หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

“องอาจ” ชี้ปืนอัดลมเลเซอร์-บีบีกันทำเด็กตาบอดได้ สั่งห้ามซื้อขาย

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
20 มกราคม 2554 13:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“องอาจ” ชี้ปืนอัดลมเลเซอร์-บีบีกันทำเด็กตาบอดได้ สั่งห้ามซื้อขาย
นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.สำนักนายกฯ ชี้ ปืนอัดลมเลเซอร์ และปืนบีบีกัน เป็นอันตรายต่อเด็ก หากยิงโดนตาขั้นตาบอดได้

“องอาจ” ชี้ปืนอัดลมเลเซอร์-บีบีกันทำเด็กตาบอดได้ สั่งห้ามซื้อขาย

“องอาจ” ชี้ปืนอัดลมเลเซอร์-บีบีกันทำเด็กตาบอดได้ สั่งห้ามซื้อขาย

“องอาจ” เผยพบปืนอัดลมเลเซอร์ทำเด็กตาบอด สั่งห้ามนำเข้า-ซื้อขาย ด้าน ผบก.ปคบ.เผยเตรียมเสนอให้ปืนดังกล่าวเป็นสินค้าต้องควบคุมสลาก ขณะที่เลขาธิการ สคบ.พร้อมร่วมมือตำรวจสุ่มตรวจเก็บตัวอย่างปืนอัดลม เฝ้าระวังและดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดอย่างเข้มงวด ชี้ปืนบีบีกันเป็นอันตรายต่อเด็กเช่นกัน
       
       วันนี้ (20 ม.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อเวลา 10.30 น. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบก.ปคบ. นพ.นิโรธ เจริญประกอบ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ดร.ศรัณย์ สัมฤทธิ์เดชขจร ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผอ.ศูนย์วิจัย เพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก แถลงข่าว “ความไม่ปลอดภัยหรืออันตรายจากปืนอัดลมเลเซอร์” และการทดสอบอันตรายจากการเล่นปืนอัดลม
       
       นายองอาจกล่าวว่า สำหรับปัญหาเรื่องปืนอัดลมเลเซอร์นั้น สืบเนื่องจากทาง สคบ.ได้รับการร้องเรียนว่ามีเด็กในพื้นที่ จ.ลำพูน ได้รับอันตรายจากการเล่นปืนอัดลมชนิดดังกล่าว ซึ่งมีลำกล้องแสงเลเซอร์สีแดง จึงมีการนำเรื่องนี้มาพิจารณาร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเก็บตัวอย่างปืนอัดลมจากแหล่งจำหน่ายหลายแห่งมาทดสอบความเร็วและความแรงของกระสุนเพื่อพิสูจน์ถึงความไม่ปลอดภัย และจากข้อมูลทางสถิติพบว่ามีเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากปืนอัดลมสูงถึง 4,792 รายต่อปี ส่วนสาเหตุเกิดจากลำแสงเลเซอร์และความแรงของกระสุนที่ทำอันตรายต่อผิวหนัง ดวงตา ซึ่งหากถูกนัยน์ตาอาจทำให้ตาบอดได้ สคบ.จึงกำหนดแนวทางบูรณาการการทำงานร่วมกับทุกหน่วยงาน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว
       
       นพ.อดิศักดิ์กล่าวว่า ในเรื่องความรุนแรงของวิถีกระสุนจากปืนอัดลมชนิดนี้เมื่อมีการยิงทดสอบแล้วก็ปรากฏว่ามีความเร็วเกินกว่ามาตรฐานที่กำหนด ซึ่งนอกจากปืนอัดลมแบบนี้ยังมีปืนบีบีกันที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดก็พบว่ามีความเร็วของกระสุนปืนเกิน 100-300 เมตรต่อวินาที ซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กอย่างมาก
       
       ด้าน พล.ต.ต.พูลทรัพย์กล่าวว่า ได้เตรียมเสนอให้อาวุธปืนอัดลมประเภทนี้เป็นสินค้าที่ต้องควบคุมสลาก เพื่อควบคุมการจำหน่าย ซึ่งเมื่อมีการกำหนดเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ทางตำรวจ บก.ปคบ.ก็จะออกตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป
       
