หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

ป.ค้นบ้าน “ศิษยาภิบาล” เหตุเด็กสาวร้องถูกแอบถ่ายในคริสตจักร

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
28 ธันวาคม 2553 17:00 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ป.ค้นบ้าน “ศิษยาภิบาล” เหตุเด็กสาวร้องถูกแอบถ่ายในคริสตจักร

ตำรวจกองปราบปรามบุกค้นบ้านผู้ดูแลคริสตจักรที่เชียงใหม่ หลังมีเด็กสาวเข้าร้องเรียนว่าถูกแอบถ่ายคลิประหว่างเข้าห้องน้ำในคริสตจักร แต่ยังไม่พบหลักฐานชัดเจน ได้เพียงนำคอมพ์ แฟลชไดรฟ์จำนวนมากไปตรวจสอบก่อน
       
       วันนี้ (28 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผกก.1 บก.ป. นำกำลังตำรวจศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาเด็ก เยาวชน และสตรี บก.ป. ร่วมกับตำรวจ บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ CTU (Counter Human Trafficking Unit) นำหมายค้นศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ 128/2553 ลงวันที่ 27 ธ.ค. เข้าตรวจค้นบ้านชั้นเดียวเลขที่ 5/2 ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ของนายวีรพล ประวัง อายุ 48 ปี ศิษยาภิบาล หรือผู้ดูแลประจำคริสตจักรนานาชาติล้านนา ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมาเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นต่อบุคคลที่ 3
       
       ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยาม-แคร์ ได้พาหญิงสาวอายุ 19 ปีคนหนึ่งเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ป.ว่า ถูกแอบถ่ายคลิปวิดีโอระหว่างเข้าไปทำธุระส่วนตัวภายในห้องน้ำหญิงของคริสตจักรแห่งนี้
       
       หลังรับเรื่อง พล.ต.ต.สุพิศาล ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. และ กก.4 บก.ป.ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงจนได้เบาะแสจากพลเมืองดีรายหนึ่งซึ่งเชื่อได้ว่ามีการแอบถ่ายภาพเด็กสาวขณะทำธุระส่วนตัวในห้องอาบน้ำของห้องน้ำหญิงในบริเวณคริสตจักรดังกล่าว จึงรวบรวมหลักฐานไปขออนุมัติหมายค้นจากศาลเพื่อเข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
       
       จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 ยี่ห้อแอชต้า 1 กระบอก มีใบอนุญาตถูกต้องแต่เป็นชื่อของบุคคลอื่น กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 45 นัด นอกจากนี้ยังพบเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง อุปกรณ์สำรองข้อมูลหรือแฟลชไดรฟ์หลายอัน และนาฬิกาข้อมือแบบมีกล้องวิดีโอขนาดเล็กอยู่ที่หน้าปัด 1 เรือน จึงทำบันทึกเพื่อนำมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวีรพลส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งภายหลังการสอบสวนนายวีรพลได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกไปได้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ตำรวจกองปราบปรามตรวจยึดมาจากบ้านพักนายวีรพลนั้นได้นำส่งให้ตำรวจหน่วยสนับสนุนทางเทคโนโลยีสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำตรวจสอบข้อมูลภายในอีกครั้งคาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงจะทราบผล หากพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีก็จะเรียกตัวนายวีรพลมาสอบสวนต่อไป

