หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวการเมือง
 

จับตา “บลูสกาย” ทีวีช่องใหม่ ปากเสียงประชาธิปัตย์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
7 พฤศจิกายน 2554 19:26 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จับตา “บลูสกาย” ทีวีช่องใหม่ ปากเสียงประชาธิปัตย์
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

จับตาทีวีช่องใหม่ “บลูสกาย” ใช้โลโก้สีฟ้า เนื้อหาโจมตีรัฐบาลเปิดเผย เชื่อเป็นปากเสียงต่อสู้ทางการเมืองยุคใหม่ของประชาธิปัตย์ หวังขยายฐานเสียงมวลชนสู้ฝ่ายตรงข้าม ด้าน “เถกิง สมทรัพย์” ผู้ก่อตั้ง ปัดเอี่ยว ปชป. เผยอยู่ระหว่างจัดผังรายการ พร้อมเปิดตัวเร็วๆ นี้
       
       เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 7 พ.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของกรุงเทพฯ แก่สถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลบลูสกายชาแนล (Blue Sky Channel) ในรายการ “อาสาฯ ประชาชน” ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีเนื้อหาของการดำเนินรายการส่วนใหญ่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลเชิงวิเคราะห์ข่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่องบลูสกายถือเป็นสถานีโทรทัศน์น้องใหม่ที่เพิ่งทดลองออกอากาศมาได้ไม่นานนี้ แต่ได้ถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ที่พรรคประชาธิปัตย์จะใช้เป็นช่องทางใหม่ในการใช้เป็นเครื่องไม้เครืองมือ เนื่องจากรูปแบบการผลิตรายการมีการใช้โทนสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพรรคประชาธิปัตย์ และผู้ดำเนินรายการก็เคยเป็นคนที่ทำงานด้านสื่อสารกับพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว อาทิ นายเถกิง สมทรัพย์ ผู้ก่อตั้งสถานีบลูสกายชาแนล นายถนอม อ่อนเกตุพล อดีตโฆษก กทม. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ พิธีกรรายการมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลอย่างเผ็ดร้อน
       
       อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการปฏิเสธจากคนของพรรคประชาธิปัตย์ว่าทีวีช่องดังกล่าวไม่ใช่สื่อของพรรค แต่ก่อนหน้านี้พรรคเคยมีแนวคิดที่จะจัดทำสื่อของตัวเองขึ้นมา โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรค เคยให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะวางมือจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคว่ากำลังจะจัดให้มีช่องทางการสื่อสารระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับประชาชนโดยตรง เพื่อให้การเข้าถึงมวลชนของพรรคขยายวงกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์มักจะถูกคู่แข่งใช้สื่อที่อยู่ในมือโจมตีอย่างฝ่ายเดียว
       
       แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า พรรคประเมินว่าการต่อสู้ทางการเมืองยุคใหม่เปลี่ยนรูปแบบไป เพราะพรรคไหนที่มีสื่ออยู่ในมือจะได้เปรียบกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะบทเรียนจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ใช้สื่อในมือที่มีทั้งสถานีโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อโซเชียลมีเดียในการปลุกปั่นมวลชนคนเสื้อแดงจนประสบความสำเร็จ ดังนั้น การต่อสู้ทางการเมืองพรรคจึงต้องมีการปรับยุทธศาสตร์ใหม่ โดยการให้มีสถานีโทรทัศน์ของตัวเองขึ้นมาเพื่อใช้ในการเผยแพร่ข่าวสารของพรรคประชาธิปัตย์ไปยังประชาชน และยังเป็นการขยายฐานมวลชนของพรรคให้กว้างขึ้นด้วย จากเดิมที่พรรคมีแค่เพียงเว็บไซต์ของพรรค และสาส์นประชาธิปัตย์ที่เป็นแผ่นพับ เพื่อติดต่อสื่อสารกับประชาชน ทั้งนี้ ยังเห็นว่ามีสถานีโทรทัศน์เพียงช่องเดียวอาจจะไม่เพียงพอ จึงมีความเป็นไปได้ว่านายสุเทพจะมีการเพิ่มช่องทางการสื่อสารเพิ่มขึ้นมาอีก
       