       ส่วน นพ.นิโรธกล่าวว่า ทาง สคบ.ได้ส่งตัวอย่างปืนอัดลมเลเซอร์ให้กรมการปกครองได้พิจารณา และพบว่าถูกจัดให้เป็นสิ่งเทียมอาวุธปืน ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน จึงมีการสั่งห้ามนำเข้า หรือซื้อขาย เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะร่วมกับทางตำรวจ บก.ปคบ.สุ่มตรวจและเก็บตัวอย่างปืนอัดลม เพื่อเฝ้าระวังและพิจารณาดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ จากการตรวจสอบการโฆษณาชวนเชื่อตามเว็บไซต์ทางอินเทอร์เน็ตพบว่าปืนแบบบีบีกันบางประเภทนั้นยังเข้าข่ายกระทำความผิดตามบทบัญญัติที่เกี่ยวกับการโฆษณาสินค้าอีกด้วย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เด้ง! ผู้การฯปทุม พ่วงรองผบก. เซ่นค้ากามในคาราโอเกะ
ผบช.ภ.4 เด้งผู้การอุดรฯ เข้ากรุเหตุปล่อยค้าประเวณีเด็กพื้นที่
รวบหนุ่มวินมอไซค์รับจ้าง ฉุดสาวหวังขยี้กามหน้า ม.หอการค้า
จับนายพันตำรวจลูกชาย"จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์"อดีต รมช.สธ. ครอบครองยาไอซ์
ผบ.ตร.กำชับทุกท้องที่เพิ่มความเข้มจับกุมสถานบริการแฝงค้าประเวณี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 116 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 15 คน
13 %
ไม่เห็นด้วย 101 คน
87 %
 
ความคิดเห็นที่ 1 +127 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะว่าไปแล้วหนังสติ๊กยิงโดนตาก็อาจตาบอดได้เหมือนกัน
S
ความคิดเห็นที่ 92 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห้ามมีความรักด้วย....เพราะความรักทำให้คนตาบอด (เอาหิ้วๆๆ)

ปล.สิ่งไหนสมควรทำไม่ทำ สัยสังจะอยู่ไม่ยาวแน่รัฐบาล
ไม่หล่อ...แต่ท่าเยอะ
ความคิดเห็นที่ 85 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม้รวกเสียบลูกชิ้น
เล็บยาวๆของแม่
รั้วบ้าน
มีด
เข็ม
หนามทุเรียน
กรรไกร
นิ้ว

ทำให้เด็กตาบอดได้ เลิกแมร่งให้หมดเด่ะ ไอ้ฟาย
ปัญหามากนักก็ควักลูกตาทิ้ง
พอโตแล้วก็เอามายัดใส่ใหม่เด่ะ
ไทยผ่อฉาวหิน/เมียไทยผัดหอย
ความคิดเห็นที่ 63 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Civic FD สีขาว ชับๆ ไป สามารถชนคนตายได้ 9 คน เป็นอันตรายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าคนขับนามสกุลไม่ใหญ่จริง

ขอให้ขึ้นทะเบียน Civic FD สีขาว เป็นสินค้าควบคุม
จะขับได้ต่อเมื่อ นามสกุลใหญ่พอที่จะเบนคดีให้เจ้าของรถที่ไม่มีตัวตนได้
นัท
ความคิดเห็นที่ 82 +16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่องอาจคับ

