หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | สกู๊ปละครออนไลน์
สกู๊ปละครออนไลน์ ละครออนแอร์
วันนี้ที่รอคอย ตอนที่ 1-19 (อวสาน)
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 มิถุนายน 2556 20:24 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้นละครออนแอร์ “วันนี้ที่รอคอย”
        
       บทประพันธ์ : วราภา
        บทโทรทัศน์ : ปราณศักดิ์สวัสดิ์
        กำกับการแสดง : สยาม น่วมเศรษฐี
        ควบคุมการผลิต : บริษัท พอดีคำ จำกัด
        แนวละคร :
        วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ- พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
        ระยะเวลาออกอากาศ :
        จำนวนตอนออกอากาศ :
       
       ตอนที่ 1 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ณ คีรีรัฐนคร น่านปิงนรเทพ ต้องตะลึง เมื่อเห็น เจ้าหลวงพีริยเทพ (วสุ แสงสิงแก้ว) ท่านพ่อปลดพระชนม์ชีพตัวเอง และทิ้งตราประจำตัวเจ้าหลวงไว้ให้กับเขา และสั่งให้น่านปิงหนีไปกับเจ้าแม่ พระเทวีศุลีมาน (กชกร นิมากรณ์) โดยมี อินปง (ธนาทิพย์ สีหเดชรุ่งเรือง) และ ภูสินทร (ปราบ ยุทธพิชัย) คอยตามอารักขา จันทร์แรม (พรรัมภา สุขได้พึ่ง) เมียของอินปงได้ฝาก ม่านฟ้า ให้หนีไปกับเขาด้วย น่านปิงมองเห็นทุกคนโดนฆ่าตายด้วยน้ำมือของ ราชิด (สุรวุฑ ไหมกัน) ก็ได้แต่ร้องไห้และเก็บความแค้นเอาไว้ในใจ น่านปิงโตมากับม่านฟ้า ก่อนที่ม่านฟ้าจะถูกแยกไปอยู่เมืองไทยภายใต้การดูแลของ พลตรีสุริยะ (ตฤณ เศรษฐโชค)
       
       หลายปีผ่านไป ณ ประเทศฮ่องกง จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) หรือน่านปิงฯ ที่เวลานี้โตเป็นหนุ่ม เขาต้องคอยบริหารฉินเย่ว์กรุ๊ปหลัง จ้าวฉินเย่ว์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล)ผู้เลี้ยงดูอุปการะเขามาเสียชีวิตลจ้าวซันยังต้องคอยดูแล จ้าวฉินเจียง (แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) ที่มักจะนอกลู่นอกทางอยู่เสมอ ฉินเจียงมีลูกสมุนคือ เกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) และแฟนสาวอย่าง ซูหลิง (อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) ฉินเจียงไม่ชอบจ้าวซันเพราะคิดว่าเป็นแค่ลูกเลี้ยงของพ่อตนเองเท่านั้น จ้าวซันมีลูกน้องคู่ใจชื่อ เต๋อเป่า (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) และเลขาคู่กายอย่าง เทเรซ่า (ศิริพิชญ์ วิมลโนช) จ้าวซัน มีภารกิจต้อนรับ บราลี หรือ ม่านฟ้า (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) ที่บินมาเที่ยวฮ่องกงก่อนจะกลับเมืองไทย บราลีต้องหัวเสียเมื่อเพื่อนรัก หลินจื้อเหม่ย (ปทิตตา อัธยาตมวิทยา) ไม่ได้อยู่ฮ่องกงซะแล้ว จ้าวซันส่ง อาหลี่ (วีระชัย หัตถ์โกวิท) ให้ไปรับบราลี ภูสินทร บอกหมายกำหนดการของ องค์รัชทายาทศิขรนโรดม (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ที่ต้องเสด็จมาฮ่องกงเพื่อมาดูงาน โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วจ้าวซันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเชื้อเชิญในครั้งนี้ บราลีเจอ ผิงอัน (ณัฐชา นวลแจ่ม) ระหว่างออกไปเดินเล่นเพียงลำพังและยังได้เจอกับฉินเจียงที่แสดงออกว่าชอบบราลีอย่างออกนอกหน้า บราลีได้เจอจ้าวซันที่ออกตัวเป็นเพื่อนของพลตรีสุริยะพ่อของบราลี บราลีเองก็รู้สึกคุ้นเคยในแววตาของจ้าวซัน เหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน และเริ่มสนุกสนานกับฮ่องกงเข้าให้แล้ว จ้าวซันเองก็รู้สึกเหมือนได้วันเวลาในครั้งเก่าๆ กลับคืนมา การดินเนอร์ของทั้งคู่อยู่ในสายตาของเหม่ยอิง(ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์)ตลอดเวลา เหม่ยอิงต่อว่าจ้าวซันและสารภาพรักกับจ้าวซัน แต่จ้าวซันยืนยันเป็นได้แค่พี่น้องเท่านั้น
       
