หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

ศาลอุทธรณ์ลดโทษ “หมูแฮม” เหลือคุก 3 ปี และให้รอลงอาญา

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
5 มีนาคม 2556 16:17 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศาลอุทธรณ์ลดโทษ “หมูแฮม” เหลือคุก 3 ปี และให้รอลงอาญา
(แฟ้มภาพขณะเกิดเหตุ)นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือหมูแฮม อายุ 25 ปี บุตรชายนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ กับนางสาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทยปี 2527 เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ศาลชั้นต้น ลดโทษ “หมูแฮม” เหลือคุก 3 ปี และให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี พร้อมควบคุมความประพฤติและให้รักษาอาการทางนจิตอย่างต่อเนื่อง ด้านผู้เสียหายชี้คนตายไม่อาจฟื้นคืน การช่วยเยียวยาทางเงินไม่ได้ช่วยเยียวยาทางจิตใจแต่อย่างใด รอปรึกษาผู้เสียหายร่วมว่าจะยื่นฎีกาเอาผิดต่อหรือไม่ เพราะเชื่อว่าคนผิดควรรับกรรมที่ก่อไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม
       
       ที่ศาลจังหวัดพระโขนง วันนี้ (5 มี.ค.) ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีที่อัยการฝ่ายคดีศาลจังหวัดพระโขนง เป็นโจทก์ นายมาโนจน์ หรือธนชรพล โตจวง, น.ส.สังวาล สีหะวงษ์ , น.ส.สุชีรา อินทร์สุวรรณ์ และนางทองดำ หลวงแสง เป็นโจทก์ร่วมที่ 1-4 ร่วมกันฟ้องนายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือหมูแฮม อายุ 25 ปี บุตรชายนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ กับนางสาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทยปี 2527 เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้อันตรายแก่กาย
       
       โจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2550 เวลา 22.50 น. จำเลยใช้ก้อนหินทุบใบหน้านายสถาพร อรุณศิริ พนักงานขับรถโดยสารปรับอากาศ สาย 513 ทะเบียน 12-0939 กรุงเทพมหานคร และขับรถเบนซ์ ทะเบียน ศศ 6699 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนผู้โดยสารที่ยืนบนทางเท้า และนางสายชล หลวงแสง พนักงานการเงิน ขสมก.เสียชีวิต หลังเกิดเหตุรถเมล์ขับปาดหน้ารถของนายกัณฑ์พิทักษ์ให้หยุดบริเวณหน้าป้อมตำรวจจราจรที่ปากซอยสุขุมวิท 26 แยกอารีย์ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.
       
       คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2552 ว่า การกระทำของจำเลยไม่น่าเชื่อว่าจำเลยมีสติฟั่นเฟือน ที่อ้างว่ามีอาการเกร็งในขณะเกิดเหตุและตัวเองต้องได้รับการรักษาอาการป่วยจากแพทย์นั้น ศาลเห็นว่าที่จำเลยมีอาการเกร็งเกิดจากความเครียดจากการก่อเหตุเท่านั้น และที่จำเลยอ้างว่าบังคับตัวเองไม่ได้เพราะมีสภาพจิตแปรปรวน จำเลยไม่มีพยานหลักฐานยืนยันทางการแพทย์ชัดเจน ซึ่งการกระทำของจำเลยเกิดจากนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ บิดาของจำเลยเลี้ยงดูตามใจ จึงก่อเหตุดังกล่าวจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษฐานฆ่าผู้อื่น จำคุก 10 ปี ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจำคุก 1 เดือน และริบรถยนต์ของกลาง และให้ชำระค่าเสียหายแก่ นางสมจิตร แกล้วกล้า กระเป๋ารถเมล์ ผู้เสียหายที่ 7 จำนวน 1 แสนบาท น.ส.สังวาล โจทก์ร่วมที่ 2 จำนวน 8 แสนบาท น.ส.สุชีรา โจทก์ร่วมที่ 3 จำนวน 79,412 บาท และนางทองดำ หลวงแสง โจทก์ร่วมที่ 4 มารดาของนางสายชล หลวงแสง ผู้เสียชีวิต จำนวน 2,158,500 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 นับตั้งแต่วันทำละเมิด วันที่ 4 ก.ค.2550 จนกว่าจะชำระเสร็จ ส่วนผู้เสียหายอื่นรวม 7 ราย จำเลยได้ชดใช้ค่าเสียหายจนเป็นเป็นที่พอใจแล้ว
       
       ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนและประชุมหารือกันแล้วเห็นว่า จากพฤติการณ์และสิ่งแวดล้อมในทางนำสืบ เชื่อว่าขณะเกิดเหตุจำเลยกระทำผิด ขับรถขึ้นไปบนทางเท้าชนผู้ตาย และผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่จำเลยยังไม่สามารถบังคับตนเองได้ เพราะมีจิตบกพร่อง โดยก่อนเกิดเหตุและขณะเกิดเหตุจำเลยยังสามารถรู้สึกผิดชอบ และสามารถบังคับตนเองได้บ้าง ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญซึ่งตรวจรักษาได้ประชุมร่วมกับจิตแพทย์ นักสังคมสงเคราะห์ พยาบาลจิตเวช นักจิตวิทยาคลินิก และลงความเห็นว่าขณะเกิดเหตุจำเลยป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปวน มีลักษณะหุนหันพันแล่น ที่มีผลต่อการควบคุมพฤติกรรมที่ไม่สามารถบังคับตนเองได้ เนื่องจากมีสติฟั่นเฟือน โดยจำเลยมีอาการชักตั้งแต่เด็ก การกระทำของจำเลยจึงเป็นการไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถบังคับตัวเองได้จนเกิดเหตุร้ายดังกล่าวจึงมีความผิดฐานขับรถชนคนตายและบาดเจ็บ ที่กระทำไปโดยไม่สามารถบังคับตนเองได้ เพราะมีจิตบกพร่อง ซึ่งศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กำหนดไว้สำหรับความผิดเพียงใดก็ได้ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 65 วรรค 2 ที่ศาลชั้นต้นลงโทษว่าจำเลยมีความผิดฐานเจตนาฆ่าผู้อื่นนั้น ศาลอุทธรณ์ไม่เห็นพ้องด้วย อุทธรณ์จำเลยฟังขึ้นบางส่วน ศาลอุทธรณ์จึงเห็นควรลงโทษจำเลยให้เหมาะสมแก่พฤติการณ์แห่งคดี
       
       ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ว่า จำเลยกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นในขณะไม่สามารถบังคับตนเองได้ เพราะมีจิตบกพร่องตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 228 ประกอบมาตรา 65 วรรค 2 เห็นควรให้จำคุกจำเลย 3 ปี และเมื่อจำเลยได้บรรเทาผลร้าย โดยชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 3 ราย จนเป็นที่พอใจและไม่ติดใจดำเนินคดีแพ่ง และคดีอาญากับจำเลยต่อไป จึงเห็นควรลดโทษให้หนึ่งในสาม คงจำคุกจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และเมื่อรวมโทษฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น อีก 1 เดือน รวมจำคุกทั้งสิ้นเป็นเวลา 2 ปี 1 เดือน เมื่อพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี โดยให้จำเลย รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง ภายในกำหนด 2 ปี เพื่อให้เจ้าพนักงานคุมประพฤติได้แนะนำและคอยตักเตือนจำเลยเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง และให้จำเลยไปรักษาความบกพร่องทางจิตเป็นประจำตามที่แพทย์กำหนด โดยให้รายงานผลการรักษาต่อพนักงานคุมประพฤติทุกครั้งตลอดระยะเวลาของการรอลงอาญา นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น
       