       ด้าน นายเถกิงกล่าวว่า สถานีบลูสกายชาแนลขณะนี้อยู่ระหว่างทดลองออกอากาศทางสถานีจานส้มช่อง 42 ซึ่งได้ทดลองออกอากาศมา 3-4 วันแล้ว โดยรายการที่ออกก็เป็นเกี่ยวกับการช่วยเหลือน้ำท่วม ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการจัดทำผังรายการ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างใดทั้งสิ้น เพราะมีตนและทีมงานเป็นผู้ก่อตั้งสถานีดังกล่าว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
มทภ. 1 ปัดกักตัว-ขู่ "สิงห์ทอง" แจง เชิญถกเหตุคุยทหารแต่จ้อสื่อคนละเรื่อง
ครม.ไฟเขียวหยุดเพิ่ม 4 พ.ค. รวมพักยาว 5 วัน คาดกระตุ้นท่องเที่ยว 10 %
เลขาฯสมช. รับ ไร้เคลื่อนไหวหลังถอดถอน ยังบอกไม่ได้คุยสันติภาพคืบถึงไหน
เปิดโผย้ายผู้ว่าฯ 6 จังหวัด เด้ง “ระพี” เข้ากรุผู้ตรวจฯ
คกก.ภาคีต้านคอร์รัปชั่น ยื่น สปช.ยุบรวมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 51 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 11 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับพวกที่คิดว่าจะทำอย่าง MGR ก็ทำได้เลย
เหมือนกับการเป็นแกนนำการชุมนุม ทำได้ง่าย ก็ทำเลย การที่พวกฟายแดง มันเหิมเกริม ขึ้นมา ทำไมไม่มองในมุมกลับว่า เป็นเพราะความไม่ชัดเจน ในการแยกแยะผิดชอบ ชั่วดี ของปชป.เอง(นี่ตอบ คห.5)
ทีนี่เขาชัดเจน มาตลอด มีอุดมการณ์เพื่อส่วนรวมเป็นหลัก เป็นสื่ออาชีพ ที่มีจุดยืน เพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์
ทุกอย่างทำมีเหตุ มีผล ไม่ได้มั่ว แม้ว่า คนส่วนใหญ่อาจไม่เห็น แต่กาลเวลาย่อมเป็นเครืองพิสูจน์ได้ดี ว่า อะไร เป็นอะไร หากคนมีจุดยืน อยู่บนพื้นฐาน ความจริง ย่อมไม่มีอะไร ต้องเคลือบแคลงใจ ในแง่การทำเพื่อส่วนรวม แม้ว่า ต้องสูญเสียอะไร ไปมากมาย คุณสนธิ ต้องหมดเงินไปเท่าไหร่ คนวงในย่อมรู้ดี และไม่คิดว่า จะมีใครกล้าที่จะเสียสละได้อย่างนี้

การเล่นการเมือง โดยไปกล่าวหาคนอื่นอย่างเลื่อนลอยไม่ใช่วิถีของวิญญูชน จะทำ วันนี้คุณอาจเหิมเกริม เพราะมีอำนาจทางการเมืองหนุนอยู่ แต่วันหนึ่ง ที่ความจริงเปิดเผยมา วันนี้จะได้รู้เองว่าอะไรเป็นอะไร

ในฐานะผู้สังเกตุการณ์คนหนึ่ง มองว่า MGR นี่แหละของจริง และการเข้าร่วมไม่ใช่ เพราะคุณสนธิ แต่เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองที่มีอยู่ และเคยผิดหวังมาอย่างมากกับปชป. ที่คิดว่า จะเป็นพรรคการเมืองที่เป็นความหวัง ที่จะเอาชนะ นักโกงเมืองที่เข้ามาเพื่อเขมือบประเทศไทย

วันนี้ที่นี่แหละ คือ จุดยืนของการเปลี่ยนแปลงประเทศ
การให้ปัญญา และ ความจริง ที่เรียกว่า FACT นี่แหละคือ อาวุธที่ส่ำคัญ ที่เปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่สิ่งดีงามอย่างแท้จริง
กณพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Blue Sky Channel ทีวีของพรรคฝ่ายค้านที่ดีที่สุดในสามโลก
ยืนยันว่า ปชป เป็นฝ่ายค้านได้สุดยอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดเลยครับ ผมเชียร์เต็มที่ เพราะทุกวันนี้มีทีวีของพวกเหิ้ยแดงล้างสมองควายแดงที่ออกข่าวโกหกมดเท็จ ใช้คำหยาบช้าอยู่ไม่หยุดไม่หย่อน
รีบเปิดนะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015