       ณ คีรีรัฐนคร องค์ชายศิขรนโรดม ยังคิดถึงพี่ชายอยู่ องค์ชายมีองครักษ์ผู้ซื่อสัตย์อยู่หนึ่งคน อสุนี ( พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) มีน้องสาวชื่อ มิถิลา (กวินตา รอดเกิด) ที่ชอบห้าวหาญเกินหญิง ทั้งสองเป็นลูกของพลเอกราชิดที่เวลานี้มีแผนก่อกบฏ อสุนี ไม่เห็นด้วยที่พ่อจะกบฏ รวมถึงมิถิลาที่ทราบข่าวก็ตกใจฉินเจียงและพรรคพวคทำการค้าอาวุธกับคนของพลเอกราชิด ผู้กองเหลียง (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) ตามมาจับแต่ไม่สำเร็จ
       
       ตอนที่ 2 ออกอากาศวันพุธดีที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) รู้สึกวิตกกังวลที่รู้ว่าแท้จริงแล้ว ฉินเจียง(แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) เป็นคนค้าอาวุธให้พลเอกราชิด (สุรวุฑ ไหมกัน) บราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) ยังคงสะกดรอยตามจ้าวซัน แต่ก็โดนขี้ยาล้วงกระเป๋า ดีที่จ้าวซันมาช่วยได้ทันเวลา ทางด้านคีรีรัฐนคร พวกของราชิดยังคุยกันเรื่องก่อกบฏ พลเอกราชิดกำชับไม่ให้อสุนี ( พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) เดินทางไปอารักขาองค์ชายศิขรนโรดม (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ที่ประเทศฮ่องกง โดยไม่รู้ว่าศิขรนโรดมไปตามหาน่านปิงฯ เพื่อถวายราชบังลังก์คืน และไม่รู้อีกว่าเมื่อถึงวันที่องค์ชายศิขรนโรดมเสด็จ ในทีมทหารองครักษ์มี มิถิลา (กวินตา รอดเกิด) ลูกสาวตัวเองได้ปลอมตัวเป็นทหารมาคอยอารักขาองค์ชายด้วย เหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) หึงสาวๆ ทุกคนที่เข้าใกล้จ้าวซัน ไม่เว้นแม้แต่ ผิงอัน (ณัฐชา นวลแจ่ม) ผิงอันขอร้องให้บราลีสอนภาษาอังกฤษให้และพาบราลีมาบ้านสี่ฤดู ทั้งบราลีและจ้าวซันต่างก็ตกใจที่ได้เจอกันแบบไม่ได้นัดหมาย จ้าวซันตามง้อขอให้บราลีสอนภาษาอังกฤษให้ผิงอัน เหม่ยอิงเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและตามบราลีไม่ยอมให้คลาดสายตา บาทหลวงโจเซฟให้จ้าวซันบอกความจริงกับบราลีเรื่องชาติกำเนิด แต่จ้าวซันยังไม่ยอมบอก ผู้กองเหลียง (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) เข้าพบจ้าวซัน เพื่อจับพิรุธเพราะคิดว่าจ้าวซันทำผิดกฎหมาย
       
       ตอนที่ 3 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       องค์ชายศิขรนโรดมเสด็จถึงกรุงเทพฯ โดยมีพลตรีสุริยะพ่อของบราลีให้การต้อนรับ จ้าวซันให้ผิงอันตามประกบบราลีเพื่อเรียนภาษาอังกฤษนอกสถานที ทางด้านฉินเจียงประกาศจะขายทองเพื่อเอาเงินไปซื้ออาวุธสงครามและจะขายให้ทางคีรีรัฐยิ่งทำให้จ้าวซันปวดใจ บราลีได้เห็นจ้าวซันปะทะคารมกับฉินเจียงก็ยิ่งคิดไปใหญ่ว่าจ้าวซันเป็นมาเฟียฮ่องกง ในที่สุดจ้าวซันก็ระบายความในใจที่เคยสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างให้บราลีได้ฟัง เหม่ยอิงแอบมาคุยกับเกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) กลางดึกองค์ชายศิขรนโรดม ชวนมิถิลาออกไปตระเวนราตรี และทั้งสองได้พบเมืองเทพหรือภูสินทร (ปราบ ยุทธพิชัย) ยิ่งทำให้องค์ชายคิดถึงพี่ชายอย่างน่านปิงฯมากยิ่งขึ้น ที่ฮ่องกงจ้าวซันกับบราลียังคงมีปากเสียงกัน จ้าวซันหลุดพูดว่าตนเองเป็นคนคีรีรัฐ บราลีให้กำลังใจจ้าวซันว่าถึงจะเป็นคนคีรีรัฐก็ควรภูมิใจในชนชาติตัวเอง ผิดกับตนที่ยังไม่รู้ชาติกำเนิดของตัวเองเลยด้วยซ้ำ จ้าวซันอึดอัดแม้อยากจะบอกความจริงแต่ก็พูดไม่ได้ ภูสินทรมาส่งองค์ชายศิขรนโรดม และมิถิลาให้ทันเวลานัดหมายตามกำหนดการ บราลียืนยันอยากจะกลับกรุงเทพฯ จ้าวซันเลยมอบหมายงานใหญ่ ให้บราลีดูแลและต้อนรับองค์ชายศิขรนโรดมเมื่อเสด็จถึงฮ่องกง
       
