หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | ดารา/ละคร/ทีวี
 

อสมท ดึง “จอม เพชรประดับ” แทน “กนก” มั่นใจปรับโฉมใหม่รายได้เพิ่ม 50 ล้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
13 มิถุนายน 2555 23:43 น.
อสมท ดึง “จอม เพชรประดับ” แทน “กนก” มั่นใจปรับโฉมใหม่รายได้เพิ่ม 50 ล้าน
นายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา กรรมการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)
        อสมท ผุด “คลุกวงข่าว” แทน “ข่าวข้นฯ” ดึง “จอม เพชรประดับ” ดำเนินรายการ และมอบหมายให้เทรนพิธีกรในช่องให้มีคุณภาพมากขึ้น พร้อมเสริมทัพด้วย “หมอลักษณ์” มั่นใจการปรับโฉมใหม่จะมีรายได้เพิ่ม 50 ล้าน ยันกับเนชั่น จากกันด้วยมิตรไมตรีที่ดี อนาคตร่วมงานกันได้
       
       หลังจากมีการเปิดเผยออกมาพักใหญ่แล้วว่า อสมท สั่งถอดรายการ “ข่าวข้นคนข่าว” และรายการ “เช้าข่าวข้น” ของบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พ้นผังปี 2555 ยกแผง ซึ่งเป็นจริงตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม นี้เป็นต้นไป ท่ามกลางข่าวลือว่า มีเรื่องของการเมืองเข้ามาแทรกแซง เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางด้านของ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” หนึ่งในผู้ดำเนินรายการข่าวข้นฯ เคยโดนผู้ใหญ่ใน อสมท เรียกไปตักเตือน หลังเจ้าตัววิจารณ์การทำงานของรัฐบาลอย่างตรงไปตรงมา และยังมีเหตุการณ์ที่ทางสถานีปล่อยเสื้อแดงเข้ามาข่มขู่กนกถึงสถานี จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ร้อนถึงผู้บริหาร อสมท ต้องออกมาเคลียร์กระแสข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง
       
       ล่าสุด เมื่อบ่ายวันนี้ (13 มิ.ย.) นายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา กรรมการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้เปิดแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “คลุกวงข่าว” ที่จะมาแทน “ข่าวข้นคนข่าว” และรายการ “คุยโขมงข่าวเช้า” มาแทน “เช้าข่าวข้น” อย่างเป็นทางการ ขึ้นที่ห้องส่ง 1 อาคารสถานีโทรทัศน์ บมจ.อสมท โดยชี้แจงว่า การปรับผังรายการเป็นไปตามมติของคณะกรรมการ ที่ อสมท ต้องผลิตรายการเองมากขึ้น โดยเฉพาะรายการข่าว อสมท จะต้องผลิตเองทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์
       
       พร้อมกันนี้ อสมท ยังได้ดึง “จอม เพชรประดับ” ซึ่งเคยเป็นผู้ดำเนินรายการ Intelligence ทาง Voice TV ของ “โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร” มาเป็นผู้ดำเนินรายการ “คลุกวงข่าว” อีกทั้งยังมีคนดังอย่าง “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” มาเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการ “คุยโขมงข่าวเช้า” ซึ่งการดึงสองคนดังจากสองวงการมาร่วมงานครั้งนี้ ได้สร้างความฮือฮาไม่น้อย เกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ นายเปรมกมลย์ ได้เปิดเผยว่า….
       
       “เราปรับข่าวทั้งหมดเพื่อต้องการใช้บุคลากรของ อสมท ทำเองทั้งหมด แต่เราเอาทีมพิธีกรข่าวผู้มีความสามารถอย่าง คุณจอม เพชรประดับ เข้ามาเพื่อช่วยเสริมในเรื่องของข่าวด้านการวิเคราะห์เจาะลึก แล้วเขาก็จะสอนน้องๆ ของเรา ที่เป็นพิธีกรที่มีอยู่พัฒนาคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดย คุณจอม คุยกับผมว่า เมื่อพิธีกรเราได้คุณภาพ มีความสามารถ ประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว คุณจอม แกก็จะถอนตัว แกเข้ามาอยู่ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นเอง”
       
       “ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนทราบว่าเป็นเพียงช่วงเวลานึง เขาแค่เข้ามาเป็นต้นแบบให้กับน้องๆ ก็จะต้องอาศัยประสบการณ์พัฒนาฝีมือตรงนี้ หลายท่านเราเชิญมาเพื่อเป็นครูต้นแบบเป็นหลัก เดี๋ยวท่านก็ต้องไปทำอย่างอื่นของเขาเอง เขาแค่พร้อมจะมาช่วยงานเบื้องต้นเท่านั้น ถ้าจะทำเองทั้งหมดจริงๆ แล้วในส่วนที่มาทำงานร่วมกับเราก็มีไม่กี่คน ส่วนใหญ่เราใช้บุคลากรของเราเองทั้งหมด เราเอามือมาชีพจริงๆ มาร่วมงานกับเราแค่ช่วงเวลานึงเท่านั้น”
       