       ด้าน น.ส.สุชีรา อินทร์สุวรรณ์ อายุ 31 ปี ลูกสาวของนางสายชล หลวงแสง ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า การสูญเสียแม่ไม่มีอะไรสามารถมาชดเชยได้ ส่วนตัวแล้วเห็นว่าการตัดสินน่าจะมีบรรทัดฐานว่าคนที่กระทำผิดควรได้รับโทษในสิ่งที่เขากระทำไม่ว่าเขาจะอายุน้อย เป็นผู้เยาว์ หรือมีความบกพร่องทางจิต ส่วนการชดเชยด้วยเงินเป็นการเยียวยาภายนอก ไม่สามารถชดเชยบาดแผลภายในจิตใจได้ ขณะนี้รอคัดคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เพื่อร่วมพิจารณากับผู้เสียหายรายอื่นและทางทนายว่าจะฎีกาหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ให้ประกัน “หมูแฮม” หลักทรัพย์ 5 ล้าน คดีซิ่งเก๋งชนคนตาย!
เหยื่อ “หมูแฮม” พอใจคำพิพากษา พ้อชดเชยไม่คุ้มค่าพิการ!
คุก 10 ปี “หมูแฮม” คลั่งซิ่งเบนซ์ชนคนตาย!
พ่อ “หมูแฮม” ควัก 5 หมื่น ปลอบขวัญคนขับ ปอ. อีก 4 รายเคลียร์ไม่ลงตัว!!
“หมูแฮม” หายหงิก! ปฏิเสธข้อหาฆ่า-พยายามฆ่า
ข่าวล่าสุด ในหมวด
“สมยศ” น้อมรับฉายา “ผบ.ขายฝัน”
อนุมัติหมายจับเพิ่มก๊วน “พงศ์พัฒน์” คดีพนันบอลออนไลน์ช่วงฟุตบอลโลก
กทม.-บช.น.เงียบปัดรับผิด กรณีสาวแกรมมี่ตายคาม้าลาย จัดฉากเอาดังยก “อโศกมนตรีโมเดล” แล้วชิ่ง
สมาคมผู้สื่อข่าวฯอาชญากรรม ตั้งฉายา 11 บิ๊ก ตร.และ 1 วลีเด็ดในปี 2557 “สมยศ-ผบ.ขายฝัน”
ตร.สเกตช์ภาพโจรชิง จยย.หนุ่มส่งหนังสือพิมพ์ให้ช่อง 3
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 287 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
3 %
ไม่เห็นด้วย 280 คน
97 %
ความคิดเห็นที่ 3 +380 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุกไทยมีไว้ขังแต่คนจน
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ (มาเอง)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +175 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจตนาขับรถชนคนตาย แกล้งเป็นบ้า รอดคุก
ที่นี่เมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +171 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องสังเกตุอย่างนี้นะครับ
ศาลอุทธรณ์เขียนคำพิพากษาได้เหนือชั้นมาก
ที่ยกเอามาตรา 65 วรรค 2 มาประกอบ 288
เพราะ ไม่อาจหักล้างข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาได้
แต่เอาเหตุเรื่อง"จิต" มาประกอบการพิจารณา

ทีมทนายคงเข็มขัดสั้นกันหมด
ไม่นึกว่า ศาลจะหาเหตุขนาดนี้
ว่ากันตามความจริง

หาก "หมูแฮม" ได้ติดคุกไปก่อนระหว่างดำเนินคดี
จะไม่มีใครทักท้วงเพราะตั้งแต่เกิดคดีก็หลายปี
แต่นี่ตั้งแต่เกิดคดี ก็ประกันตัวไปนอนเล่นหอสระอำสบายใจ

มันสะท้อนตรรกะที่ว่า คุกมีไว้ขังคนจน
พ่ออรอินทร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +159 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรวจทรัพย์สินผู้พิพากษาทั่วประเทศและเปิดเผยอย่างเป็นทาการเป็นระยะๆ ได้แล้ว
ผู้พิพากษาศรีธนญชัยเยอะมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +99 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าป่วยทางจิตจริงก็ต้องยอมรับว่าไม่ควรติดคุก แต่ต้องไปอยู่โรงพยาบาลบ้า จะปล่อยออกมาทำร้ายผู้คนอีกไม่ได้
ยุติธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นละครเรื่องเดิมที่พอรู้ตอนอวสานทุกครั้งไป ทำไมคนไทยถึงพยายามหาเงิน เพราะในประเทศไทยเงินซื้อได้ทุกอย่าง
ที่นี่ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าบอกจิตไม่ปกติ แต่มันสมควรจะต้องมีบทลงโทษพ่อแม่ ที่ปล่อยลูกแบบนี้ออกสู่สังคม โดยไม่ควบคุมดูแล

จะบ้า จะอารมณ์รุนแรง ไปทำอะไรใคร เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ เพราะกรูบ้า
คม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไปไม่ได้ที่คนรวยจะอยู่ในคุก........