       ตอนที่ 4 ออกอากาศวันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) ยังยืนยันจะให้บราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) คอยเทคแคร์องค์ชายศิขรนโรดม (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) เมื่อเสด็จมาถึงฮ่องกง ผู้กองเหลียง (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) กับหมวดจาง (ปริยะ วิมลโนช) คอยสะกดรอยตามจ้าวซัน อเล็กซ์ (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) มาบอกผู้กองเหลียงและหมวดจางว่าจ้าวซันบินออกนอกประเทศไปแล้ว ทางด้านเหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) แกล้งมาบอกบราลีว่าจ้าวซันเป็นคนไม่ดีและเป็นคู่หมั้นของเธอทำให้บราลีช็อค องค์ชายฯ ขอคำมั่นสัญญากับมิถิลา (กวินตา รอดเกิด) ขอให้จงรักภักดีกับตนเองอย่ามีใจเอนเอียงให้ฝ่ายกบฎ สุริยะ (ตฤณ เศรษฐโชค) พาองค์ชายฯ เดินชมบริเวณโรงงานผ้าไหม จ้าวซันปลอมตัวมาเป็นคนงานมีโอกาสได้พูดคุยกับองค์ชาย พวกของราชิด (สุรวุฑ ไหมกัน) ลอบทำร้ายองค์ชาย ดีที่จ้าวซันมาช่วยได้ทัน ฉินเจียง(แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) ส่งภาพบราลีกับเขามาให้จ้าวซันดู และพาบราลีมาเย้ยจ้าวซันถึงที่ทำงาน จ้าวซันโมโหเผลอชกฉินเจียง เหม่ยอิงเริ่มรู้ตัวว่าสู้บราลีไม่ได้ เพราะทำอย่างไรจ้าวซันก็ไม่เคยหันมามอง เหม่ยอิงอ้อนวอนกับรูปจ้าวฉินเย่ว์ขอให้วิญญาณบรรพบุรุษดลบันดาลให้จ้าวซันรักเธอ ในวันเกิดผิงอัน (ณัฐชา นวลแจ่ม) จ้าวซันเซอร์ไพรส์ด้วยการซื้อต่างหูเพชรให้น้องสาว ฉินเจียงเอ่ยปากขอบราลีจากจ้าวซัน เหม่ยอิงกับจ้าวซันจับคู่เต้นรำด้วยกัน ฉินเจียงพาบราลีออกมาเต้นรำด้วย ซูหลิง(อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์)เห็นก็โกรธขับรถพุ่งชนเสาต้องพาส่งโรงพยาบาล
       
       ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       จ้าวซันยื่นข้อเสนอจะลงทุนเปิดกิจการขายของเก่าให้ซูหลิงดูแล เหม่ยอิงมีแผนการให้เกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) ทำ เกาเฟยยอมทำแต่โดยดีเพราะเทิดทูนและรักเหม่ยอิงเป็นทุนเดิม จ้าวซันพาบราลีนั่งรถระหว่างทางเปิดเพลง น้อยใจยา ความทรงจำในวัยเด็กของเธอกลับมาอีกครั้ง ยิ่งจ้าวซันพาบราลีไปเจอหลวงพ่อโจเซฟ บราลีก็ยิ่งคุ้นหน้าและเริ่มประติดประต่อเรื่องราวและคิดว่าตนและจ้าวซันน่าจะเคยเป็นเด็กกำพร้าที่หลวงพ่อโจเซฟดูแลมาก่อนเลยมีทีท่าที่ดีกับจ้าวซันมากยิ่งขึ้น ภูสินทรทำทีเป็นเด็กทำความสะอาดสระน้ำเข้ามาบอกองค์ชายศิขรนโรดมว่าจะได้พบพี่ชายที่ฮ่องกงแน่นอน ในวันที่องค์ชายศิขรนโรดมจะเสด็จมาถึง จ้าวซันและบราลีเตรียมตัวจะไปรับเสด็จองค์ชาย แต่ก็เจอรถบรรทุกขับตัดหน้าทั้งหมดเป็นแผนการของเหม่ยอิง จ้าวซันสลบไปเต๋อเป่าที่ตามมาพาตัวจ้าวซันและบราลีไปโรงพยาบาลได้ทันเวลา เหม่ยอิงเมื่อรู้ว่าจ้าวซันอยู่โรงพยาบาลถึงกับช็อคตามมาเล่นงานเกาเฟยทันทีเพราะทำเกินกว่าเหตุ เหม่ยอิงให้เกาเฟยกราบที่เท้าเพื่อเป็นการขอโทษ องค์ชายผิดหวังที่ไม่ได้เจอจ้าวซันอย่างที่หวังไว้และสังหรณ์ใจว่าจะเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้นกับจ้าวซัน เหม่ยอิงไล่ให้บราลีกลับบ้าน เพราะเธอจะดูแลจ้าวซันด้วยตัวเธอเอง
       
       ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       องค์ชายศิขรนโรดม(อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตน) ไม่สบาย หมอสั่งให้ระงับการเดินทางกลับคีรีรัฐ ราชิด(สุรวุฑ ไหมกัน)ผิดหวังเพราะทำให้แผนชั่วที่เขาวางไว้ล้มเหลว จ้าวไทไท(เดือนเต็ม สาลิตุล)ให้คนมาตามบราลีเข้าพบและเรียกบราลีว่าองค์หญิง และให้องค์หญิงอยู่เคียงข้างกับเจ้าชาย ต่อไปเมื่อตระกูลจ้าวไม่เหลือใครให้องค์หญิงคอยดูแลผิงอัน(ณัฐชา นวลแจ่ม)ด้วย จ้าวซัน(อรรคพันธุ์ นะมาตร์)ยังไม่ทันจะหายดีก็โดนคดีฆ่าคนตาย และรถขนส่งสินค้าโดนปล้นต้องเร่งคนงานผลิตสินค้า จ้าวซันตามมาดูหลินจื้อเหม่ย (ปทิตตา อัธยาตมวิทยา) ที่บ้านถูกขโมยด้วยความเป็นห่วง จู่ๆจ้าวซันก็ล้มลง หลินจื้อเหม่ยให้จ้าวซันนอนพักบนตักบราลี จ้าวซันฟื้นขึ้นมาสวมกอดบราลีและพรั่งพรูความในใจทั้งสองเริ่มสนิทใจและเข้าใจกันมากขึ้น ซูหลิง(อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์)มีปากเสียงกับจ้าวฉินเจียง(แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) ยิ่งทำให้ฉินเจียงเกลียดจ้าวซันเพราะคิดว่าเป็นสาเหตุให้ซูหลิงไปจากเขา เกาเฟย(พศิน เรืองวุฒิ) ทำตามแผนของเหม่ยอิง(ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) เสี้ยมให้ฉินเจียงกับจ้าวซันผิดใจกันมากขึ้น จ้าวซันส่งเสื้อผ้าและเครื่องประดับมาให้บราลีใส่ออกงาน บราลีเห็นปิ่นทองดอกไม้ ทำให้ภาพในความทรงจำผุดขึ้นมาอีกครั้ง ฝ่ายเหม่ยอิงเอาเครื่องเพชรของจ้าวไทไทมาใส่ โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของคนในบ้านว่าถ้าใครบารมีไม่ถึงใส่แล้วจะมีอันเป็นไป
       
       ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       มิถิลา(กวิตา รอดเกิด)นำแผนการของราชิดที่จะขนอาวุธเถื่อนจากฮ่องกงนำกลับคีรีรัฐนครด้วยเครื่องบินพระที่นั่งมาให้องค์ชายศิขรนโรดมได้ฟัง องค์ชายฯไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นองเลือดเหมือนเมื่อครั้งเป็นเด็ก เลยเข้าไปเจรจากับราชิด องค์ชายฯ บอกจุดประสงค์มีความคิดอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ราชิดอึ้งไป เต๋อเป่า(ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์)สะกดรอยตามเกาเฟยจนได้เห็นว่าเกาเฟยนัดคุยกับเหม่ยอิงถึงแผนจะส่งเสื้อผ้าที่ผลิตด้วยผ้าแบบติดไฟง่ายเพียงแค่โดนความร้อน แต่หากจ้าวซันเลือกเธอ ผ้าล็อตนี้ก็จะไม่ถูกส่งไปยังต่างประเทศ ตรงกันข้ามถ้าจ้าวซันเลือกบราลีผ้าล็อตนี้จะถูกส่งไปเมืองนอกทันที เต๋อเป่าแอบเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเกาเฟยกับเหม่ยอิง ทั้งสองคนไหวตัวทัน เกาเฟยตามไปจัดการเต๋อเป่า เต๋อเป่าโดนยิงโชคดีที่เขายังไม่ตาย จ้าวซันกำลังจะออกไปงาน แต่ผู้กองเหลียงมาขอพบบอกมีเรื่องด่วนและสำคัญมาก ผู้กองเหลียงมาบอกเรื่องเต๋อเป่าถูกยิง จ้าวซันรีบไปที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าเต๋อเป่าถ้าไม่ตายก็จะกลายเป็นเจ้าชายนิทรา องค์ชายศิขรนโรดมยังคงพูดคุยกับราชิดตั้งใจจะมอบหมายให้ราชิดเป็นผู้สำเร็จราชการแทนระหว่างที่องค์ชายฯไปเรียนต่อต่างประเทศ ฉินเจียงจัดการกับสุริยะตฤณ เศรษฐโชค) ซะน่วมและใช้มือถือของสุริยะโทรหาบราลี ทำให้บราลีเข้าใจผิดคิดว่าจ้าวซันเป็นเจ้าของบ่อนที่สุริยะติดหนี้ ฉินเจียงมาขอซูหลิงแต่งงานและรับปากจะเลิกทำงานผิดกฎหมายทั้งหมด
       
       ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       องค์ชายศิขรนโรดม(อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ตื่นเต้นที่ได้พบจ้าวซันหรือองค์น่านปิงนรเทพ(อรรคพันธุ์ นะมาตร์) ราชิด(สุรวุฑ ไหมกัน) และโกศิณ(จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) ตกใจที่ได้รู้แล้วว่าจ้าวซันคือองค์น่านปิงนรเทพ จ้าวซันต่อสู้กับราชิดและโกศิณ ผู้กองเหลียง(นพพล พิทักษ์โล่พานิช) เข้ามาดำเนินการจับกุมราชิดและโกศิณ และยังได้จับตัวอสุนี(พิชยดนย์ พึ่งพันธ์)ที่แอบลักลอบเข้ามาในงานอีกด้วย ตำรวจฮ่องกงทำตามแผนจับกุมพวกค้าอาวุธสงครามได้สำเร็จ ฉินเจียง(แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) ถูกตำรวจจับด้วย องค์ชายฯกับมิถิลา(กวินตา รอดเกิด)ดีใจที่ได้เจออสุนีที่ฮ่องกง จ้าวซัน บราลี และเมืองเทพมาส่งองค์ชายศิขรนโรดมกลับประเทศคีรีรัฐ จ้าวซันเดินทางไปคีรีรัฐแต่ไม่ได้บอกใคร พร้อมให้เหม่ยอิง(ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) ทำงานทุกอย่างแทนเขา จ้าวไทไท(เดือนเต็ม สาลิตุลย์)ให้บราลีตามจ้าวซันไปคีรีรัฐ อสุนีไม่ไว้ใจจ้าวซัน จ้าวซันมาถึงคีรีรัฐก็ตรงไปที่บ้านครูเฒ่า(ชลิต เฟื่องอารมณ์) ครูเฒ่าพาหมอสิงหะ(สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) และพรรคพวกมาเข้าเฝ้าองค์ชายน่านปิงนรเทพ จ้าวซันหยิบตราประจำตัวเจ้าหลวงออกมาให้ทุกคนได้เห็น ทุกคนพร้อมใจช่วยกู้บังลังก์กลับคืนมาให้จ้าวซัน อสุนีแอบกังวัลและไม่ไว้ใจในตัวจ้าวซัน จ้าวซันไปที่คุกผาห่มดอก หมายมั่นปั้นมือจะจับเอาจัตุรัสมาขังไว้ในนี้ เมื่อกลับมาถึงกระท่อมครูเฒ่าจ้าวซันเจอบราลี จ้าวซันดุบราลีแบบไม่เคยเป็นมาก่อนและไล่ให้บราลีกลับ
        
       ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       บราลีใช้ลูกอ้อนและเหตุผลพูดหว่านล้อมขอให้ตัวเองอยู่ช่วยจ้าวซันต่อที่คีรีรัฐ ทางด้านเหม่ยอิงก็ใช้อำนาจในทางที่ผิด ไล่เทเรซ่าเลขาของจ้าวซันออก และยังวางแผนจะให้ผิงอัน(ณัฐชา นวลแจ่ม) ไปเรียนเมืองนอกอีกด้วย ราชิดกับโกศิณทำตามแผนของพันหงปิง(พิพัฒน์พล โกมารทัต) เพื่อจะหนีออกจากคุก บราลีแอบเข้ามาในพระราชวังได้สำเร็จและได้เจอกับเจ้าหลวงมาทยาธร องค์ชายฯ กับ อสุนี หลอกล่อให้จตุจัสมาติดกับดักได้สำเร็จ จ้าวซันให้จัตุรัสร้องขอชีวิตกับภูสินทรเอาเอง พวกของจ้าวซันพาจตุรัสมาขังเอาไว้ แต่ทางจตุรัสก็ให้คนของตนจับเจ้าหลวงมาทยาธร (กฤตย์ อัทธเสรี) เอาไว้เป็นตัวประกันเหมือนกัน จ้าวซันโมโหที่บราลีหายออกไปจากบ้าน แต่แล้วบราลีก็กลับเข้ามาพร้อมบอกว่าเจ้าหลวงมาทยาธรถูกลักพาตัว จ้าวซันยิ่งโมโหหนักเพราะเป็นเรื่องที่ตัวเองรู้อยู่แล้ว แต่บราลีก็บอกอีกว่าตนทราบว่าเจ้าหลวงอยู่ที่ใด
       
       ตอนที่ 10 ออกอากาศวันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       พลเอกราชิด (สุรวุฑ ไหมกัน) ยังคงมุ่งมั่นที่จะก่อกบฏ จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) ก็ยังคงอยู่กับเจ้าหลวงมาทยาธร องค์ชายศิขรนโรดม (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) และท่านแม่ตามมาสมทบ มิถิลา (กวินตา รอดเกิด) กับอสุนี (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) โดนคนในวังค่อนขอดหาว่าเป็นลูกของกบฏ อสุนียังมีทีท่าไม่ไว้วางใจจ้าวซัน เหม่ยอิงอารมณ์ดีที่ได้เป็นใหญ่ในบ้านสี่ฤดู เกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิพยายามจะแสดงออกว่ารักเหม่ยอิง แต่โดนเหม่ยอิงปฏิเสธ ทหารที่ก่อกบฏยังเล่นงานทุกคน อสุนี และมิถิลาช่วยกันปกป้องเจ้าหลวงมาทยาธร รวมถึงองค์ชายฯด้วย ราชิดเข้าไปจับเจ้าชายมาทยาธร (กฤตย์ อัทธเสรี) ได้สำเร็จบังคับให้เจ้าหลวงเซ็นเอกสารสละราชบังลังก์ และบังคับให้พระองค์ดื่มยาพิษ พวกของจ้าวซันเข้ามาช่วยจัดการกับ ราชิด โกศิณ และ จัตุรัสจนตายหมด จ้าวซันยืนยันจะให้องค์ชายศิขรนโรดมครองราชย์ ที่ฮ่องกงฉินเจียง (แอนดร์ กรเศก โคร์นิน) รู้ความจริงว่าเกาเฟยทรยศหักหลังตัวเองมาโดยตลอด แถมยังเป็นคู่คิดของเหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) อีกด้วย ณ คีรีรัฐนคร เจ้าหลวงมาทยาธรคืนราชบังลังก์ให้กับจ้าวซันโดยมีองค์ชายศิขรนโรดมรู้เห็นเป็นใจดี ทั้งๆ ที่จ้าวซันไม่เต็มใจนัก รวมทั้งอสุนีและมิถิลาที่ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นัก
       