ถ้าพี่ได้ลองเล่น เล่นเป็นกีฬาน๊ะ พี่จะเข้าใจ

ช่วยออกมาตรการที่ดีกว่านี้หน่อย

ไอพวกที่ตาบอดหรือบาดเจ็บเนี่ย

บ้างก็โง่ บ้างก็ประมาท

คนที่ใช้เป็นใช้เล่นเป็นกีฬา เค้าไม่เจอปัญหาควายๆอย่างนี้หรอกคับ
de g0up
ความคิดเห็นที่ 86 +15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นสินค้าควบคุมก็ถูกแล้วครับ ของรูปร่างเหมือนปืนจริง ถ้าคนคิดไม่ดีก็เอาไปก่อเหตุร้ายได้ แต่ที่รับไม่ได้คือวิสัยทัศน์คับแคบครับ เหตุผลสุนัขไม่รับประทานมาก ต้องควบคุมเพราะยิงโดนตาแล้วตาบอดได้ เด็กเล่นกันอุบัติเหตุรุนแรงถึงพิการมีร้อยแปดพันประเภท แต่วิธีป้องกันมันก็มี อย่าง BB เล่นกันก็ควรสมเครื่องป้องกันให้ครบ หัวเท้าเข่าศอก แว่นตาไม่ก็หน้ากากหรือผ้าหนา ๆ โพกปิดหน้าป้องกันก็ว่ากันไปครับ อีกอย่างคือเวลาเล่นเขาก็มีกฏความปลอดภัยอยู่ก็ต้องเน้นย้ำสอนให้คนเล่นเคร่งครัดกับกฏเหล่านี้ เสร็จแล้วมันจะกลายเป็นนิสัย และเป็นการส่งเสริมเด็กให้ระมัดระวัง ทำอะไรไม่ประมาท เป็นเรื่องดีไม่ซะอีก ที่ถูกเราควรสอนให้เด็กทำในสิ่งที่ถูกที่ควรครับ ไม่ใช่ห้ามทำไปซะหมด แล้วก็ปล่อยให้เด็กมันคิดไม่เป็น เด็กแบบนั้นจะโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้เหรอครับ
...
ความคิดเห็นที่ 79 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระ สงสัยเด็กผู้ชายจะเป็นตุ๊ดหมดแน่ๆ ปืนไม่ให้ยิง เหล้าไม่ให้กิน หนังโป๊ไม่ให้ดู +++++++++++++++++++++++++++++++
รัฐบาลเส็งเคร็ง

คิดเหมือนกัน กด +
เอก
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 172 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้แค่นี้หรอตำรวจไทย ,,, เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั๊ย ?
คนเล่นบีบีที่เค้าไม่ได้รู้เรื่องซวยกันไปหมด แค่เด็กคนเดียว
เหมือนกะข่าวซีวิคชนคยตายเก้าคนสุดท้ายตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้ ,,, เซ็งหวะ
ปัญญาชน
ความคิดเห็นที่ 171 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกหน่อย ก็ออกกฎ ห้าม หนังสติ๊กไหมครับ

เหตุเพราะ ยิงหัวแตก ยิงใส่ตาๆ ก็บอด
ปลง
ความคิดเห็นที่ 169 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ ว่ารัฐบาลชุดเค้าทำไรกันอยู่นะ ทางชมรม บีบีกันเค้าทำประโยชน์ กับ ตำรวจ ทหาร ไม่รู้เท่าไร
ถ้าจะเล่นกันแบบนี่ เอานี่ท่าน ให้ผู้ผลิต รถ ต่างๆ ทำรถจำกัดการวิ่งไม่เกิน 50/กม สิ คนจะได้ไม่ตาย แบบนี่คิดได้ไมพี่
ชาย
ความคิดเห็นที่ 167 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเร็วกระสุนคือ 100-300 ฟุตต่อวินาที นะครับ

คนเขียนข่าวก็ควาย คนตรวจก็ควาย คนแถลงข่าวก็ควาย บรรณาธิการก็ควาย

พวกมรึงไม่รู้จักกรองข่าวรึไงวะ เห็นแต่ผลประโยชน์มากเกินไปแล้วนะ
นักข่าวควายๆ
ความคิดเห็นที่ 165 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจะบ้าหรือครับปืนบีบีที่ไหนเเรงหน่วยเป็นเมตร บ้าไปแล้วนั้นมันปืนที่มรึงเหน็บเอวเเล้ว