เพราะคุกมีไว้ให้คนจนอยู่เท่านั้น....
ที่นี่ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวโลกได้ประจักแล้ว ว่า ถ้า มีนามสกุลใหญ่โต คุณจะได้รับการตัดสินที่เบามากเสียเหลือเกิน แล้วประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก็จะรับกรรมไปจนโลกแตกครับ
อนาถใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุด!
ดันรู้อีกว่าขณะเกิดเหตุเจ้าตัวควบคุมตัวเองไม่ได้
พวกนี้ไปนั่งอยู่ข้างๆมันหรือไง?
ไอคราพ่อ-แม่รู้ว่าลูกผิดปกติก็ปล่อยมาได้
ไม่มีโทษไรเลย?
ตัดสินเยี่ยงนี้ ใครอยากพึ่งพาศาลกัน
รอลงอาญาอะไรกัน บุคคลก่อเหตุจนมีคนเสียชีวิต
ให้มาเดินกะคนปกติ คิดแล้วหรือนี่...
จิโบ้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 247 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรุณาลงชื่อผู้พิพากษาด้วย
bang
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 245 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้วยความเคารพต่อศาล
ปกติถ้าผู้กระทำผิด รู้ก่อนว่ามีโรคทางจิต พ่อแม่ผู้ปกครอบก็รู้
เมื่อรู้แล้วยังจะขับรถ ซึ่งย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการทางจิต
คือเมื่อรู้ว่ามักมีอาการทางจิตแล้วยังไปขับรถ แล้วเกิดความผิด
ย่อมผิดฐานประมาท
ดังนั้นจะยกข้ออ้างว่าว่าป่วยทางจิตเพื่อให้ยกเว้นความผิด
หรือลดโทษย่อมมิได้

เหมือนคนเป็นโรคลมบ้าหมู แล้วไปขับรถ
รู้อยู่ก่อนว่าตัวเป็นโรคนี้ ยังจะไปขับรถ
พอขณะขับรถเกิดเป็นลมบ้าหมูจะควบคุมรถไม่ได้
จนเป็นเหตุให้รถไปชนคนตาย แม้ในขณะขับรถชนคนตาย
จะไม่มีสติ ขาดสติ ก็จะอ้างไม่ได้
เพราะถือว่าตนเองประมาท
ตั้งแต่เวลาเริ่มขับรถแล้ว
คือผิดตั้งแต่เริ่มขับรถแล้ว ผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากขับรถ
ต้องรับผิด ไม่น่าจะอ้าง ม.65 ว.2 ได้
ความเห็นโดยสุจริต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 244 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นก็รอ...นรก ไปก่อนแล้วกัน
บุญเก่ายังเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 243 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากกระโดดถีบหน้าผู้พิพากษาว่ะ
ทุเรศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 242 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุกเมืองสารขันมีไว้ขังหมาจรจัด ไม่มีปลอกคอ ไอยะกิน ตะกระตะกราม ยัดเหมือนหมูเหมือนหมาไม่มีจรรยา
เซ็งเป็ดพวกผู้ดีตีนแดง ตะแคงตีนเดิน
Sa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 241 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากศาลมีความยุติธรรมจริง ตัดสินไม่ลงโทษนายหมูแฮม ก็ควรพิจารณาต่อด้วยว่าครอบครัวผิดไหมที่ปล่อยลูกแบบนี้ออกมาฆ่าคน และศาลยังจะปล่อยให้คนแบบนี้ออกมาฆ่าคนเล่น ๆ เมื่อไม่ได้ดั่งใจต่อไปหรือ ศาลคิดไหมว่าเหยื่อรายต่อไปอาจเป็นคนในครอบครัวศาลเอง
ระวังกรรมสนองนะศาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 240 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะอยู่กันอย่างไรล่ะ
ต่อไปนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 239 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนและประชุมหารือกันแล้วเห็นว่า จากพฤติการณ์และสิ่งแวดล้อมในทางนำสืบ เชื่อว่าขณะเกิดเหตุจำเลยกระทำผิด ขับรถขึ้นไปบนทางเท้าชนผู้ตาย และผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่จำเลยยังไม่สามารถบังคับตนเองได้ เพราะมีจิตบกพร่อง

