'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'

โดย ผู้จัดการรายวัน   
30 พฤศจิกายน 2555 19:45 น.
'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
         
       ใครจะรู้ว่าสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม รูปร่างสมส่วนคนนี้ เมื่อ 7 เดือนก่อน เธอเคยเป็นสาวตุ้ยนุ้ย หนักถึง 131 กิโล พอได้เห็นภาพเปรียบเทียบ Before & After ทำเอาหลายคนต้องอึ้งตามๆ กัน เพราะเธอช่างเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน
       
        ลูกนก-ณัฐณิชา เนตรมณีทิพย์สิริ สาวนักศึกษาที่ทำชาวเน็ตฮือฮาสุดๆ ในเว็บพันทิป ด้วยการบอกเล่าประสบการณ์ความพยายามลดน้ำหนักของตัวเองได้ถึง 63 กก. เพียงแค่ออกกำลังกาย และควบคุมอาหารเท่านั้น ไม่ทันข้ามคืนกระทู้ที่เธอเขียนติดท็อปและถูกแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็ว สื่อหลายสำนักตามหาสืบเสาะขอสัมภาษณ์จนโด่งดังเป็นพลุแตก แค่เดือนเดียวมีคนติดตามเธอในหน้าแฟนเพจ BabyBirdz* ที่ทำขึ้นมาเฉพาะกิจกว่า 2 หมื่นคน
       
        หลากหลายคำถามเกี่ยวกับวิธีการลดน้ำหนักถูกส่งเข้ามามากมาย ตอนนี้เธอเป็นตัวอย่างของผู้หญิงเคยอ้วนที่ลดน้ำหนักได้จริง จนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่อีกหลายคน
       
       *สุดทึ่ง! ลดน้ำหนักได้ 63 กก. ภายใน 7 เดือน!
        
       อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้ลดน้ำหนัก ทั้งๆ ที่ไม่เคยคิดจะทำมาก่อน?
        พี่คุณ-นิชคุณ คือจุดเริ่มต้นที่จะลดความอ้วนเพราะได้ไปบนไว้ว่า จะไม่กินข้าวเย็นกับน้ำอัดลม 1 เดือน หากได้จับมือกับพี่คุณและก็ได้รับเลือกจริงๆ แต่แรงบันดาลใจ คือชุดครุย ใส่ในวันรับปริญญา มันเป็นช่วงเวลาต่อเนื่องกันมาพอดี มันเป็นเหมือนจังหวะชีวิตที่พอดี เรากำลังแก้บนอยู่นะ พอแก้ไปเรื่อยๆ น้ำหนักดันลดลง แล้วไปเห็นเพื่อนที่สวย เลยปิ๊งไอเดียชุดรับปริญญา คราวนี้เดินหน้าที่จะลดน้ำหนักจริงจังเลย
        
        แต่ก่อนใครบอกให้ลดความอ้วนก็ไม่สน แม่ก็บ่นนะ อยากให้ลดน้ำหนัก แต่ของกินเต็มบ้านเลย พอเราอยากกินเขาก็ซื้อให้ เขาก็บ่นตลอดเวลาว่าเรากินเยอะ ลูกนกกินทุกอย่าง ข้าวมันไก่ ฟาสต์ฟูดทุกอย่าง หมูกระทะ น้ำอัดลมน่าจะเป็นส่วนสำคัญเลยล่ะที่ทำให้อ้วน เราตามใจปากมาตลอด อาหารพวกนี้อาทิตย์หนึ่งต้องกิน พอเรามาลดจริงจัง เขาก็ตกใจกันว่าอะไรทำให้เราลดน้ำหนัก ขนาดแม่ตอนที่หนูตั้งใจจะลดตอนแรกๆ เขายังไม่เชื่อเลย ไม่รู้ว่าอะไรทำให้ทำได้ถึงขนาดนี้
       
       หนักสุดในชีวิตอาจมากกว่า 131 กิโลฯ
        ก่อนลดความอ้วนเท่าที่เคยชั่ง 131 กิโลฯ คือหนักที่สุดในชีวิต ลูกนกคิดว่ามันอาจจะขึ้นไปมากกว่านั้น อาจ 135 กิโลฯ เลยด้วยซ้ำ ช่วงนั้นหนูไม่ค่อยได้กินแล้ว เราก็เลยลองชั่งดู โอเคมันอยู่ที่ 131 กิโลฯ เท่าที่หนูเคยชั่งมาก็มากสุดแล้วค่ะ
       