       ตอนที่ 11 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       เหม่ยอิงรู้ความจริงว่าจ้าวซันไปกับบราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) ก็ทั้งรักและทั้งแค้น ทางด้านคีรีรัฐ องค์ชายศิขรนโรดมดูจะมีความสุขมากที่ได้อยู่กับจ้าวซันหรือองค์น่านปิงนรเทพ มีแต่อสุนีและมิถิลาที่รู้สึกผิดหวังที่จ้าวซันได้ครองราชย์แทนองค์ชายฯ ฉินเจียงต้องช็อคเมื่อเหม่ยอิงบอกว่าตนเองไม่มีสิทธิ์อะไรในฉินเย่ว์อีกต่อไป เหม่ยอิงนัดเกาเฟยมาพูดคุยถึงแผนร้าย ทันทีที่จ้าวซันมาถึงฮ่องกง จ้าวซันจะไม่มีที่ยืนอยู่ในประเทศนี้อีกต่อไป ฉินเจียงอับจนขายคอนโดให้จ้าวไทไท (เดือนเต็ม สาลิตุล) ที่ยินดีรับซื้อคอนโดไว้ และให้ฉินเจียงดูแลซูหลิง (อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) และลูกให้ดี อสุนีลอบทำร้ายจ้าวซัน องค์ชายศิขรนโรดมรู้เรื่องตามมาต่อว่า อสุนีน้อยใจกระโดดหน้าผาแต่ไม่ตาย ในงานพระราชพิธีสถาปนาเจ้าหลวง จ้าวซันมอบราชบังลังก์ให้กับองค์ชายฯ เหม่ยอิงสร้างอาณาจักรความยิ่งใหญ่ให้ตัวเองได้สำเร็จ แต่ก็กินเหล้าจนเมามายพร้อมพรั่งพรูระบายความในใจ เกาเฟยได้แต่มองตามด้วยความเศร้าใจ มิถิลาต้องทนอยู่ในวังด้วยเสียงครหาและนินทาจนทนไม่ได้เขียนจดหมายลาออกจากการทำงานในวัง และขอสงบจิตสงบใจด้วยการนุ่งขาวห่มขาว จ้าวไทไทให้ผิงอันคอยดูแลฉินเจียง ที่ร้านขายของเก่า สองพี่น้องดูเหมือนจะเข้าใจกันและกันมากขึ้น
       
       ตอนที่ 14 ออกอากาศวันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       เหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) สะใจที่เสื้อผ้าของโรงานสื้อฉวนถูกตีกลับหมด ทุกอย่างกำลังเป็นไปตามแผนของเธอ ฉินเจียง (มาเจอกับเกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) ทั้งสองคนต่อสู้กันฉินเจียงพลาดท่า จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) ตามมาสมทบแต่เกาเฟยหนีไปได้ เหม่ยอิงย่องเข้ามาในบ้านตอนเช้ามืดจะเอาเครื่องเพชรและทองหนีไปด้วย เหม่ยอิงเห็นบราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) อยู่ในบ้านทำทีเข้ามาบอกบราลีว่าจ้าวซันตกอยู่ในอันตรายและพาตัวบราลีออกไป จ้าวไทไท (เดือนเต็ม สาลิตุลย์) บอกว่าบราลีไม่อยู่แล้ว ทำให้จ้าวซันสังหรณ์ใจออกติดตาม บราลีถูกปิดตามัดมือและจับขังไว้ในโกดังด้วยฝีมือของเหม่ยอิง บราลีพยายามแกะผ้าที่รัดมือออกจนได้ และหาทางหนีออกมาจากห้องเก็บของในโกดังก็มาเจอกับเหม่ยอิง เหม่ยอิงยิงบราลีแต่ปรากฏว่าปืนด้าน บราลีได้ทีเลยเข้าไปต่อสู้กับเหม่ยอิง จู่ๆ เกาเฟยก็โผล่มาช่วยเหม่ยอิง เหม่ยอิงขับรถพาบราลีมาที่บ้านพักริมทะเลของตระกูลจ้าว เหม่ยอิงโทรหาจ้าวซันสร้างเรื่องว่าบราลีจะฆ่าตน จ้าวซันไม่เชื่อแต่ก็รีบตามไป
       