ขอให้คนต่อไปที่หมูแฮมขับรถชนตาย คือ ลูกหรือเมียของผู้พิพากษานะ
อยากรู้ว่ายังจะตัดสินแบบนี้อีกไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 237 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัดสินบัดซบแบบนี้ไม่ต้องมีผู้พิพากษาก็ได้ ตัดสินแบบกำนันเป๊าะดีกว่า ยุติธรรมกว่า ใครคิดแก้แค้นก็ถล่มบาซูก้ากันเลย
1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 236 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เชื่อเรื่องกรรม
คนชั่วรอดทุกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 235 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนเราก็หวังศาลเป็นที่พึ่งเมื่อมีเรื่องเดือดร้อน ทั้งๆ ที่การขึ้นศาลแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย แต่เราก็หวังความยุติธรรมและให้กฎหมายลงโทษคนผิด

เมื่อศาลมาเป็นเสียอย่างนี้แล้วจะให้เราพึ่งใคร ถ้าวันหนึ่งคนที่ได้รับความอยุติธรรมรวมกลุ่มกันไม่ยอมแล้วตั้งตัวเป็นศาลเตี้ย จับคนทำผิดมาลงโทษเสียเองจะดีมั้ย
คนทำชั่วระวังตัวไว้ดีๆ ละกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 231 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตไม่ปกติที่ไหน เพิ่งออกข่าวถ่ายรูปงานเปิดตัวอะไรนั่นน่ะ
กส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 229 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมลืมไปเรื่องนึง
ญาติมิตรผู้ตายต้องไปฟ้องเรียกค่าเสียหายกับกรมขนส่งด้วยครับ กรมขนส่งออกใบอนุญาตขับขี่ให้กับผู้มีจิตผิดปกติได้อย่างไร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุและความเสีัยหาย

กรณีนี้มีตัวอย่าง เช่นศาลตัดสินให้กทมต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจาก กทม อนุมัติให้ก่อสร้างอาคารที่ปลอดภัย

มันต้องมีผู้รับผิดชอบครับ อย่าให้ความถูกต้องหายไปเพราะศาลเตี้ยของไทยเลย
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 228 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าฟังข่าว หลังเกิดเหตุผ่านไปซัก 6 เดือน
ไอ้เด็กเปรตนี่ก็ยังขับรถไปชนรถเมล์อีก ไม่พอยังไปเบ่ง
ว่ารู้จักกับนายตำรวจใหญ่ ผมว่ามันไม่ได้เป็นโรคจิตหรอก
ผมว่าพ่อแม่มันเลี้ยงลูกไม่เป็นหรืออาจจะเลี้ยงลูกด้วยเงิน
เหมือนลูกไอ้เหลิม ซักวันกรรมมันคงจะตามทัน
สถุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับคู่ "หมูแฮม" แต่งกับ "แพร" ลูกออกมาก็ให้เป็น
"อัยการ ผู้พิพากษา" ว่าความให้กับตระกูลทั้งสอง
เพื่อรังแกคนจน คนฆ่านั้น ทำไปเพราะมีเจตนาร้าย เล็งเห็นผลขับพุ่งขึ้นฟุตบาทชนคนตาย แค่นี้ก็เท่ากับไตร่ตรองผลไว้แล้ว ถ้าพุ่งออกไปทางถนนก็จบ.....ไอฆาตรกร
Take me ไม่ out
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 226 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคนที่ตายล่ะ มีความยุติธรรมให้เขาบ้างไหม?
รอลงอาญาตายได้ไหม?
ความยุติธรรมคืออะไร?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 222 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ประเทศนี้ไม่น่าอยู่แล้ว ตราบใดที่ "มนุษย์" ที่มีอำนาจตัดสินความผิดผู้อื่น ยังมีความหิวกระหาย "เงิน" เพราะในที่สุดแล้ว เงินซื้อทุกอย่างได้ สามารถบิดเบือนทุกอย่างได้ในประเทศนี้
New kid in town
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 221 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทย เงินซื้อได้ทุกอย่าง
เดี๋ยวเรื่องก็เงียบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจ อัยการ ศาล พึ่งไม่ได้สมัยนี้ กรรมประเทศไทย
หัวบาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าบอกจิตไม่ปกติ ก็ไม่ควรให้มีใบอนุญาตขับขี่ เนื่องจากอาจก่อเหตุซ้ำ เพราะไม่สามารถควบคุมตนเองได้ คนอื่นบนท้องถนนเป็นอันตรายเปล่าๆ
noahwing@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าให้รู้ชื่อผู้พิพากษา จะจ้างโรคจิตไปชนทั้งครอบครัว
โดนแค่ลงอาญา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 216 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขาก...กกก ถุย กระบวนการยุติธรรมไทย มันผิดมาตั้งแต่พวกตำรวยหัวขวดแล้วที่ทำสำนวน แพทย์ และผู้พิพากษาตัวดี เงินมันง้างได้ทุกอย่าง..คุกเอาไว้ขังหมากะคนจนเท่านั้นแหละ
นักโทษประหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ว่า จำเลยกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นในขณะไม่สามารถบังคับตนเองได้ เพราะมีจิตบกพร่องตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 228 ประกอบมาตรา 65 วรรค 2
ที่ถูกต้อง ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ประกอบมาตรา 65 วรรค 2
totemvongsa@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุที่เกิด...เชื่อว่าจะเกิดกับครอบครัวผู้พิพากษาผู้ตัดสินคดีในทำนองนี้ทุกคน...หนีเวรกรรมไปไม่พ้นหรอกครับ