        น้ำหนักตอนนี้เฉลี่ยที่ชั่งอยู่ที่ 68 กิโลฯ แต่จะขึ้นลงบวกลบ 2 กิโลฯ ตลอด ถ้าเรากินเยอะจะบวกเพิ่ม แต่ถ้ากินน้อยจะลดลงมา ตอนที่กำลังลดความอ้วน น้ำหนักก็ขึ้นๆ ลงๆ ตลอด ไม่คงที่ แต่พอเราลดน้ำหนักเรื่อยๆ แล้วปรับการกิน น้ำหนักจะเริ่มคงที่ค่ะ
       
       ตอนกำลังลดความอ้วน ในแต่ละวันทำอะไรบ้าง?
        ในแต่ละวันตอนเช้าตื่นมากินก่อน แล้วไปฟิตเนส ออกกำลังกายเสร็จก็กินอีกครั้ง จากนั้นหนูมีสอนพิเศษเป็นติวเตอร์ให้เด็ก แล้วก็เข้าฟิตเนสอีกครั้ง เล่นเสร็จก็กลับไปนอน ในแต่ละวันทำแค่นี้ค่ะ สรุปแล้วใช้เวลาทำกิจกรรมในฟิตเนสมากที่สุด 7 ชั่วโมง ตอนเช้า ตั้งแต่ 10 โมงถึงบ่ายโมง ตอนเย็น 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ในนั้นก็จะมีปั่นจักรยาน เล่นโยคะ เต้นแอโรบิก เต้นสเต็ป มีเวตคลาสกระชับ เดินบนเทรดมิลล์ เราทำอยู่แค่นี้ซ้ำไปซ้ำมา จนในฟิตเนสเขาแซวเราว่าเป็น “เจ้าแม่ฟิตเนส” หรือไม่ก็ “นักปั่นน่องเหล็ก” ไปแล้ว
       
       เล่นฟิตเนส 7 ชม. ถ้าไม่ไหว แนะนำให้ทำอย่างอื่นได้ไหม?
        วันหนึ่งออกกำลังกาย 7 ชั่วโมง บางคนอาจทำไม่ได้เพราะไม่มีเวลา หรือไม่อึดพอ มันก็พูดยากนะคะ การลดน้ำหนักมันต้องใช้เวลา มันต้องใช้ความพยายาม ถ้าคุณตั้งใจจริงที่จะลดน้ำหนัก แต่บอกว่าไม่มีเวลา มันคงเป็นไปไม่ได้ เมื่อคนเราอยากได้อะไร มันก็ต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้าไปอยู่ตรงนั้นได้ ถ้าเราอยากลดน้ำหนัก แต่ไม่ออกกำลังกาย มันก็ไม่ลดใช่ไหมคะ
       
       ควบคุมอาหารอย่างเดียวไม่ได้เหรอ?
        หากควบคุมอาหารอย่างเดียว มันก็ได้ แต่จะลดช้าลง มันเป็นแค่ช่วงหนึ่ง เราจะต้องหาแนวทางของแต่ละคน อย่างช่วงที่หนูทำ เผอิญเป็นช่วงปิดเทอมพอดี เลยทำเต็มที่ได้ แต่บางคนทำงานแล้ว ก็ต้องหาหนทางให้ตัวเองว่าจะทำยังไงให้ลดได้ กรณีของลูกนกเป็นได้แค่แนวทาง แต่ละคนก็ต้องไปปรับเปลี่ยนเอาเอง
       
       ต้องจัดตารางการกินทั้ง 7 วันเลยรึเปล่า?
        เรื่องการกินอาหาร มันไม่ได้ตายตัวค่ะ ไม่ได้จัดเป็นตาราง 7 วันตลอดสัปดาห์ว่าต้องกินอะไรบ้าง หนูทำในแต่ละวันให้ดีที่สุด สมมติว่าตรงนั้นมีไก่ทอดกับไก่ต้ม คนปกติจะเลือกไก่ทอดเพราะมันอร่อยกว่า แต่เราก็เลือกกินไก่ต้มแทน เพราะแคลอรีมันต่ำกว่า หรือมีข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ข้าวต้ม หนูก็เลือกกินข้าวต้ม เพราะทุกอย่างที่พูดมา แคลอรีค่อนข้างสูงกว่าข้าวต้ม ข้าวต้มประกอบไปด้วยน้ำเยอะไงค่ะ เราเลือกเอา มันไม่ยากนะ แต่คนส่วนใหญ่มันอดทนไม่ได้ เลือกข้าวมันไก่กินดีกว่า (หัวเราะ)
       