       ตอนที่ 15 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       จ้าวซันตามมาจนเจอเหม่ยอิง เหม่ยอิงพลั่งพรูความในใจและจ่อปืนจะยิงจ้าวซัน ในขณะเดียวกันจ้าวซันท้าให้ยิงเพราะมองเห็นว่าตำรวจตามมาช่วยแล้ว เหม่ยอิงโดนตำรวจจับ ระหว่างทางแกล้งทำเป็นลมชักและจูบปากผู้กองเหลียง (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) เมื่อตำรวจทุกนายเผลอเหม่ยอิงได้ทีคว้าปืนของผู้กองฯ และจี้เป็นตัวประกัน จ้าวซันพาบราลีส่งโรงพยาบาลและเรียกทุกคนในบ้านประชุมถึงสถานการณ์ของบริษัท จ้าวซันมอบหมายให้ผิงอัน (นัฐชา นวลแจ่ม) สานต่อธุรกิจเพราะถึงเวลาแล้ว เหม่ยอิงหนีจากการจับกุมของตำรวจมาได้ก็ติดต่อเกาเฟยทันที แม่สี่เป็นห่วงเหม่ยอิงมาก พยายามติดต่อเหม่ยอิงก็ติดต่อไม่ได้ เหม่ยอิงขายของเก่ากินและไถเงินกับคุณนายหวัง แต่ก็โดนพวกพันหงปิงจับและไถเงินไป พันหงปิงยื่นข้อเสนอให้มาเป็นพวกเดียวกัน เหม่ยอิงโทรหาแม่สี่นัดแม่สี่ออกมาเจอ แม่ลูกปรับทุกข์กัน แม่สี่บอกเหม่ยอิงว่าตอนนี้ทุกคนจะให้ผิงอันเป็นไท้เผ่งคนต่อไป เหม่ยอิงอึ้งไม่อยากจะเชื่อ เป็นเดือนเป็นแค้นที่กำลังจะเสียทุกอย่างไป โดยมีเกาเฟยคอยปลอบใจและมีแผนการจะให้พันหงปิงเป็นแพะรับบาปกับทุกสิ่ง
       
       ตอนที่ 16 ออกอากาศวันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       เหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ )ที่กินยานอนหลับจนไม่ได้สติกำลังจะถูกพันหงปิงลวนลาม เกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) เข้ามาเล่นงานอย่างบ้าคลั่ง จ้าวไทไท (เดือนเต็ม สาลิตุลย์) ให้จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) เอาสร้อยเพชรของจ้าวไทไทให้ผิงอัน (นัฐชา นวลแจ่ม) ใส่ถ่ายรูปในชุดสวยสง่า โดยมีจ้าวซันยืนประกบอยู่ข้างหลัง รูปนี้ถูกให้เป็นการ์ดเชิญสำหรับในวันงานเปิดตัวผู้บริหาร ซึ่งทั้งหมดนี้คือแผนการล่อให้เหม่ยอิงและพรรคพวกปรากฏตัวออกมา ในวันงานตำรวจนอกเครื่องแบบและพรรคพวกผู้กองเหลียงมาระดมกำลังกันมากมาย เหม่ยอิงมาปรากฏตัวในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ของฉินเย่ว์ และแย่งเอาสร้อยเพชรของจ้าวไทไทจากผิงอันไปใส่แทน โขมยซีนขึ้นไปบนเวทีแทนที่ผิงอัน จ้าวซันปลอมตัวเป็นช่างภาพทำทีขึ้นไปถ่ายภาพบนเวที และพาตัวเหม่ยอิงลงมาด้านล่างเวที ปล่อยให้ผิงอันได้แนะนำตัวกับแขกที่มาร่วมงาน เหม่ยอิงตัดพ้อจ้าวซันคว้าปืนจะจ่อยิงหัวตัวเอง และยิ่งวุ่นวายเมื่อ พวกของพันหงปิงเข้ามาก่อกวนในงาน แต่ก็โดนแผนของจ้าวซันเล่นงานจนน่วม จะมีก็แต่เกาเฟยกับพันหงปิงที่หนีรอดไปได้
       
       ตอนที่ 17 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       ที่คีรีรัฐนคร เจ้าหลวงศิขรนโรดม (กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ติดตามอ่านข่าวของจ้าวซันอย่างใกล้ชิด ได้แต่ตัดพ้อที่ไม่สามารถช่วยเหลือเจ้าพี่ได้ จ้าวไทไทอาละวาดและพาลตบหน้าจ้าวซันโทษฐานที่ยังพาเหม่ยอิงเข้ามาอยู่ในบ้าน จ้าวซันขอโอกาสให้น้องสาว จ้าวไทไทได้แต่บอกว่าจ้าวซันคิดผิด
       
       แม่สี่และเหม่ยอิงอ้อนวอนให้จ้าวซันพาเหม่ยอิงหนีไปที่อื่น จ้าวซันปฎิเสธ บราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) เข้ามาคุยกับจ้าวซันไม่อยากให้วางใจเหม่ยอิง เจ้าหลวงศิขรนโรดมน้อยใจจ้าวซัน ที่ไม่มางานแต่งงานดื่มเหล้าเมาอาละวาด มิถิลา (กวินตา รอดเกิด) เข้ามาต่อว่าว่าเจ้าหลวงเป็นเด็กขี้แย เจ้าหลวงอึ้ง เกาเฟยแอบเข้ามาในบ้านสี่ฤดู ติดระเบิดเวลาไว้ที่รถจ้าวซันโดยที่ไม่มีใครรู้ จ้าวซันขึ้นรถคันนั้นออกไปข้างนอก จ้าวไทไทรีบสั่งให้บราลีโทรหาจ้าวซัน บังคับให้จ้าวซันลงจากรถ โชคดีที่ระเบิดด้าน จังหวะเดียวกันเกาเฟยก็จัดการกับคนในบ้านสี่ฤดูและพาเหม่ยอิงออกไป
       