สัด...เงินใช้ผู้พิพากษาโม่แป้งได้ !!
คนจน ๆ ในสังคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมตำรวจกับอัยการ

หลักฐานที่ตำรวจส่งมา-ถ้าช่วยเหลือผู้ต้องหาแล้วศาลก้อต้องตัดสินตามหลักฐาน
รัฐตำรวจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 207 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูสิ้นหวังกับความยุติธรรมในเมืองไทยจริงๆ
สิ้นหวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 206 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้จำเลย โปรดผลักดันเรื่องนี้ขึ้นสู่ชั้นศาลฎีกา หากศาลฎีกาพิพากษายืน ก็จะได้ดูกันต่อไปว่า นี่คือหลักปฏิบัติของประเทศไทย เพราะคำตัดสินของศาลฎีกา คือกฏหมายครับ
มาดูกันต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 205 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอลงอาญา! ทำไมต้องมีคำนี้ในกฏหมายไทยด้วย.
สรุป! ก้อคือไม่ต้องรับอาญา. จริงหรือเปล่า
ปลวกแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าแต่ถ้าศาลเชี้ยแล้วใครจะลงโทษมันวะ?????
นักรบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 199 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อศาลไม่มีความยุติธรรม
ไฉนใยต้อง ปกปิดชื่อผู้พิพากษา
ใช่ผู้พิพากษาเดียวกับ แพรวา ณ. โทลเวย์ หรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 197 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนีอะไรก็หนีได้
แต่หนีบาปกรรม หนีไม่ได้หรอก
ไหว้พระอยู่หรือเปล่า !?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดลูกไอ้เป็ด เจตนาฆ่า มันยังติดแป๊บเดียว
เอาอะไรกับศาลเจ้าไทย
55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 194 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หงิกไว้ก่อนพ่อสอนไว้
แค ทองท้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 193 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปแก้แค้นกันได้แล้ว ถ้าไม่อยากตายฟรี
แนะแนว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....กูจำได้ดี ไอ้หงิก มองคนเป็นแมงหวี่ โมโหแตกประสาลูกเศรษฐี ไล่ทุบไล่ฆ่าเค้าเจ็บเค้าตาย พ่อเศรษฐีไฮโซของมันยังมีหน้ามาแถลงข่าวด่าเค้าอีกนะ ว่าเพราะบรรดาคนเจ็บคนตายล้วนไร้การศึกษา ได้เมียนางงามเสียเปล่าว่ะ

...ปล้นแบ๊งค์...หงิกไว้ รับรองรอดคุก
...ไล่ทุบคนตาย...หงิกไว้ รับรองรอดคุก
...หงี่จัดไล่ปล้ำสาว...หงิกไว้ รับรองรอดคุก