        ทุกวันนี้อาหารบนโต๊ะก็ยังมีให้เลือกเยอะเหมือนเดิมนะคะ แต่ส่วนมากมันจะเป็นผักและผลไม้มากกว่า แต่ก่อนเรากินข้าวเป็นกะละมัง แต่กลายเป็นว่าตอนนี้กะละมังนั้นเป็นผลไม้ และข้าวแค่ 3-4 คำ เอง เน้นเป็นกับข้าวแทน ขนมหนูก็กินนะคะ แต่มันน้อยลงเท่านั้นเอง ถ้าถามว่าอันนั้น อันนี้กินได้ไหม มันกินได้หมดค่ะ เพียงแต่ต้องกินให้เหมาะสม และออกกำลังกายให้มากกว่าที่กินเข้าไป น้ำหนักก็จะลดแน่นอนค่ะ
       
       อยากผอมเร็วๆ กินผักผลไม้อย่างเดียวได้ไหม?
        หากอยากจะผอมเร็วๆ เลยจะกินแต่นม กินแต่ผักผลไม้ นี่คือการลดน้ำหนักแบบผิดๆ ค่ะ ร่างกายของเราต้องการสารอาหารครบห้าหมู่ในแต่ละวันนะ ถ้าเราไม่กินคาร์โบไฮเดรตเลย เมื่อเรามากินอีกที ทีนี้น้ำหนักเราจะขึ้นเร็วมาก อันนี้คือปรากฏการณ์โยโย่เอฟเฟ็กต์ค่ะ
       
        เพื่อนหนูมีคนหนึ่งลดความอ้วนจนเก็บกด ระวังนะคะ ลดน้ำหนักมากๆ พอได้กินก็จะกินไม่หยุด กินแบบตบะแตกเลย น่ากลัวมาก คุมไม่อยู่จริงๆ พิซซ่าถาดใหญ่ทั้งถาดก็กินได้ กินจนหายใจไม่ออก ก็ยังกินต่อไป เหมือนคนเก็บกดมากๆ แต่หนูยังไม่เคยเป็นแบบนั้นนะ มีกินบ้าง แต่ก็รู้ตัวว่ามันมากไปแล้ว พอได้แล้ว
       
        ส่วนตัวลูกนกเอง อาจเพราะอายุยังน้อย เป็นไปได้ที่สามารถลดน้ำหนักได้เร็ว ตามหลักคนที่อายุมาก ระบบเผาผลาญมันจะแย่ลง ตอนนี้ร่างกายลูกนกก็แข็งแรงดีนะคะ ไม่เจ็บไม่ป่วยอะไรเลย ตั้งแต่หนูออกกำลังกายมา หวัดยังไม่เคยเป็นเลย แต่มีอาการแค่อ่อนเพลีย เพราะออกกำลังกายเยอะเกินประมาณนั้น
       
       *อ้วน..ไม่อ้วนอยู่ที่ใจ
        
       วันที่ออกกำลังกายเหนื่อยๆ หรือท้อใจ เคยคิดใช้ยาลดน้ำหนักบ้างไหม?
        เรื่องยาลดความอ้วน อาหารเสริม หรืออะไรก็ตาม ไม่มีแว้บเข้ามาในหัวเลย ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ทั้งๆ ที่มันเป็นทางลัดกว่า ตั้งแต่หนูตัดสินใจเข้าฟิตเนส หนูไม่เคยคิดถึงยาลดน้ำหนักเลย สิ่งที่คิดตอนนั้นคือ ถ้าอยากลดน้ำหนักต้องออกกำลังกาย และควบคุมอาหารเท่านั้น
       
        จะว่าไปมันก็เป็นวิธีแบบหักดิบ แต่มันไม่ยากนะ แต่ตอนหนูทำ อาจเป็นเพราะเราเป็นคนมุ่งมั่น ถ้าอยากได้อะไรก็จะไขว่คว้าที่จะไปให้ถึงมัน คิดว่าต้องทำให้ได้แค่นั้นเอง
       
