัมพูชานั้น พูดเป็นภาษาเดียวกันหมด มันพูดเหมือนกันหมดว่า เรารุกดินแดนมัน แล้วเรียกเราว่าโจรสยาม มันไม่เคยบอกว่าจะเจรจาก่อน มีแต่บอกว่าจะชกกับมึง จะสู้กับมึง ขณะที่ฝ่ายไทยมีแต่ “ขี้” ข้อแรกคือ ขี้โม้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ บอกว่าจะไม่ยอมให้กัมพูชารุกล้ำอธิปไตย แต่ก็ได้แต่กราบบอกฮุนเซนให้เข้าใจ ผู้นำเหล่าทัพของเราก็พูดตลอดว่า กำลังอาวุธเราดีกว่า ศักยภาพกองทัพเราสูงกว่า มีศักยภาพที่จะดูแลพื้นที่ไม่ให้ใครมารุกรานได้ พูดเสร็จก็ไม่ทำอะไร ส่วนนายอภิสิทธิ์ก็บอกว่าเราไม่เคยตกเป็นรองเขมรทั้งในสนามรบและเวทีระหว่างประเทศ แล้วไปถามประชาชนที่หนีตาย 5-6 หมื่นคนหรือไม่ ชาวบ้านที่อยากกลับบ้านสามารถกลับได้หรือไม่ ส่วนในเวทีระหว่างประเทศ เขมรก็ถ่มน้ำลายใส่เรา ตบหน้าเราจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว
       
       สรุปแล้วนายอภิสิทธิ์ก็เก่งแต่ปาก เก่งแต่ใช้ลิ้น อ้างว่ารัฐบาลขัดขวางไม่ให้กัมพูชาเอาเรื่องเข้าสู่ ยูเอ็น.ได้ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นผลงานการคัดค้านของพันธมิตรฯ ที่ไม่ให้ทหารต่างชาติเข้ามา นายอภิสิทธิ์ยังอ้างว่า เราสามารถทำให้กัมพูชาไม่ประสบความสำเร็จในการเข้ามาพื้นที่ปราสาท ที่เกิดการปะทะกันเพราะเราครอบครองอยู่ เป็นการพูดที่ตอแหล เพราะตอนนี้ไม่มีทหารไทยอยู่เลย
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า ขี้ที่ 2 คือ ขี้ขลาด พล.ท.วีร์วลิต จรสัมฤทธิ์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าเกิดสงครามไทยจะชนะ และบอกให้ พล.อ.เจีย ดารา ผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 ของเขมร ระวังคำพูด แต่พอ พล.อ.เจีย ดาราตอบโต้ สื่อเขมรก็บอกว่า หลังจากนั้น 3 ชั่วโมง พล.ท.วีร์วลิต ต้องโทรศัพท์ไปขอโทษ พล.อ.เจีย ดารา
       
       ตามมาด้วยขี้ที่ 3 คือ ขี้โกง เพราะผลประโยชน์ทับซ้อน โดยเฉพาะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ พอกลับจากเขมรก็บอกว่า มีการพูดคุยกันเรื่องการพัฒนาเขตทับซ้อนทางทะเล เพื่อขุดเจาะก๊าซ สร้างเขื่อนสตรึงนัม เอาไฟฟ้ามาใช้ เรื่องการพัฒนาเขตทับซ้อนที่คุยกันมาแล้วต้องเกิดขึ้นอีก อย่ามารบกัน ส่วน พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ก็บอกว่า เราต้องเอาปราสาทที่มีอยู่ตามแนวชายแดนมาขึ้นทะเบียนมรดกโลกร่วมกันเพื่อทำการท่องเที่ยวร่วมกัน สรุปแล้ว ฝ่ายเรา คนหนึ่งพูดเพราะขี้ขลาด อีกคนพูดเพราะขี้โกง และอีกคนพูดเพราะขี้โม้ แต่ฝ่ายเขมรพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า เราเป็นโจรสยาม และมันจะยิงเราท่าเดียว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ประมวลภาพ “น้าซู-มิเกล” ขึ้นเวทีรำลึก “6 ปี 7 ตุลาฯ”
หลวงปู่เจริญ ยกย่องพันธมิตรฯ “ทหารของแผ่นดิน”
“รสนา” จี้หยุดเดินหน้าสัมปทานพลังงาน ชูแบ่งปันผลผลิต - “ปานเทพ” เตือน “ประยุทธ์” อย่ามองข้ามประชาชน
พันธมิตรฯ ร่วมงานรำลึก “6 ปี 7 ตุลาฯ”คับคั่ง
"เอเอสทีวี"นัดร่วมลงนามถวายพระพร 11 สิงหาฯ 9.00 น.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 73 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 9 +63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสนธิครับ เมืองไทยมีกองทัพอากาศ มีกองทัพเรือ มีกองทัพบก ก็จริงอยู่ แต่เมืองไทย ไม่มีทหารครับ มีแต่นักกอล์ฟครับ
ช่างแมร่งประเทศไทย
ความคิดเห็นที่ 11 +30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยมมากครับคุณสนธิ
วงรี
ความคิดเห็นที่ 70 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกได้แบบไม่แคร์เลยว่าเดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้วพันธมิตร เพราะเหมือนโดนยัดเยียดให้เกลียดชังว่าคนนี้เลว คนนี้ชั่ว คนนี้ไม่ดี คนนี้ไม่เคยมีดีเลยสักนิด แต่แรกๆคุณไม่บอกคุณชื่นชม พอสักพักไม่เข้าทางก็ยัดเยียดความรู้ว่ามันเลวแบบนี้ๆ ซึ่งรู้สึกเหมือนใส่ร้ายเขามากไปหรือเปล่า คนที่ไม่ทำตามคุณต้องเป็นคนไม่รักชาติหมดหรือไง ?
แคร์ทำไมถ้าสื่อมันเสื่อม
ความคิดเห็นที่ 61 +18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่ม จาก ...