       “กับโฉมใหม่เรามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ว่า เราจะมีประสิทธิภาพในการนำเสนอข่าวมากขึ้น และจะเพิ่มรายได้ให้กับ อสมท มากยิ่งขั้น การปรับครั้งนี้เป็นการพลิกโฉม อสมท ซึ่งเราต้องคำนึงถึงรายได้ตามเกณฑ์ เพราะเราอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นสบายใจ”
       
       “ส่วนรายการคลุกวงข่าว (จอม เพชรประดับ เป็นผู้ดำเนินรายการ) ที่มาแทนข่าวข้นคนข่าว เรามั่นใจครับว่าจะได้เนื้อหาสาระยิ่งขึ้นกว่าเดิม จะมีการเปลี่ยนโฉมหน้าข่าวในลักษณะการสัมภาษณ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทราบข้อเท็จจริง ด้วยความเป็นกลาง”
       
       กระแสที่เกิดจากการถอดรายการ “ข่าวข้นคนข่าว” มีผลกระทบกับ อสมท ยังไงบ้าง?
       
       “ตอนนี้ในส่วน อสมท เอง พนักงานทั้งหมดยินดี และพร้อมใจให้มีการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เรามีศักยภาพที่ควรจะทำข่าวทั้งหมดได้เอง ทั้งพนักงานและผู้บริหาร อสมท ก็เห็นด้วยที่จะให้มีการทำข่าวเอง เท่าที่ผ่านมาทางเนชั่นได้ร่วมงานกับเรามาพอสมควร เราก็ขอขอบคุณทางเนชั่น”
       
       “เดี๋ยวเราก็จะมีการพบปะกันอยู่แล้วครับ ในฐานะที่เราเป็นมิตรกัน เหมือนวันนึงเราอาจจะกลับมาร่วมงานในด้านใดด้านนึงกันอีกก็ได้ ผมว่าเราจากกันครั้งนี้ เราจากกันด้วยมิตรไมตรีที่ดี มันก็เป็นเป้าหมายในวันข้างหน้าที่เราจะร่วมงานกันอีกได้ ช่องเอ็มคอทวัน (MCOT 1) เอ็มคอททู (MCOT 2) ถ้ายังสนใจ เราก็ยังมีโอกาสร่วมงานกันได้”
       
       แล้วกระแสของคนดูที่อาจจะเป็นแฟนฐานพิธีกรกลุ่มเดิมเขาว่าไงบ้าง?
       
       “ไม่มีเลยครับ ผมไม่เคยได้รับหนังสือจากผู้ชมที่อยากจะติดต่อกับผู้บริหารโดยตรง หรือแม้แต่พนักงาน อาจจะเป็นเพราะว่าผู้ชมกำลังจับตาดูการเปลี่ยนแปลงของเราในครั้งนี้อยู่ ถ้าเราทำได้ดีก็อาจจะได้รับคำชมเชยกลับมา ก็ว่ากันอีกที ยังไงเราก็คงต้องปรับปรุงกับเรื่อยๆ ในเมื่อเราตัดสินใจทำแล้ว ผมเชื่อว่าทีมสำนักข่าวไทย และพนักงาน อสมท ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนตั้งใจทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ของ อสมท ให้เจริญยิ่งๆ ขึ้นไป”
       
       “สำหรับการวัดผลเราก็คงวัดกันเรื่อยๆ ทุกๆ เดือนเราคงต้องคุยกัน เราคงต้องปรับเปลี่ยนตลอด ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร หรือสำนักข่าวไทย เราคงต้องคุยกันตลอดเวลา เราต้องดูแล แก้ไข ปรับปรุง ผมว่าช่วง 1 เดือนแรก เราจะต้องประเมินผลแล้วว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มันมีผลประการใด เราเองมั่นใจว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้สามารถเพิ่มรายได้ อสมท 5-8 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 50 ล้านบาท”
       
       ทั้งนี้ การเอา “หมอลักษณ์” มาเสริมทัพนับเป็นมิติใหม่ของรายการข่าว ทำให้บอส อสมท มั่นใจว่า จะสามารถดึงผู้ชมจากช่องอื่นๆ ได้ และช่วยในเรื่องการเพิ่มสีสันแน่นอน แต่คงวัดเป็นตัวเลขไม่ได้
       
       “เราคงจะพูดเป็นตัวเลขไม่ได้ แต่หมอลักษณ์เอง เขาก็มีแฟนของเขาส่วนนึง ผมมองว่า ตอนเช้าตอนเราตื่นมา ก็อยากที่จะทำอะไรให้มันเกิดความสบายใจ เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ หมอลักษณ์ จะมาเสริมเรื่องที่ทำให้การรับชมรับฟังข่าวตอนเช้าไม่เครียดจนเกินไป และน่าจะเป็นจุดน่าสนใจในการรับชมข่าวอีกจุดนึง”
       
       “หมอลักษณ์ จะเข้ามาสร้างสีสันให้กับรายการคุยโขมงยามเช้าได้ เป็นการเพิ่มสีสันให้กับคนดูมากยิ่งขึ้น หมอลักษณ์ เขาก็มีแฟนๆ ที่ติดตามเขาอยู่กลุ่มนึง ในรายการที่เขาเข้าไปมีส่วนร่วม”
       
       ตอนนี้ อสมท เพิ่มการผลิตรายการเองขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ ต่อไปจะปรับขึ้นอีกมั้ย?
       