       สุดยอดเคล็ดลับลดความอ้วนฉบับลูกนก
        หนูไม่มีเคล็ดลับเฉพาะตัวนะ หนูก็ทำแค่นี้ในแต่ละวัน ต้องอดทน ใช้ความขยันที่จะไปเข้าฟิตเนสเช้าเย็นทุกวัน ถามว่าเบื่อไหม ก็เบื่อนะคะ แต่ต้องทำ ตอนนี้เริ่มมาเบื่ออีกทีหลัง 7 เดือนแล้วเนี่ย (หัวเราะ) ถ้าเบื่อช่วงแรกๆ ก็คงแย่ไปแล้วค่ะ แต่ก็ขาดฟิตเนสไม่ได้นะ ต้องเข้าบ้างค่ะ ตอนนี้วันหนึ่งออกกำลังกายลดลงเหลือ 2-3 ชั่วโมง ลูกนกมีเทรนเนอร์มาตลอด ตอนนี้ก็ยังมีค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ไปออกกำลังกายเลย เพราะยุ่งมาก
       
       การลดน้ำหนักมันอยู่ที่ “ใจ”
        ใช่ค่ะ เราจะทำไม่ได้ ถ้าไม่มีใจ ยิ่งการลดน้ำหนักด้วย เพราะความหิว มันเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ไง (หัวเราะ) คนมันหิวก็ไขว่คว้าที่จะกินใช่ไหมค่ะ พอมันต้านความหิวไม่ได้ ก็ต้องมานั่งเสียใจ “กูไม่น่ากินเลย” (หัวเราะ) ตอนที่หนูลดนะ หนูตั้งใจจริงมาก ไม่มีความรู้สึกว่าอยากกินเลย หนูเป็นคนชอบเคเอฟซีมาก มีวันหนึ่งพี่ที่รู้จักกันเขาไปกินเคเอฟซี เราก็เข้าไปนั่งในนั้น เขาก็ชวนกินบ่อยมากเลยนะ เราก็นั่งมองเขากินอยู่อย่างนั้น เขาก็หันมาบอกว่า “ลูกนกใจแข็งมากเลยนะ ถ้าพี่ชอบอย่างหนู มันก็คงเข้าปากพี่ไปตั้งนานแล้ว”
       
       ถ้าลดน้ำหนักไม่หยุดจะกลายเป็นคนคลั่งความผอม หรือไม่พอใจกับหุ่นของตัวเองสักทีรึเปล่า?
        การลดน้ำหนักเราต้องตั้งเป้าหมาย ถ้ามันลดลงได้อีก ลูกนกพอใจที่ 60 กิโลฯ นะ แต่ตอนนี้มันเริ่มยากแล้วค่ะ หนูกำลังดูว่าในบางคนมันลดลงไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วรึเปล่า เพราะไม่ว่าจะทำยังไง น้ำหนักก็ไม่ลดลง มันอาจกลายเป็นมวลกล้ามเนื้อ หรืออย่างอื่นไปแล้ว ลูกนกน้ำหนักหยุดอยู่ที่ 68 กิโลฯ มานานแล้วนะคะ ตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาแล้ว แต่บางทีอาจเพราะหนูออกกำลังกายลดลง ติดเรียน ติดธุระนั่นนี่ด้วย เลยคิดว่าถ้าปิดเทอมเดือนหน้าจะลองดูอีกสักครั้ง ว่ามันจะลดลงไปได้อีกไหม
       
        หนูเป็นคนที่ดูตัวเล็กกว่าน้ำหนักจริงค่ะ บางคนคิดว่าหนูน้ำหนักน่าจะประมาณ 55 กิโลฯ ซึ่งมันต่างจากน้ำหนักจริงเยอะ เพราะโครงกระดูกส่วนบนของหนูมันเล็กไงค่ะ และสูงด้วย เลยดูผอม ถ้ามันไม่ลงไปกว่านี้จริงๆ ก็จะไปกระชับเอา ดูซิว่ามันจะลงได้แค่ไหน หากมันไม่ได้จริงๆ ไม่ได้ก็ไม่ได้
       