1. ดร เจิมสาก

2. อันชะนี

3. สมสาก

4.อดีต สว พิเชษ

ใครจะไปเป็นรายต่อไป ...

กลับบ้านเถอะ พี่น้องพันธมิตร หยุด อุปทาน หมู่ นะครับ ..
เคยรักพันธมิตร
ความคิดเห็นที่ 14 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำปฏิญาณของข้าพเจ้า
โดยที่ข้าพเจ้า เป็นคนหนึ่งที่ศรัทธาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และเคยใช้สิทธิในการเลือกตั้งผู้แทนราษฏรทุกครั้งอย่างสม่ำเสมอมิได้ขาด จากการติดตามสถานการณ์ทางการเมืองและการเศรษฐกิจมาโดยตลอด มีความเห็นแห่งตนในขณะนี้ว่า
๑. ผู้แทนราษฏรส่วนใหญ่ที่อยู่ในรัฐสภาขณะนี้ มิได้ใช้อำนาจนิติบัญญัตติเพื่อประโยชน์ของชนชาวไทย แต่เป็นการใช้เพื่อผลประโยชน์ของตนเองและพรรคการเมืองที่ตนสังกัดอยู่
๒. สถานการณ์ระหว่างไทย-เขมร พรรคการเมืองในรัฐสภาเกือบทั้งหมดในขณะนี้มิได้ตระหนักว่า การดำเนินนโยบายระหว่างประเทศของไทยนั้น เสียเปรียบมาโดยตลอด โดยมีเหตุแห่งผลประโยชน์ที่ได้รับจากการลงทุนในเขมรมากกว่าศักดิ์ศรีและความเป็นคนไทย
๓. การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ มิได้มีพรรคการเมืองใด ให้นโยบายทางการเมืองระหว่างประเทศโดยเฉพาะบูรณภาพแห่งดินแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างชัดเจน อันสุ่มเสี่ยงต่อการเสียดินแดน หรือแม้กระทั่งอาจเกิดการแบ่งแยกรัฐไทยออกเป็นภาคซึ่งขัดต่อรัฐธรรมนูญของประเทศ

โดยเหตุนี้ ข้าพเจ้าจึงขอใช้สิทธิการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรที่จะมีต่อไป ดังนี้
๑. จะใช้สิทธิไปเลือกตั้ง (สมัยปี ๒๕๕๔) แต่จะไม่ลงคะแนนเสียงให้แก่พรรคใด และจะทำเครื่องหมายลงในช่อง ไม่ประสงค์ใช้สิทธิ หรือ (โนโหวต) และหากไม่มีช่องทำเครื่องหมายดังกล่าว ข้าพเจ้าก็จะไม่เลือกผู้แทนใด ๆ โดยทำให้เป็นบัตรเสีย
๒. จะไม่เลือกผู้แทนราษฏรจากพรรคการเมืองที่ทำให้ประเทศไทยสุ่มเสี่ยงที่จะเสียดินแดนตลอดไป จนกว่าชีวิตจะหาไม่
๓. การเลือกตั้งสมัยต่อไป (ไม่ใช่สมัยปี ๒๕๕๔) จะเลือกผู้แทนราษฏรจากพรรคการเมือง ที่มีความจริงใจให้แก่ปวงชนชาวไทย หากยังหาไม่ได้ก็จะขอใช้สิทธิตามข้อ ๑.
จึงขอปฏิญาณตนมาดังที่กล่าวมานี้.
(หมายเหตุ ข้าพเจ้าใช้สิทธิเลือกตั้งโดยสุจริตใจทุกครั้ง และมิเคยชักจูงให้ครอบครัวหรือเพื่อนมิตรสหายต้องเลือกผู้แทนหรือพรรคการเมืองที่ข้าพเจ้าเลือก และไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด ๆ เป็นแต่ครั้งนี้ ข้าพเจ้าขอเปิดเผยคำปฏิญาณต่อสาธรณชนเป็นครั้งแรก)
"คนไทยคิดคำนึง"
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015