....ฯลฯ
แค ทองท้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 191 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตาบ้าคนนี้เป็นคู่แท้ของแพรทางด่วนเขาหล่ะ
ตระกูลดังแต่ทำตัวเวรๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูไม่เชื่อระบบยุติธรรมของไทยแล้ว!!!!!!
ตาแตก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หมาแฮม กะอี แพรวา น่าจับคู่ตุนาหงันกันไปเลย เหมาะสมเหมือนผีเน่ากะโลงผุ ขับรถชนคนตาย กลับนอนสบายรอลงอาญา อยู่นอกคุก
คนเดินดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 186 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเราเป็นญาติพี่น้องคนเสียชีวิต เราคงจะสิ้นหวังเพราะไม่สามารถหาความยุติธรรมได้จากระบบศาลเพียงเพราะเราเป็นคนจนหาเช้ากินค่ำ นามสกุลไม่ดัง

สิ่งที่เราจะทำคือหาซื้อปุ๋ยยูเรีย น้ำมันโซล่า ถังก๊าซหุงต้ม ซื้อของแถวภูเขาทองและวังบูรพา เพื่อจัดของขวัญชิ้นใหญ่ๆให้กับศาลแถวๆรัชดา จากนั้นก็ลงไปอยู่ปัตตานี

พอกันทีกับประเทศนี้
ความยุติธรรมไม่มีแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ตรวจสอบทรัพย์สินศาลอุธรณ์ที่ตัดสินคดีนี้ทุกคน
มีเงินนจ้างผีโม่แป้งก็ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นโรคจิตที่ไหน บ้าที่ไหน
ผู้จัดการเพิ่งลงภาพไปงานเปิดตัวพวกเซเล็บ
เมื่อสองสามวันก่อนนี่เอง เปิดดูข่าวได้
มันยังแต่งตัว ทำหน้า เหมือนคนปกติดี
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุกไทยมีไว้ขังหมากับคนจน ไอเียประเทศนี้
เวนกำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 181 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่ได้บ้าหรอกมันแค่โมโหร้ายและเอาแต่ใจตัวเองใจร้อนเพราะฉะนั้นมันควรได้รับโทษตามปกติอยากให้มันติดคุกจริงซัก2-3ปีท่านผูพิพากษาโปรดเห็นแก่เหยื่อผู้เสียชีวิต
ยังมีความหวังกับศาลฎีกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากลับกันเป็นนายหมูแฮมถูกทับตายอยู่ใต้รถ ศาลคงไม่ตัดสินให้รอลงอาญาอย่างนี้

ควรมีการตรวจสอบทรัพย์สินของอัยการ ผู้พิพากษา และมีการรายงานให้ประชาชนตรวจสอบได้ทุกปี
ความยุติธรรมยังมีหรือไม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอวัง ก็มีด้วยประการ ละ เช่นนี้ ลองเป็นนามสกุลอื่นๆที่ อยู่ตามเพิง หมาแหงน หรือ ตามกระต๊อบเล็กๆดู ซิ โดนเจตนา ไม่ต่ำกว่า 10 ปีต้องติดคุกแน่นอน ""น่ารักน่าอยู่มาก เล๊ย ประเทศไทย""
! คนจนมีสิทธิ ไหม คร๊...า......บ!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 175 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สักวันคงมีคดีกระทืบผู้พิพากษาโชว์สื่อ
กรูไม่เชื่อมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปคงต้องศาลเตี้ยเท่านั้น 1 ต่อ 1 แลกกันไป
คนไทยกำลังจะทนไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดง่ายๆนะ ..
จะขับรถชนไอ้หมู Ha (หมูแฮม) นี่แหละ (แถมทับแบนๆด้วย) แล้วบอกศาลด้วยเหตุผลเดียวกัน ว่ากำลังจิตไม่ดี

กระผมจะติดคุกไหม?
Mammmmm ....
คิดเหมือนกันไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทย คนรวยไม่มีวันติดคุก
ปิงปิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถตู้..ตายบนทางด่วนเรื่องไปถึงใหนแล้ว?
อีหรอบเดิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ไล่ตั้งแต่ตำรวย อัยการ ผู้พิพากษา สังคมมองอย่างหมดหวังแกมสมเพชทั้งสิ้น

คุกมีไว้ขังคนจนจริงๆ ช่องว่างระหว่างชนชั้นนับวันยิ่งกว้างขึ้น ในอนาคตคงได้เห็นคนจนกับคนรวยฆ่ากันตายไปข้างแน่ๆ
dr. maths
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรจะลงโทษผู้ปกครองด้วย ที่ปล่อยให้คนจิตไม่ปกติ
มาขับรถสร้างความอันตรายให้กับผู้คนบนท้องถนน
ช้ำใจกับคนรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
The system from beginning is set for rich and powerful people because it was set by them and for them !!