       *ไม่คิดเลยว่าจะดังขนาดนี้
       
       ทำไมถึงเลือกเขียนเรื่องราวของตัวเองลงในพันทิป?
        เขียนบทความของตัวเองลงในพันทิป เพราะเพื่อนยุค่ะ แต่เพื่อนยุมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่ลูกนกลดไปประมาณ 30-40 กิโลฯ แต่เรารู้สึกว่าขี้เกียจเขียน ไม่อยากทำ เราขี้เกียจสมัครสมาชิกในพันทิปด้วย แล้วมีวันหนึ่งที่เรามาถึงจุดนี้ไงค่ะ คิดว่ากว่าจะมาถึงมันไม่ได้ง่าย แต่หนูไม่คิดนะว่าประเทศเราจะมีคนอ้วนเยอะขนาดนี้ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เพราะเมื่อก่อนเราก็ไม่เคยรู้สึกว่าอยากจะลด ที่ลดก็ไม่ได้ลดเพราะอยากสวยมากขนาดนั้น แค่เราอยากใส่ชุดรับปริญญาให้แม่แล้วดูดี ก็ไม่เคยคิดนะว่าลดลงมาแล้วจะสวยได้
       
       คิดมาก่อนไหมว่าจะเป็นกระแสที่ทำให้ดังได้ถึงขนาดนี้?
        คืนแรกที่ตัดสินใจเขียนลงพันทิป วันรุ่งขึ้น ขึ้นท็อปกระทู้เลย ท็อปกระทู้ไม่พอ มีคนมาคอมเมนต์ 200-300 คน แล้วมีคนแชร์ต่อๆ กันไป ก็เลยดังไปเลย
       
        ตอนนี้ในแฟนเพจ BabyBirdz* ของลูกนก มีคนมากดไลค์เกือบ 30,000 คนแล้ว ทุกอย่างมันเกินคาดไปหมด หนูไม่คิดเลยว่าจะมากถึงขนาดนี้ ช่วงแรกที่หนูเริ่มลดน้ำหนักเป็นช่วงเดียวกับที่พี่เนย อิทธิมนต์ กำลังดังจากการลดน้ำหนักเหมือนกัน แต่พอเราลดได้เหมือนกัน ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด ใครที่จำเราได้ เขาก็จะมองเรา มองจนเพื่อนที่เดินด้วยหนี เพราะคนมองเราเยอะไป มันเขิน (หัวเราะ) บางคนเขาก็ขอถ่ายรูป ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง จากที่ดูสัดส่วนในเพจหนู มีผู้หญิงเข้ามาปาไป 70-80 %
       
       ลดน้ำหนักได้ก็ไม่ภูมิใจเท่ากับใครสักคนเอาเราไปเป็นแรงบันดาลใจ
        การที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครสักคน เป็นสิ่งที่หนูภูมิใจที่สุดตั้งแต่ลดน้ำหนักมา หนูลดน้ำหนักได้ก็ไม่ภูมิใจเท่าทุกคนเอาหนูไปเป็นแรงบันดาลใจนะคะ ตอนลดน้ำหนักได้ รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากเลย แค่มันมีข้อดี คือแต่งตัวได้มากขึ้น แต่พอเรื่องหนูออกไป ทุกคนเอาหนูเป็นไอดอล เป็นคนที่ทำให้เขาอยากลดน้ำหนัก มีแรงกำลังใจอยากจะลดต่อไป บางคนมาติดตาม พูดคุยกัน ชื่นชม ยกย่อง จนรู้สึกว่าเรามีค่ากับใครสักคน
       
        มีน้องคนหนึ่ง หนูประทับใจมาก เห็นแล้วน้ำตาไหลเลย คือเอารูปเราที่ลงในเพจให้ทุกคนดูว่าเรามีพัฒนาการเรื่องรูปร่างยังไง เขาเอาภาพไปตัดต่อ แล้วเขียนว่าพี่ลูกนกสุดยอดมาก เขาเอาไปปริ้นต์และแปะไว้ที่ห้อง มันไม่ใช่แค่คนเดียว มีหลายคนเลยที่เอารูปหนูไปเป็นแรงบันดาลใจ
       
       *ผอมเปลี่ยนชีวิต
       
       ลดน้ำหนักได้ ความฝันก็เพิ่มขึ้น
        ตอนลดน้ำหนักความฝันแรก คือพี่คุณ ความฝันต่อมา คืออยากใส่ชุดครุย แต่พอเราเริ่มลดลงมาเรื่อยๆ เราเริ่มมีกำลังใจ ตั้งแต่เดือนแรกเลย “อยากเป็นแอร์โฮสเตส” ตอนนั้นมุ่งมั่นมาก อยากลงมาให้ได้ถึง 60 กิโลฯ หนูสูง 168 ซม. ก็ถือว่าสูงนะ ถ้าลดได้มันก็ค่อนข้างจะสมส่วน แต่หนูติดนิสัยคนไทยพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ หนูรู้นะว่าพูดยังไง แต่ติดที่ปาก ไม่กล้าจะพูดออกไป แอร์ฯ จึงเป็นความฝันหนึ่งที่หนูอยากทำให้ได้
       