มันหน่วยเป็นฟุตครับไม่ช่ายเมตร ชั่งมั่วได้อีกเนอะข่าวนี้
title
ความคิดเห็นที่ 164 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หาเรื่องใส่ตัวอีกแล้วคุณองอาจ กระสุนปืนเกิน 100-300 เมตรต่อวินาที ป่านนี้เด็กคนนั้นไม่รอดแล้วล่ะครับ ไม่รู้จริงอย่ามามั่ว พวกคุณมาเล่นกับชาวbb gun เองนะครับ ระวังตัวไว้ จะเสียหายทั้งรัฐบาลนะครับ
EX
ความคิดเห็นที่ 163 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมาควบคุมอย่างนี้เหมือนปิดกั้นวงการกีฬาเลยนะคับ
บีบีกันคือเกมส์กีฬาเมื่อก่อนผมชอบคุนมาคับคุนองอาจแต่ทำไมคุนถึงคิดตื้นๆ แทนที่คุณจะส่งเสริมด้านการกีฬาแต่คุนกับทำลายมัน ผมไม่เชื่อว่าปืนบีบีกันที่ไหน มีความเร็วเต็มที่100-300 เมตรต่อวินาที ตั้งแต่รุจักบีบีกันมาไม่เคยเจอเลยนะคับ เขียนข่าวอย่าเว่อร์ขอร้อง ต่อให้ปืนแต่งหลักหมื่นก้อไม่เกิน 630 ฟุตต่อวินาทีหรอกคับฟุตนะคับไม่ใช่เมตร ที่ข่าวบอก100-300เมตรต่อวินาทีนี่เร็วเท่ากับจุด22เลยนะคับ ผมว่าพวกคุนอ่ะเอาเวลาไปจับยาเสพติดดีกว่าไหม ผมเริ่มผิดหวังในตัวคุนก้วันนี้แหละคับ
ต่างประเทศเขามีขายกันเยอะคับคุนหัดมองต่างประเทศซะบ้างเขาไม่เห็นต้องห้ามอะไรเลย อีกอย่างคนที่จะลงสนามเล่นบีบีกันอ่ะคับ เขาต้องมีหน้ากากชุดป้องกันอย่างดีถึงจะลงเล่นได้คับ
คุณองอาจคับผมขอร้องเถอะคับอย่ามาทำลายวงการบีบีกัน เลยคับ
เรามันก้แค่คนธรรมดาไม่มีสิทออกความเห็น
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบ้ากันไปใหญ่แล้ว รมต.พวกนี้ เอาเวลาไปดูเรื่องอื่นเถอะ เรื่องโง่ ละเก่งนัก
ม้าแก่
ความคิดเห็นที่ 161 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างที่บอกหลายๆกระทู้ที่อ่านมา
มันจริงที่สุด ปืน บีบีกัน
มันไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด
ถ้าเราเล่นตามกติกาที่เค้ากำหนดไว้
อุปกรณ์ป้องกันเค้าก็มี เค้ามีสนามแข่งขันกันทั่วประเทศ
ชิงถ้วยพระราชทาน(แถมยังมีแข่งขันชิงถ้วยนายกฯอีก)
ไม่รู้จักแหกตาดูกันบ้าง พอเกิดเรื่องที ก็ห้ามที มันไม่ใช่
เอาเวลาไปดูเรื่องชาติบ้านเมืองดีกว่า ปล้นปืนไปไหร่แล้ว
ยังจับไม่ได้เลย ปล่อยให้คนชั่วคืบคลานเข้ามาอยู่ได้
อีกหน่อยมันคงยึดค่ายั่วประเทศแล้ว ที่เขมรนั่น ไปเห็นอะไรสักที ออกระเบียบมาสิ คนที่สามารถมี ปืนบีบี ไว้ในครอบครองได้ต้องมีอายุเท่าไหร่ พอมีแล้วต้องจัดอบรมการใช้ด้วย พวกคุณต้องสนับสนุน และจัดให้เป็นกีฬาอย่างจริงจัง งบประมาณคงไม่เท่าไหร่หรอกมั๊งในการจมเนี๊ยะ ที่ทำงานผมนะ จัดอบรมที ใช้งบประมาณ 5 วัน 24 คน ยังไม่ถึง สองแสนเลย นี่รวมที่พักระดับ 4 ดาว พร้อมอาหารเช้าด้วย พวกรมต.ทั้งหลายต้องกลับไปดูตัวเองแล้วก่อนที่จะออกระเบียบนี้ อ้างพ.ร.บ.นั้น ซึ่งมันไม่ใช่ เข้าใจมั๊ย ไอพวก รมต. ฟาย
-
ความคิดเห็นที่ 157 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้มีรวมพลังกันแน่ เตรียมตัวไว้ชาวBB-GUN
BB-GUN ที่ฮิตตอนนี้มันเป็นกีฬานะครับแยกแยะให้ออกด้วย
ต้องกำตด(หนด)ให้ชัดเจนครับ ไม่ใช่จะห้ามอย่างเดียว
-เด็กอายุต่ำกว่า 1x ห้ามเล่น
-ความแรงห้ามเกิน FPS ก็ว่าไป(ไอ้ที่คุณลงในข่าว 300 เมตรต่อ วินาที) มันเวอร์ครับ นักข่าวใส่ไฟให้ข่าวมันดูใหญ่โตจะได้ขายข่าวได้(นักข่าวอาจไม่ได้ทำแต่ไอ้เจ้าบันนาทิการข่าวนั่นแหละ)
-กำหนดลักษณะปืน bbgun ให้ชัดเจน อย่างเช่นปลายกระบอกเป็นสีส้ม อย่างที่อเมริกา และยุโรป
-อุปกรณ์การป้องกัน
-สุดท้ายทำไม่ได้ก็ลาออกไปเปลี่ยนรัฐบาลไปเลย
แม่_ VCD DVD copy xxx แม่_ยังปราบไม่หมดเลย
เหมือนเดิมเมืองไทยกำหนดกฎหมายมาเป็นช่องทางให้นักการเมือง-ข้าราชการ ตำแหลก รับสินบน กินกันแหลกราญ
ยุคของประชาธิปัตย์ ก็กินแต่กับทุกโครงการที่ไม่ใหญ่นะ(ใหญ่เดี๋ยวเป็นข่าว)
ไปหาข้อมูลเอาครับ อย่างเช่นที่ตลาดจตุจักร ข่าวจากวงใน
สงสารเมืองไทย
kmkmoo@gmail.com
ความคิดเห็นที่ 156 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเร็วของกระสุนปืนเกิน 100-300 เมตรต่อวินาที