       “ทุกครั้งเราเองก็ประเมินการทำงานของเราตลอด โดยดูรายได้ของเราเป็นหลัก ถ้าเมื่อไหร่ที่เราต้องการพัฒนารายได้ เราก็ควรที่จะปรับปรุงเกณฑ์รายได้ เนื้อข่าวก็ดี รายการก็ดี เราก็ยังต้องคงคอนเซ็ปต์สังคมอุดมปัญญาไว้ เนื่องจากเรามีรัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และมีประชาชนส่วนนึงถือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ฉะนั้น เราต้องทำให้ 2 อย่างนี้กลมกลืนกันไป”

อสมท ดึง “จอม เพชรประดับ” แทน “กนก” มั่นใจปรับโฉมใหม่รายได้เพิ่ม 50 ล้าน
       

อสมท ดึง “จอม เพชรประดับ” แทน “กนก” มั่นใจปรับโฉมใหม่รายได้เพิ่ม 50 ล้าน
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แว๊กกก! มนุษย์ป้าตะปบนม “อั้ม” เจ้าตัวลั่นสุดตกใจ
“ปอ” วอนอย่าเอามาเป็นประเด็น บทด้อยกว่า “ติ๊ก” เตรียมใจถึงเวลาร่วง!
“โตโน่” ตั้งเป้ามีลูกไม่เกิน 33 รอเคลียร์งาน จัดทริปเติมเชื้อไฟรัก “แตงโม”
“แพทริเซีย” ครวญ “สน ยุกต์” หาย! เปิดใจเรียนรู้ “เด่นคุณ”
ผลัดกันหวาน “หมาก” ลั่นรัก “คิมเบอร์ลี่” ไม่บอกว่าแฟนแต่คนก็รู้!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 289 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
4 %
ไม่เห็นด้วย 279 คน
96 %
ความคิดเห็นที่ 26 +494 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ไม่มีคุณกนก ฉันก็เลิกดูช่องนี้ คุณจะใครเอามาแทนฉันก็ไม่สนใจหรอก.
Penny
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +153 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนสมัครเป็นนายกฯใครได้ดูจอมสัมภาษณ์สมัครบ้าง
ตกลงใครสัมภาษณ์ใครก็ไม่รู้
โดนสมัครย้อนทุกเม็ด จอมทำหน้ายิ้มแห้งๆปนน้ำตาคลอเบ้า
หันรีหันขวาง มองหาตัวช่วย แต่พระเจ้าคงไม่ช่วย
คืนนั้นเลยได้แต่ถามเองตอบเอง
นี่ไงคนข่าวคุณภาพ ระดับห้าสิบล้าน
บวกหมอดู งงๆ จะเอาไสยศาสตร์มอมเมาแทนเรื่องจริงที่สัมผัสไ้ด้
ฮ่าๆๆ ประเทศนี้ด้อยพัฒนาหรือผู้บริหารด้อยพัฒนากันแน่หวะ
ว.7ว.8
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +122 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชม นี้ คนดีไม่มีที่อยู่ กนก ไม่เคยโกงไร่ส้ม กลับโดนบีบให้ออกจากอาชีพที่ทำ
ขณะที่ สรย้วย โกงไร่ส้มเป็นร้อยล้าน หนีไปอยู่ช่องน้อยสี มีข่าวให้อ่านทุกวัน ได้เงินวันนึงเป็นแสนๆ จ่ายภาษีครบป่าวก็ไม่รู้
ฟ้าไม่มีตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายได้ของ อสมท.นั้นเพิ่มขึ้นแน่ แค่ได้เศษเงินของงบโฆษณากลุ่มชิน

แต่เรตติ้งของสถานี มีหวังตกรูด เพราะผลพวงจากการถอดรายการยอดนิยมออกไป
อสมท. องค์การสื่อสารมวลชนทุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เ้ปลี่ยนข่าวขันเมื่อไหร่กูเลิกดูช่อง 9
m79
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กนก กะ จอม
เหมือน ดูฝ่ามือ กะฝ่าตี..
Sp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดแล้ว สำหรับ MCOT เข้าสู่ยุคมืด อีกหน่อยก็ตกต่ำเท่ากับช่อง 11
รอคอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ดูก็เพราะคุณกนกจริงๆครับ
ch.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่เลิกรา ขอไว้อาลัยกับรายการ เช้าข่าวข้นคนข่าวเช้า / ข่าวข้นคนข่าว ด้วยครับ คนอย่างคุณกนก เป็น ผอ.ข่าวก็เยี่ยม หรือไปเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยก็เยี่ยม แต่ผมว่าไปเป็น สส.กทม. รับรองคนเลือกเป็นแสน เอาเลยยุส่ง
ken
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนโลโก้จ้างสีม่วง เป็นสี..แดง เลยดีกว่ามั้ง
pp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2015