        สมัยเด็กๆ อยากเป็นครูสอนภาษาไทย ด้วยความที่หนูเป็นคนพูดเก่ง เรื่องเม้าท์มาเป็นอันดับหนึ่ง หนูติวเตอร์ได้ อธิบายเก่ง พูดอะไรแล้วทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย อาจเพราะว่าเคยเรียนกับ อ.ปิงด้วย เขาเป็นไอดอลตอนนั้น เขาเป็นครูที่ทำให้นักเรียนรู้สึกสนุกสนาน แต่ที่เลือกเรียนวิศวะ เพราะหนูได้ทุน ได้โควตาเรียนดี แม่ก็บอกอยากให้เรียน เราก็โอเค เรียนให้แม่ก็ได้ เพราะตอนเด็กเรื่องเดียวที่ทำให้แม่ได้ คือเรื่องเรียน เรียนไปก็พอถูไถ อนาคตหนูคิดว่าจบไปคงไม่ทำงานวิศวะ (หัวเราะ) จริงๆ นะ
       
       หมอบอกว่าน้อยคนจะลดความอ้วนได้มากขนาดนี้
        หนูเป็น 1 ใน 1,000 คนที่จะทำได้อย่างนี้ มันน้อยมากๆ แต่มันทำให้เรารู้ว่า “ฉันมาถูกทางแล้ว” หนูลดน้ำหนักได้ แต่บางคนมาชื่นชมว่าเราสวย เราแต่งตัวเก่ง อยากให้เราสอนแต่งหน้า อยากให้เราเอาเสื้อผ้าเก่าที่เคยใช้แล้ว แต่ตอนนี้มันใส่ไม่ได้ เพราะใหญ่ไป เอาไปขายให้เขา มันรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ เลย หนูเป็นคนแต่งตัวเก่ง แล้วเสื้อผ้าคนอ้วนแพงมาก ไปทีต้องเรียกว่า หอบเงินไปซื้อเลย ถ้าเสื้อธรรมดาก็ 250 บาท สวยๆ หน่อย อย่างที่หนูใส่ก็ 350 บาท เดรสชุดหนึ่ง 450 บาท ซื้อเสื้อครั้งนึงไม่ต่ำกว่า 3,000 หนูเก็บเงินเก่งไง เงินจากที่เราเป็นติวเตอร์แล้วเอาไปซื้อ
       
       ถ้าบอกว่าผอมเพราะไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีจะมีคนเชื่อไหม?
        ตอนหนูผอมไม่มีใครจำหนูได้เลย หนูต้องแนะนำตัวเอง “ลูกนกไงค่ะพี่” ทุกคนก็จะตื่นเต้นมาก ฮือฮามาก นี่ใช่จริงๆ เหรอ เขาตกใจกันทุกคน ส่วนหนูก็จะขำ มันเป็นอารมณ์อีกแบบนะ เหมือนได้แกล้งคน ถ้าบอกว่าหนูผอมเพราะไปศัลยกรรมที่เกาหลีเขาก็คงเชื่อนะ
       
       *ขอบคุณอุปสรรคที่ทำให้มีวันนี้
       
       เห็นว่าตอนเด็กดื้อรั้น หัวแข็ง เอาแต่ใจ?
        เมื่อก่อนดื้อนะ นิสัยแย่มาก แล้วเพิ่งมาสำนึกได้ เลยกลายเป็นคนดี จนทุกคนแปลกใจ เราเป็นคนหัวแข็ง ดื้อเงียบ มั่นใจในตัวเองมาก อาจเพราะว่าหนูไม่ได้อยู่กับแม่ตั้งแต่เด็กๆ ไงค่ะ อยู่กับยาย แล้วเราไม่ได้ผูกพันกับแม่มาก จนวันนึง มันเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น แล้วเราสำนึกได้ว่าสุดท้ายแล้ว คนที่อยู่กับเราตลอด ไม่ว่าอะไรเขาจะให้อภัยเราได้เสมอ นั่นคือครอบครัว มันทำให้เราคิดได้ เหมือนกับการลดน้ำหนักเลย ถ้าคิดได้ปุ๊บ หนูจะเปลี่ยนพฤติกรรมทันที ไม่อยากเสียใจ
       