ฟุตต่อวินาทีเว้ย ไอ้ฟาย บ้าทั้ง manager และข่าวเลย เร็วขนาดนั้นแมร่..งเป็นปืนจริงไปแล้ว เฮี่ย
-*-
ความคิดเห็นที่ 154 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนัง X ทำให้ตำรวจตาบอด ไปดูเดะที่คลองถม
เซ็งเหลือง
ความคิดเห็นที่ 153 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร ม ต ฟอ ฟาย ฟาย
โง้ได้ครบกริยา3ช่องเลย
ปืนกระบอกหนึ่งไม่ใช่ถูกๆเด็กซื้อโดยพ่อแม่
ไม่รู้ หรือรู้ แต่ไม่สนใจจะแนะนำวิธีการใช้ วิธีเล่น แสดงว่าพ่อแม่มันไม่ใส่ใจ ไอ้พ่อแม่ ห่วยๆเหมือน
ร ม ต มันมีไม่กี่เปอร์เซ็นหรอก
bigparty25@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันอันตรายจริง เมกา ญี่ปุ่น จีน ใต้หวัน ก้อห้ามผลิตแล้วดิ กฏในการเล่นก้อมี เคยสนใจบ้างมั้ย แล้วบีบีกันคิดว่ามีเลเซอร์ทุกกระบอกหรือไง(ผมยังไม่มีตังติดเลย T T)
แล้วไม่ลองถามพวกที่เจ็บบ้างล่ะว่าเพราะอะไรถึงเจ็บ เพราะมันไม่เคารพกฏการเล่นใช่มั้ย คิดว่าพวกผมไปยิงกันกลางเมืองหรือไง ไปซุ่มยิงใครตามตึกมั้ย ยิงกราดกันตามถนนหรือเปล่า มีสมองอย่าเอาแต่หาเงินเข้ากระเป๋านะเพ่
ปล.ถึงจะเสื้อเหลืองแต่ก้อไม่ชอบอ่ะ ขอเปลี่ยนเปนสีแดงทันมั้ย
dusit-bb team >> pond KMUT'NB
ความคิดเห็นที่ 150 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กประถมมีปัญญาซื้ิอปืนบีบีกันราคาแพงๆเองรึยังไง...ปืนบีบีไม่ใช่ราคาสิบบาทยี่สิบบาทซะหน่อย

หนังยางรัดถุงกับกระสุนกระดาษม้วนที่เด็กๆมันชอบเอามายิงเล่นใส่กัน(ใครเคยเล่นมั่ง) ถ้าเอามายิงเล่นโดนตาก็ตาแตกเหมือนกันนั่นแหละ รบกวนทั่นองอาจสั่งห้ามซื้อห้ามขายหนังยางกับกระดาษด้วยสิ

อ้อลืมถามไปว่า...ถ้าเมียโกรธแล้วมาข่วนหน้าข่วนตาเราบอดเนี่ย ต้องมีกฏหมายควบคุมสลากเมียด้วยรึเปล่า รบกวนทั่นองอาจช่วยเอากลับไปคิดและบูรณาการต่อด้วยนะครับ
วิสัยทัศน์แคบยิ่งกว่ารูปูนา...
ความคิดเห็นที่ 148 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สินค้าที่คนทั้งประเทศต้องใข้กันทุกวี่ทุกวัน ยังควบคุมราคาสินค้าไม่ได้เลยครับ
วรวิทย์
ความคิดเห็นที่ 145 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้เด็กๆเข้า power mind camp ให้หมด