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ประวุฒิ" เผยผลดีเอ็นเอชายต้องสงสัยคนล่าสุด ไม่ตรงฆาตกามต่อเนื่องหญิงชรา
โฆษก ตร.เผยรวบชายต้องสงสัยฆาตกามต่อเนื่องหญิงชราได้แล้ว รอผลดีเอ็นเอยืนยัน
คาราวานบิ๊กไบค์มอบอุปกรณ์กีฬาให้เด็กนักเรียนใน จ.กาญจนบุรี
อัยการฟ้อง “สรยุทธ-บ.ไร่ส้ม” เบี้ยวจ่ายค่าโฆษณา 138 ล.
อุเทนถวายแถลงโต้ ผู้ไม่หวังดีทำสถาบันเสียชื่อ กล่าวหากรรโชกทรัพย์นิสิตจุฬาฯ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
82 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
18 %
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อ ... ทุกท่านที่ต้องการรู้ว่าจริงหรือไม่จริงในคริปคนบาป..ปาป..นี้...คนที่ได้เห็นแบบหนู ที่ได้เห็นแล้ว..ช็อคจริงๆ..ในนั้นมีหลายคน..ต่างวันกันด้วยละ...หน้าเดิมเสือผ้าเปลี่ยนไป หน้าเหมือนซาตานตกมัน... เขาผิดจริงๆๆๆๆๆ..อยากเห็นกันจะๆค้นในยูทูฟดูกันค่ะ......ถ้าไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ..พี่น้องทั่วโลกจะได้รู้ความจริง...ผู้ไม่รู้ และรู้เห็นเป็นใจคนซั่วๆไอ้หน้าย่นๆๆ แต่ชอบปกป้องเข้าข้างซาตานตนนี้ ย่อมมีความผิด เพราะเขาก็คือซาตานตกมันเหมือนกัน...ซิบอกไห่ยยยยยยย.......
indyinter
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่าเขาเลย ถ้าเรื่องนี้มันเป็นความจริง เขาก็คงดิ้นตับแล๊บแล้วละ นี่ยังไม่เห็นทำไรเลย นิ่งๆ เหมือนกะว่าไม่ใช่เรื่องจริง ต้องรอให้ตำรวจเป็นผู้ตัดสิน เพราะตำรวจมีหลักฐาน
ก็อย่างที่บอกใครทำไรไว้ก็ต้องรับสิ่งนั้นไป หว่านอะไรก็ได้รับอันนั้นแหละ
เห็นใจ
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากทราบข่าวคืบหน้า ตกลงผลออกมาจริง หรือยังไร? แล้วทางสภาทำงัยต่อค่ะ
poolyod@yahoo.co.th
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องรีบจัดการโดยเด็ดขาดไม่มีมูล....ไม่... รีบจัดการแล้วขึ้นแบ็ลคลิสไว้เลยห้าม คจ.ไหนๆ หรือที่ใดเอาเข้าทำงานเด็ดขาด
..จับตาย..
อาชญากร
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั่วได้ใจจริง ๆ เลย เทศนาจนขนลุกขนพอง ที่แท้ก้อซาตาน
นก
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เค้าถูกลงวินัย (ขับออก)จาก คจ.แห่งหนึ่ง ใน กทม.
แต่จุดเด่นเค้า คำพูดเลิศ ผู้ใหญ่รัก เข้มงวดกันหน่อยครับ
คณะธรรมกิจทั้งหลาย ตอนแทคทีมกับ อาร์มันโด
นักตุ๋นจากเม๊กซิโก ก็น่าจะเดาออกแล้ว
รู้จัก
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเองก็เข้าโบสถ์ของอาจารย์คนนี้ ไม่นึกว่าจะเป็นคน
แบบนี้เลย การเทศนาทุกอย่าง มันดีหมด เว้นแต่...
แค่เชื่อGod แค่ภายนอกเท่านั้นเอง และลมปากดีมากๆ
เพระเขาไปเรียน จิตวิทยาเกี่ยวกับพูดแล้ว เอาใจคนจ้า
jnaikham@yahoo.com
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
please do not judge to other people by u don't know what is the true, if u r the one of christian family u have to belive in God and he will judge for this!!
i want to tell to the post of no: 7 if u r the one of the leader in the Church u should not said like this coz even u u also don't know what is the real i think u should pray for him if this thing is not true!! and please pray to God coz he know every thing and he the one who will do judge of it!!!
kalsen2010@yahoo.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I agree with u ,it can be either true or an attack which is not true at all.ผมคิดว่า พี่น้องคริสเตียนควรอธิษฐานเผื่อ อจ.วีระพล ถ้าท่านทำผิดจริง ท่านจะได้กลับใจใหม่และรับการรักษา แต่หากเป็นการกล่าวหา หรือ กลั่นแกล้ง ท่านก็ยิ่งต้องการคำอธิษฐานของธรรมิกชน เพื่อปกป้องท่านและพันะกิจของพระเจ้ามากขึ้น ขออย่าใช้เหตุการณ์นี้ โจมตีท่านโดยที่ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าจริงหรือเท็จ ผมเห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 14 ครับ ผมเป็นสิษยาภิบาลด้วยเช่นกัน
yuthayong@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงก็ว่าจริง ไม่จริงก็ว่าไม่จริง
จะตริงหรือไม่จริง ท่านรู้เอง
จ้อจี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สภาฯคงชินกับเรื่องคนคนนี้มากแล้ว บางข่าวบอกว่าการเข้ามาของเขาไม่ถูกตั่งแต่แรกแล้ว..ชอบอ้างผู้ใหญ่ในสภาเสมอ คนในครอบครัวเขาน่าเห็นใจที่สุด(ลูกเมีย)ยังไม่รวมน้องเมียที่เสียไป...ไม่รวมผู้หญิงใกล้ตัว..ท้ายๆของเรื่องนี้จะจบอย่างไร บ้านฉันมองเห็นเขาชัดมากๆค่ะ...
คนใกล้บ้าน
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายคนนี้ควรออกไปปลูกผักเลี้ยงสัตว์ หรือรับจ้างในอาชีพอะไรก็ได้.....จะเป็นคนดีทันที...ขืนอยู่แบบนี้มีเรื่องยุ่งๆไม่หยุด ขืนอยู่ไปจะเข้าหน้ากับใครได้..กรรมการโบสถ์อยู่นิ่งได้อย่างไร ควรทำตามธรรมนูญฯได้แล้วนะ......
ตามหาความจริง
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรเนี่ย งง?
1 ทิโมธี 5:19 อย่ายอมรับคำกล่าวหาผู้ปกครองคนใดเว้นเสียแต่จะมีพยานสองสามคน
งานนี้พี่น้องอธ.เยอะๆแล้วกัน
kungkins@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นคริสต์ครับ เป็นศิษยาภิบาลคริสตจักรเช่นกัน ผมรู้สึกเสียใจมากที่เกิดเรื่องอย่างนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างเฉียบขาดตรงไปตรงมานะครับ ขอเป็นกำลังใจให้ และอยากให้ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบมีการตรวจสอบและป้องกันในทุกๆ แห่งด้วยครับ ศิษยาภิบาลที่ทำเรื่องเช่นนี้สมควรต้องถูกการลงโทษและปลดออกให้หมด
sinchaich@gmail.com
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คนที่มันเกาะแกะศาสนาหากินนี่มันมีทุกศาสนา
โบสถ์แถวต่างจว บาทหลวงมั่วกามา เอาศาสนาบังหน้าเพียงเพื่อจะได้เล่นดนตรี มั่วสาว
จะแจ้งได้ที่ไหนนี่
เออออ
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015