        ตอนเด็กแม่ตามใจมาก เราเป็นเด็กเอาแต่ใจ แต่ไม่ใช่ว่าอยากได้อะไรก็ได้นะ แม่จะสอนให้รู้จักเก็บ ถ้าอยากได้อะไร ต้องเก็บเงินเอาเอง ลูกนกเป็นคนที่เก็บเงินด้วยตัวเองอยู่แล้ว ด้วยความที่ขี้เกียจร้องขอ และต้องรอ เลยซื้อเองดีกว่า
       
       อุปสรรคที่เจอทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง
        จากแค่ต้นปีมาตอนนี้เป็นคนละคนเลย มันอาจเป็นเพราะเราโตขึ้น เจอเรื่องร้ายๆ และมีอุปสรรคในชีวิตเยอะ เรื่องราวต่างๆ มันทำให้เปลี่ยนตัวเองไป ตอนนี้หนูดีใจนะ ต้องขอบคุณอุปสรรคตอนนั้นที่ทำให้หนูเปลี่ยน ขอบคุณเพื่อนคนนั้นที่ทำให้หนูรู้สึกว่า หนูต้องทำอะไรเพื่อครอบครัว ถ้าเป็นเมื่อก่อนไม่มีวันทำแบบนี้หรอก ในขณะเดียวกันเราก็มีเป้าหมายลดน้ำหนักเพื่อแม่ด้วย
       
        คิดว่าถ้าเราตั้งใจทำอะไรจริงๆ แล้ว ก็จะประสบความสำเร็จ เท่าที่ผ่านมา เราลดน้ำหนักได้มันก็มีไม่กี่อย่าง ความตั้งใจ ความพยายาม ถ้าตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก แต่ยังกิน มันไม่ใช่ความตั้งใจนะ เพราะถ้าตั้งใจแล้ว คุณก็จะไม่กิน
       
       *ถ้าไม่จีบผู้ชายก่อน หนูจะขึ้นคานรึเปล่า
       
       มีคนสนใจเยอะขนาดนี้ ไม่มีคนมาจีบบ้างเหรอ?
        หนูเป็นคนไม่ค่อยมีคนจีบหรอก ไม่เข้าใจเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ทุกคนมองเรานะ มีผู้ชายมองหนูยังไงรู้ไหม คือเขาขับรถอยู่ หนูเดินกับเพื่อนผู้ชายคนหนึ่ง เขาขับรถสวนออกมา เขามองมาตั้งแต่อยู่ไกลๆ ขับเลยไปแล้วก็ยังหันมามองเราอยู่ แบบมองจนเหลียวหลัง ส่วนเพื่อนผู้ชายก็บอกว่า ถ้าจะมองอย่างนี้นะ ลงมาขอเบอร์เลยดีกว่า เราก็คิดว่าถ้ามองขนาดนี้แล้วรถจะชนไหมว่ะ เพราะเขามองเราจนไม่มองข้างหน้าเลย
       
        บางคนก็เข้ามา แล้วบอกว่า “สวัสดีครับ” แล้วก็เดินไป มันเป็นแบบนี้ค่ะ เลยยังไม่มีคนที่เข้ามาจริงๆ มันเหมือนมีคนสนใจเราอยู่เยอะมาก แต่เขาไม่กล้าเข้ามา ไม่ว่าเดินไปทางไหนก็จะมีเหตุการณ์แบบนี้ตลอด บางคนคุยกันอยู่ดีๆ พอเราเดินผ่าน เงียบเลย แล้วหันมามองหนูกันทุกคน จะบ้า...เขินเลย (หัวเราะ)
       
       สมัยตอนอ้วนๆ เคยมีแฟนไหม?
        แต่ก่อนตอนอ้วน ไม่มีหรอกนะ ใครจะมามองหนู แต่ก็มีคนชมว่า เราเป็นคนหน้าสวยอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาจริงจังซะที และพอเราผอม ก็กลายเป็นว่าไม่มีใครกล้าเข้ามาหาเรา หนูจะขึ้นคานรึเปล่าเนี่ย! หนูต้องไปจีบผู้ชายก่อนอีกแล้วใช่ไหม ไม่อยากจีบแล้วนะ...เบื่อ (หัวเราะ)
       