จะได้ปิดตาอ่านหนังสือได้

โดนยิงตาบอดก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป
drunkenangel
ความคิดเห็นที่ 144 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กช่างกลพกปืนปากกา ปืนไทยประดิษฐ ระเบิด กันเกลื่อนนั่นหล่ะที่เมิงควรจัดการก่อน แล้วไม่มีโจรโง่ที่ใหนมันแบกปืนบีบี ใหญ่เทอะทะไปปล้นร้านทองหรอก ไอ รมต. ควาย
หงส์ดรุณ (hongdarun2009 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 140 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมร่งห้ามกรูสโตกด้วยมั๊ยนี่
ซังกะบ๊วย
ความคิดเห็นที่ 136 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีแก้ปัญหาของนักการเมืองไทยที่ใช้หัวแม่เท้ามากกว่า

สมอง
ก๊าบ ก๊าบ
ความคิดเห็นที่ 135 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นรัฐมนตรีคิดได้แค่นี้อายไอ้ตัวไถนามั๊ยนั่น
ผมเล่นมา11ปี มีแผลที่ข้อมือซ้ายแผลเดียว
อันตรายน้อยกว่าขับมอไซด์วิบากอีกถ้าเราเล่นในสนามมีกติกาควบคุมชัดเจน แต่เซ็งไอ้พวกเหนียวจริงๆ มอไซด์วิบากนี่ผมนิ้วหัก2นิ้วกับแขนเดาะ ทุกวันนี้ใช้
m733 / HK416 / M4 tank / AK47 tactical / glock26 / ว่าจะหาเงินมาซื้อ M82a ไว้ยิงขี้เลื่อยในกะบาลบางคนเล่น เฮ้อ..แต่มันแพงระยับเลยสินี่
ซังกะบ๊วย
ความคิดเห็นที่ 126 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกตั้ง สมัย หน้า อย่าได้ ฝัน
ถ้าเขต กู มีแต่ พวกแดง/กับพวก เอ็ง
ผม กา Noโหวต
bb
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ากาแดงเลยดีกว่า
พรรคเลว
 
ความคิดเห็นที่ 123 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เต้นบีบอยฮิปฮอป ก็หาว่าตั้งกลุ่มมั่วสุม

เตะบอล ต้องหาสนามเช่า ก็แพงเกินอีก

จะให้จ๋อกกิ้งวิ่งตามถนน ก็ต้องกลัวรถชนอีก

จะหาฟิตเนส ก็ต้องมีเงินอีกถึงจะเข้าได้

จะไปเล่นบีบีที่สนาม ก็กลัวตำรวจดักตรวจอีก

ถามจริงจะให้ออกกำลังกายอะไร? นั่งสไลด์หนอนอยู่บ้านหรือไงครับ?
ฮาชิมิ!
ความคิดเห็นที่ 118 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปืนที่ ทหารโดนถล่มและปล้นไป 50 กระบอก และ กระสุน

ยิงคนตายแน่ ๆ ไปจัดการดีกว่าไป๊ ไอ้นักการเมืองเส็งเคร็งและ ตำรวจแตงโม
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Black Berry Gun เหรอ
โง่จังเรา
ความคิดเห็นที่ 110 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ ไอ้ค วาย ปัญญาอ่อน
x.ปาน
ความคิดเห็นที่ 106 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างงี้ไม้จิ้มฟันก็ซื้อไม่ได้ดิ เด๋วเด็กเล่นจิ้มตาบอด
พี่กูบอกมา
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเร็วของกระสุนปืนเกิน 100-300 เมตรต่อวินาที เขียนข่าวแบบนี้หนาข้อมูลมาดีแล้วหรือยัง ผู้จดการ ยิ่งนานวันคุณภาพข่าวยิ่งแย่ลง เชื่อถือไม่ได้เลย ได้รางวัลเว็บไซต์ข่าวยอดเยี่ยมมาได้ยังไง ฮั้วกันหรือปล่าว
เว็บข่าวคุณภาพแย่แห่งปี
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015