       ตอนที่ 18 ออกอากาศวันพุธที่ 14 สิงหาคม 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       เกาเฟย (พศิน เรืองวุฒิ) กับเหม่ยอิง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) ขโมยเครื่องเพชรจ้าวไทไท (เดือนเต็ม สาลิตุลย์) อากง (เด่น ดอกประดู่) เข้ามาห้ามไว้แต่ก็โดนเกาเฟยยิง เหม่ยอิงสู้กับบราลี (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) ผิงอัน (นัฐชา นวลแจ่ม) เข้ามาช่วยแต่ก็เสียท่ามีดในมือเหม่ยอิงโดนหน้าผิงอัน เกาเฟยและเหม่ยอิงขี่มอเตอร์ไซด์หนีออกไปได้ จ้าวซัน (อรรคพันธุ์ นะมาตร์) เห็นเหตุการณ์แทบช็อคและยิ่งช็อคไปกว่านั้นเมื่อเห็นบราลีตามเหม่ยอิงกับเกาเฟยไป จ้าวซันรีบขี่มอเตอร์ไซด์ตามบราลีไปที่ท่าเรือ แต่ติดกับดักของเหม่ยอิงจนโดนขังไว้ในตู้คอนเทนเนอร์ตั้งใจให้ขาดอากาศตายทั้งคู่ แต่จู่ๆ เหม่ยอิงเปลี่ยนใจกลับมาเล่นงานบราลี แต่ฉินเจียง (แอนดรูว์ กรเศก โคนิน) มาช่วยไว้ทัน และใช้ระเบิดเวลากับเกาเฟย ทำให้เกาเฟยตายคาที่ ทั้งหมดพากันกลับ ปล่อยให้เหม่ยอิงนั่งน้ำตาไหลอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์คนเดียว
       
       ตอนที่ 19 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง7
       
       จ้าวซันชื่นชมผิงอันที่ในเวลานี้ดูโตเป็นผู้ใหญ่และพูดเป็นนัยๆ หากจ้าวซันไม่อยู่ให้ผิงอันดูแลทุกคนให้ดี ผิงอันน้ำตาคลอ จ้าวซันวางแผนจะพาบราลีไปเที่ยวและจะไปแต่งงานกันที่คีรีรัฐนคร และยกเรื่องเหม่ยอิงให้ตำรวจจัดการ แต่จ้าวซันไม่รู้ว่าแม่สี่เป็นคนพาเหม่ยอิงเข้ามาในบ้านอีกครั้ง เหม่ยอิงให้แม่สี่เอายาสลบให้บราลีกิน แล้วพาบราลีมาขังไว้ที่บ้านริมทะเลและโทรหาจ้าวซัน จ้าวซันรีบตามไปช่วยและสั่งห้ามผู้กองเหลียง และขอจัดการกับเหม่ยอิงด้วยตัวเอง ฉินเจียงขอมาช่วยจ้าวซันด้วย บราลีตัดสินใจเล่าเรื่องราวทุกอย่างของจ้าวซันรวมถึงชาติกำเนิดให้เหม่ยอิงฟัง จ้าวซันเข้ามาช่วยบราลี เหม่ยอิงหยิบปืนมาจ่อที่หัวจะฆ่าตัวเองตายเพื่อศักดิ์ศรี บราลีเข้ามาห้ามบอกจะพาเหม่ยอิงหนี ระหว่างทางขึ้นเรือผู้กองเหลียงคิดว่าเหม่ยอิงจะพาบราลีหนีผู้กองจึงต้องยิง ก่อนตายเหม่ยอิงสารภาพรักและพรั่งพรูความในใจกับจ้าวซัน ฉินเจียงเห็นภาพตรงหน้าความรักความผูกพันของพี่น้องก็เกิดขึ้น จ้าวซันและบราลีพร้อมด้วยเมืองเทพแอบมางานอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหลวงศิขรนโรดม (กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) กับมิถิลา (กวิตา รอดเกิด) โดยปะปนอยู่กับราษฎร เจ้าหลวงฯเมื่อเห็นเจ้าพี่ก็ดีใจ อสุนี (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ลอบวางระเบิดเรือของจ้าวซันแต่จ้าวซันไม่เอาผิด ระหว่างนั้นพันหงปิงที่ยังไม่ตายเล็งปืนมาที่จ้าวซัน อสุนีเอาตัวบังกระสุนขาดใจตาย หลังเรื่องราวร้ายๆ จบลง จ้าวซันกับบราลีก็ใช้ชีวิตแบบคนสามัญชนธรรมดา ไม่มีแม้แต่ยศถาบรรดาศักดิ์ใดๆทั้งสิ้น...อวสาน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
จุดนัดภพ ปี2 "ตอน สัมผัสที่หายไป 2"
กองร้อย...กระทะเหล็ก ตอนที่ 1-11
นางร้ายสายลับ ตอนที่ 1-4
ซีรีย์ไต้หวัน "ยัยแสบเวอร์ไม่เอ๋อรัก" ตอนที่ 1-21
HORMONES วัยว้าวุ่น ตอนที่ 1-12
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“กาย-ฮารุ” แต่งงานชื่นมื่น ซื้อเรือนหอ 2 หลัง เพื่อรับน้องพิการฝ่ายหญิงมาอยู่ด้วย
เลื่อนออกอากาศละครของ “เจนี่” ด้าน “ไก่ วรายุฑ-แดง ธัญญา” เผยแล้วแต่ช่องและคนดูจะตัดสิน
หึ่ง “แป้ง” งานเข้า พ่อแม่สามีไม่ปลื้ม เหตุไม่ยอมปั๊มลูก
กุหลาบไฟ ตอนที่ 11 (ต่อ)
ปีกมาร ตอนที่ 1
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2012