Start from POLICE! If you have money then you can be bailed out.
Then District Attorney ! If you have money then work it.
Then Judge ! If you have money and power then exercise them.
The Jail ! The same old same old !!

On top of it the pardon for everyone every year. I think before the prisoner can get pardon. It must be approve by victim family first!! If they can let go then so be it. If not then no pardon !!

When someone commit a crime killing one of your family then the society said let it law and order takes care of it. "Law and order" whom the people have given them "power of attorney" to take care of public business and MOST of them do the work for personal gain and fame. I just always how thing works all along? It is personal thing and it takes someone who cannot take it personal to take care of it to do the whole process. And when it is not justice to most people like this case. We complain about the Hague being political and not fair. As they say "it is the Law and Order" The Law that lets bad people have a chance to get away, the law that lets a monk become PhD. monk in 10 days, etc... It seems like everywhere this can happen because people are people. Some eats rice and some eat mixture of rice and ...hit and some can only eats ...it !!!
z
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำคุก3ปีรอลงอาญาก็คือไม่ติดคุกนะสิ ระบอบบ้าอะไรวะนี่
แล้วกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยววันนึงก็ได้เห็นพี่มันไปนั่งเชียร์น้องสาวมันเต้นแย้วๆ ที่เวที The Star
เพราะรวยเลยรอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำตัดสินของศาลในโลกมนุษย์ ปากกาอาจเอนเอียงไปตามเงิน แต่ในยมโลก เงินยัดไม่ได้แน่นอน
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่แปลกที่บอกว่าคุกเมืองไทยมีไว้ขังหมากับคนจน กรณีนี้ควรห้ามขับรถตลอดชีวิต เพราะการควบคุมตัวเองมันต่ำมากชีวิตคนอื่นเกิดอันตราย
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปลงเสียเถิดชาวไทย. ที่นี่ ปทท
ลล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายจัง ทำไมเสื้อแดงไม่เผาศาล สมควรเผามากๆ ไว่ทุบหน้าแม่ผู้พิพากษาให้ตายแล้วดูสิว่ามันจะตัดสินยังไง หากความยุติธรรมไม่มีคนไทยก็ต้องเป็นศาลเอง จัดการผู้พิพกาษาก่อนใครแมร่ง ควาย
พริม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าพเจ้า สุดแสนที่จะวังเวง วิเวกโหวเหว กับศวยหัวค. เป็นที่สุดจริงๆ
โปกสวัสดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเหตุกับเป็นคนรถเมล์โดนหินทุบกบาลแต่ยังพอลุกขึ้นมาเอาไม้พาดไอ้หมูแฮมกลับได้ จนมันหายบ้า หรือว่าคนที่โดนมันขับรถชนแต่ไม่ตายโดยบาดเจ็บเล็กน้อยและสามารถลุกมาเอาหินปากบาลไอ้หมูแฮมจนชักน้ำไหลได้
ถามว่าในเหตุสมมุตินี้ คนขับรถเมล์กับคนที่บาดเจ็บเล็กน้อยนี้ จะโดนโทษอะไรบ้าง และจะต้องติดคุกไปอีกกี่ปี
เปตรดรุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลยุติธรรมไทย สุดยอด

โดม ปกรณ์ ลัม
แพรวา
หมูแฮม
สุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย ต้องพึ่งศาสไคฟง
ปท. ไทย น่าอยู่จริงเหรอ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิน่าน้องมันในเดอะสตาร์คะแนนไม่ค่อยขึ้นเลยคนคงเกลียดตระกูลมันเยอะ พี่ พ่อ ของหนูมันชั่ว น่าสงสาร
ปป+10
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้นี่เอง

เข้าใจแล้วว่าทำไมพวกเสื้อแดงถึงได้พูดถึงศาลยุติธรรมในแง่ลบตลอดมา
sxzr
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014