       สเปกหนุ่มต้องเป็นยังไงบ้าง?
        สเปกหนู พี่คุณเลย เขียนไว้ 20 ข้อก็ตรงหมด 20 ข้อ พี่เขาเป็นชายในฝันค่ะ แต่หนูคว้าเขามาไม่ได้ เขาคงได้ดีกว่านี้ค่ะพี่ (หัวเราะ) คืออยากได้แบบนั้นค่ะ พี่เขาเป็นสุภาพบุรุษ เวลาเขาอยู่กับน้องๆ นิสัยน่ารักมาก รักครอบครัว รักแม่ กอดแม่ เราเป็นแบบนี้ด้วย ก็เลยอยากได้คนแบบนี้
       
       ความรักก็เหมือนในนิยาย
        หนูชอบอ่านนิยาย แต่ไม่ใช่เรื่องรักๆ ของเด็กนะคะ จะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ วัยทำงานแล้ว ที่เขาเอามาทำเป็นหนัง ของคุณทมยันตี เป็นพวกนิยายเก่าๆ นักเขียนดังๆ หนูอ่านหมด เพราะมันมีอะไรมากกว่า มีมุมมองสิ่งต่างๆ รอบตัวมากกว่า ก่อนหน้านี้หนูเพิ่งเจอเรื่องความรักที่ไม่ดี รู้สึกว่านิยายพวกนี้มันแต่งมาจากชีวิตจริงทั้งนั้นเลยนะ คือชีวิตจริง เน่ายิ่งกว่าละครอีก (หัวเราะ)
       

       
       คนจริงใจ เกลียดใครก็ด่าเลย
        ด้วยนิสัยเราจะเป็นคนร่าเริง สดใส ใครดีด้วยก็ดีตอบ อย่างมีคนชื่นชมเรา เราก็รู้สึกดีแล้ว หนูจริงใจนะ ถ้าเกลียดใคร ก็ด่าเลย ชอบใครก็ชอบเลย มีคนถามว่าออกทีวีตื่นเต้นไหม ไม่ตื่นเต้นเลยนะ เจอพี่มดดำ ไม่ตื่นเต้นเลย ไม่อยากนั่งเกร็ง นั่งแอ๊บ เราเป็นธรรมชาติของเราเลยดีกว่า และความเป็นธรรมชาติของเราก็ไม่ได้มีอะไรเสียหายด้วย
       
        หนูเพิ่งเหวี่ยงคนในเพจไป “ถ้ารอไม่ได้ก็ไม่ต้องรอนะคะ” เพราะหนูไม่มีเวลามากขนาดนั้น คำถามมันซ้ำกันจนเราขี้เกียจตอบ อยากให้เขากลับไปอ่านที่หนูโพสต์ไว้ตอนแรกๆ ก่อน ตอนนี้เพื่อนกับหนูก็ช่วยกันดูอยู่ หนูอยากช่วยเหลือจริงๆ นะ แต่ว่าตอนที่เราพิมพ์ไป ไม่คิดว่าผลตอบรับมันจะเยอะขนาดนี้ ช่วงแรกๆ หนูจะตอบในพันทิป ตอบไปตอบมา ทำไมมันเยอะขนาดนี้ว่ะ มันเยอะเกินไป แต่ก็พยายามตอบทุกคนนะคะ
       

       
       ข้อมูลส่วนตัว
       ชื่อ : ณัฐณิชา เนตรมณีทิพย์สิริ (ลูกนก)
       ส่วนสูง 168 ซม. น้ำหนัก 68 กก.
       การศึกษา : มัธยม -โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย จ.สมุทรสาคร, ปริญญาตรี - ชั้นปีที่ 4สาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด)
       อาหารโปรด : ข้าวมันไก่
        
       
        
       
       ภาพโดย ธัชกร กิจไชยภณ
       และขอบคุณภาพจากแฟนเพจ BabyBirdz*
       
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
สมัยยังอ้วน
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
นิชคุณ จุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนัก
       

'ลูกนก' สาวน้อยร้อยโล ชั่วพริบตา กลายเป็น 'นางฟ้า'
ลูกนกไปเที่ยวกับครอบครัวตอนต้นปี
       

จำนวนคนโหวต 49 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2016